บทความ

รันสตอพ


ในอดีตเราต้องตัดต่อและดัดแปลงชุดจานเบรคด้านหลังจากชิ้นส่วนมือสองที่นำเข้ามาเพื่อใส่แทนชุดดุมเบรค (ดรัมเบรค) ที่ใช้อยู่เดิมในรถกระบะและรถสเตชันแวกอน
ที่มีพื้นฐานมาจากรถกระบะ แต่วันนี้ ผู้ใช้รถมีทางเลือกใหม่ ที่ดีกว่า เมื่อมีชุดจานเบรคหลัง รันสตอพ (RUN STOP) ผลงานชิ้นล่าสุด บริษัท บี.เจ. มอเตอร์ พาร์ท จำกัด

พัสกร กิตตินุวงศ์ คือ ผู้ใช้รถอีกคนหนึ่งที่ต้องเดินทางตลอดเวลา และให้ความสำคัญกับระบบเบรคกล่าวถึงประสบการณ์ที่ผ่านมาว่า

“เบรคเดิม ฯ ที่ติดรถสเตชันแวกอนของผมทำงานได้ไม่ดีนัก เพราะน้ำหนักตัวที่มากขึ้นจึงส่งผลให้รถใช้ระยะทางค่อนข้างมาก กว่าจะหยุดนิ่งทำให้ต้องเหยียบเบรคก่อนเวลาและเผื่อระยะเอาไว้เสมอ แต่ก็ต้องตื่นเต้น ตกใจและต้องลุ้นทุกครั้งที่มีรถตัดหน้า เมื่อเบรคเต็มที่แล้วเอาไม่อยู่

เบรคแต่ละครั้ง ต้องออกแรงมาก และต้องย้ำลึก เพื่อให้มีแรงดันในระบบเพียงพอ บอกตรงว่าเหนื่อย”

จากประสบการณ์ร้ายๆ ที่ผ่านมาทำให้ พัสกร ตัดสินใจเลือกเปลี่ยนมาใช้ ชุดจานเบรคแทนของเดิม

“ตอนแรกผมจะเลือกวิธีการดัดแปลงชุดจานเบรคจากชิ้นส่วนรถยนต์มือสองตามคำแนะนำของเพื่อนสนิท ที่ใช้วิธีตัดต่อเอาชุดหลังของทรูเพอร์มาดัดแปลงใส่แทนด้วยงบประมาณราว 25,000 บาท แต่ผมยังไม่มั่นใจ เพราะรถของเขาเป็นรถกระบะซึ่งต่างกับรถสเตชันแวกอนของผม

แต่เมื่อผมมาเจอ ชุดจานเบรคหลัง รันสตอพ ที่สามารถถอดเปลี่ยนแทนชุดดุมเบรคเดิมได้ทันทีโดยไม่ต้องตัดต่อ หรือดัดแปลงระบบเบรค จึงตอบตกลง อย่างมั่นใจ”

พัสกร กล่าวถึงความมั่นใจในชุดจานเบรคหลัง รันสตอพ ว่า การออกแบบชิ้นงานที่สมบูรณ์และลงตัวทำให้การติดตั้งง่ายและใช้เวลาน้อย ส่วนบริษัท บี.เจ. มอเตอร์ พาร์ท จำกัด ผู้ผลิตชุดจานเบรคหลังรันสตอพ ก็เป็นหนึ่งในโรงงานผลิตจานเบรครายใหญ่ และมีการส่งออกผลิตภัณฑ์ไปจำหน่ายยังต่างประเทศช่วยเสริมความมั่นใจทั้งเรื่องคุณภาพและมาตรฐาน

“หลังจากที่ได้ติดตั้งชุดจานเบรคหลัง รันสตอพ ไปแล้ว ผมสามารถหยุดรถได้สบายขึ้นเพราะเพียงแค่เหยียบแป้นเบรคลงไป ก็รู้สึกถึงการตอบสนองเบรค และไม่ต้องย้ำเบรคเหมือนก่อนติดตั้ง

ผมบอกได้เลยว่าเงินหมื่นที่จ่ายไปคุ้มค่ากว่า การต้องเอาชีวิตครอบครัวไปเสี่ยง”

สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท บี.เจ. มอเตอร์ พาร์ท จำกัด โทร. 0-2224-5978 0-2224-6580-2------------------------------
เรื่องโดย : ธนสาร เสาวมล
ภาพโดย : -
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน มีนาคม ปี 2547
คอลัมน์ : สาระเชิงโฆษณา
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/EwGp4
อัพเดทล่าสุด
13 Aug 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th