บทความ

ดันลอพ ไดเรซซา ดีเซด 101


บริษัท ไลฟ์เซฟเวอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ผู้แทนจำหน่ายยาง ดันลอพ เปิดตัวยางสปอร์ทระดับพรีเมียมรุ่นใหม่ล่าสุด “ไดเรซซา ดีเซด 101″ (DIREZZA DZ101) ที่เน้นสมรรถนะการยึดเกาะถนนที่ดีทั้งบนทางแห้ง และทางเปียก ให้ความนุ่มนวล เสียงรบกวนในระดับต่ำ ควบคุมการสึกหรอของหน้ายางให้เรียบสม่ำเสมอ แม้ดอกยางจะสึกไปถึง 50 % ก็ยังคงรักษาสมรรถนะการเกาะถนนเหมือนกับยางใหม่ มีให้เลือกใช้ตั้งแต่ขนาด 15-19 นิ้ว

เพื่อพิสูจน์สมรรถนะของยางรุ่นใหม่ บริษัท ฯ ได้จัดให้สื่อมวลชนทดสอบประสิทธิภาพที่สนามแข่ง พีระ ฯ พัทยา โดยมีรูปแบบการทดสอบที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น การวิ่งบนทางตรง การเปลี่ยนเลนกะทันหัน การเปลี่ยนทิศทางในขณะใช้ความเร็วสูง การเข้าโค้ง การเบรค ฯลฯ โดยใช้รถ บีเอมดับเบิลยู 323 ไอ และ เมร์เซเดส-เบนซ์ ซี-คลาสส์ เป็นรถทดสอบ

ดันลอพ ไดเรซซา ดีเซด 101ให้ความนุ่มนวลดีแม้เป็นยางสปอร์ท ซีรีส์ต่ำ แต่ก็ไม่รู้สึกถึงความแข็งกระด้าง เสียงรบกวนลดลงไปได้มากทีเดียว การยึดเกาะถนนทำได้ดีทีเดียวแม้ว่าจะใช้งานหนักอย่างต่อเนื่องเป็นเวลานาน อาการลื่นไถลซึ่งเกิดจากเนื้อยางร้อนมีไม่มากนัก การเปลี่ยนเลนกะทันหัน หรือเข้าโค้งที่ความเร็วสูง รวมทั้งการหยุดรถ ทำได้อย่างมั่นใจ ให้ความปลอดภัยสูง นับเป็นยางรุ่นใหม่ที่อยู่ในระดับแนวหน้าของยางสปอร์ทนำเข้าจากต่างประเทศเวลานี้

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท ไลฟ์เซฟเวอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด โทร. 02-226-6000------------------------------
เรื่องโดย : อัฐฒา นายเรือ
ภาพโดย : ราชวัตร แสงจันทรา
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน พฤศจิกายน ปี 2547
คอลัมน์ : บทความ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/2ojOp
อัพเดทล่าสุด
13 Aug 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th