บทความ

ฮอนดา ซีวิค ใหม่


ฮอนดา ซีวิค ใหม่

รูปลักษณ์ภายนอก ดูโฉบเฉี่ยวสะดุดตามากขึ้น เครื่องยนต์ระบบเดิม วีเทค และ ไอวีเทค ขนาด 1.4/1.6 และ 2.0 ลิตร

ฮอนดา ซีวิค ใหม่ โฉบเฉี่ยว สวยงาม พอที่จะดึงดูดความสนใจจากกลุ่มลูกค้าวัยรุ่นได้เป็นอย่างดี คาดว่าจะเปิดตัวเดือนกันยายนนี้ ในงานมหกรรมยานยนต์ฟรังค์ฟวร์ท

รูปลักษณ์ภายนอกโดยรวมแล้วทีมวิศวกรออกแบบให้มีมิติที่แบนราบ และกว้างกว่าเดิม ขนาดของกระจังหน้าใหญ่กว่า ฮอนดา แอคคอร์ด ขณะที่ซุ้มล้อมีความโค้งมนรับกับตัวรถเป็นอย่างดี คิ้วรอบคันเป็นโครเมียม ไฟท้ายทรงกลมเหมือนกับ แอคคอร์ด แต่ดูโฉบเฉี่ยวมากกว่า หลังคาทรงลู่ลม พร้อมกระจกที่ลาดเท และที่แปลกตาคือมือเปิดประตูหลังถูกซ่อนอยู่ในบริเวณเสาซี (C-PILLAR) คล้ายกับ อัลฟา โรเมโอ 156 และ 147

ซีวิค ใหม่ เป็นรถ 3 ประตู ที่ออกแบบได้อย่างสวยงาม พิถีพิถัน ด้วยบานประตูที่ยาวขึ้น หน้าต่างที่แคบ และช่วงท้ายที่ลาดเท ด้านพละกำลังเครื่องยนต์ยังคงใช้ระบบ วีเทค และ ไอวีเทค ขนาด 1.4/1.6 และ 2.0 ลิตร รวมทั้งเครื่องยนต์ระบบใหม่ที่จะออกตามมาในเร็วๆ วันนี้

นอกจากนั้น ยังจะมีการพัฒนาปรับปรุงเป็นรุ่น ไทพ์ อาร์ (TYPE R) 3 หรือ 5 ประตู ด้านขุมพลังมีม้ามากกว่าเดิมที่เคยมี 197 ให้กลายเป็น 240 แรงม้า ซึ่งต้องแข่งขันกันกับ โอเพล อัสตรา วีเอกซ์อาร์ และ โฟล์คสวาเกน กอล์ฟ อาร์ 34 และคาดว่าจะเปิดตัวครั้งแรกในงานมหกรรมยานยนต์เจนีวาปีหน้า------------------------------
เรื่องโดย : จิฏวีระ ประทุมมณี
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน มีนาคม ปี 2548
คอลัมน์ : จากเลนส์สายลับ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/Y09y5

Follow autoinfo.co.th