บทความ

“มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 20″


“มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 20″
ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชียอาคเนย์

เมื่อเช้าวันที่ 28 พฤศจิกายน 2546 ณ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม IMPACT เมืองทองธานีได้มีพิธีเปิดงาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 20″ หรือ THAILAND INTERNATIONAL MOTOR EXPO2003 และงาน AUTO COMPONENTS & AFTERMARKET 2003 โดย ฯพณฯ พลเอกพิจิตรกุลละวณิชย์ องคมนตรี ให้เกียรติเป็นประธาน ท่ามกลางคณะผู้บริหารรถยนต์ แขกผู้มีเกียรติและสื่อมวลชนทุกสาขาจำนวนมาก

งาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 20″ จัดโดย บริษัท สื่อสากล จำกัด ภายใต้คำขวัญ”ชุมทางยานยนต์ใหม่…ไทยสู่โลก” มีบริษัทรถยนต์และรถจักรยานยนต์ยกขบวนรถเด่นมาโชว์ถึง 34ยี่ห้อ พร้อมการแสดงเครื่องเสียงรถยนต์ และอุปกรณ์เกี่ยวเนื่องที่น่าสนใจโดยในปีนี้ได้ขยายพื้นที่แสดงภายในอาคารติดต่อกัน ฮอลล์ 1-8 สำหรับ ฮอลล์ 1-4 จัดแสดงรถยนต์ส่วนฮอลล์ 5-8 ซึ่งก่อสร้างใหม่ จัดแสดงรถยนต์ รถจักรยานยนต์ และอุปกรณ์เกี่ยวเนื่อง

ด้านการแสดงเครื่องเสียงรถยนต์ ปีนี้ยิ่งใหญ่เป็นพิเศษ โดยแบ่งพื้นที่หลักออกเป็น 2 ส่วนส่วนแรกบริษัทเครื่องเสียงชั้นนำ 4 ราย ได้ร่วมกันจัดกิจกรรมบันเทิงในบริเวณ CAR STEREOACTIVITIES ขนาดพื้นที่ 8,000 ตรม. และส่วนที่สองคือ การแสดงรถพลังเสียงบริเวณ CAR STEREOALLEY พื้นที่ 2,000 ตรม.

ยิ่งกว่านั้น บริษัท แฮนโนเวอร์ แฟร์ เอเชีย พีทีอี จำกัด ยังเข้าร่วมใช้พื้นที่จัดงาน AUTOCOMPONENTS & AFTERMARKET 2003 (AA03) บริเวณ ฮอลล์ 8 ตั้งแต่วันที่ 29 พฤศจิกายน ถึง 2 ธันวาคม 2546 และหลังจากนั้นจะปรับเปลี่ยนพื้นที่เพื่อจัดแสดงรถใช้แล้ว ซึ่งจะทำให้งาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 20″ มีพื้นที่จัดงานภายในอาคารรวมถึง 64,000 ตรม. ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

นอกจากนี้การจัดงานยังได้รับการสนับสนุนจากราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และกระทรวงอุตสาหกรรมซึ่งมอบหมายให้สถาบันยานยนต์จัดแสดงนิทรรศการ “ดีทรอยท์ ออฟ เอเชีย” ที่บริเวณลอบบี ฮอลล์ 2รวมทั้งยังมีกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย เช่น การประกวด “THAI YOUNG AUTOMOTIVE DESIGNER AWARD 2003″ ซึ่งได้รับการสนับสนุนจาก ฟอร์ด ประเทศไทย ตลอดจนการแสดงศิลปะดนตรีไทยและแม่ไม้มวยไทย บริเวณ “ลานแสดงศิลปวัฒนธรรมไทย” เป็นต้น------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : -
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน มกราคม ปี 2547
คอลัมน์ : ข่าวมหกรรมฯ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/T1rg4

Follow autoinfo.co.th