บทความ

อีซูซุ ดีไอ…เที่ยวไทย


คาราวาน อีซูซุ ดีไอ…เที่ยวไทย 4 ภาค ปีที่ 2 ภาคกลางเส้นทางจังหวัดนครสวรรค์ กำแพงเพชรและสุโขทัย บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด ได้พาลูกค้ารถกระบะขับเคลื่อน 4 ล้อทดสอบสมรรถนะทั้งในสนามที่จัดไว้ และลุยตามเส้นทางธรรมชาติ

คาราวาน อีซูซุ ดีไอ เริ่มออกเดินทางจากสำนักงานเทศบาลนคร จังหวัดนครสวรรค์ไปยังสนามทดสอบรถขับเคลื่อน 4 ล้อ ของบริษัท อีซูซุเสนีย์ยนต์นครสวรรค์ จำกัดเพื่อเรียนรู้ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ และทบทวนวิธีใช้งาน ก่อนที่จะเจอกับแบบทดสอบของจริง

ขบวนรถกว่า 30 คัน ใช้ทางหลวงหมายเลข 1 ก่อนจะแยกเข้าถนนเล็กผ่านปางศิลาทองเพื่อมุ่งหน้าไปยังอุทยานแห่งชาติคลองลาน

พัฒนเดช อาสาสรรพกิจ ผู้อำนวยการจัดคาราวาน อีซูซุ ดีไอ ฯ ครั้งนี้ จัดเตรียมเส้นทางลุยเป็นบททดสอบพิเศษให้บรรดาลูกค้า อีซูซุ ที่ร่วมขบวนได้สัมผัสทั้งอุปสรรค เส้นทางขาด ทางลื่นทางชัน บ่อโคลน และแนวต้นหญ้าที่สูงกว่าตัวรถ

หลังผ่านอุปสรรคมากมายในช่วงเวลากว่า 2 ชม.สมาชิกคาราวานก็เดินทางมาถึงอุทยานแห่งชาติคลองลานแวะพักรับประทานอาหารกลางวันพร้อมชมความงดงามของน้ำตกคลองลาน ซึ่งสูงใหญ่และสวยงามแห่งหนึ่งในเมืองไทย

ช่วงบ่ายขบวนคาราวานอีซูซุ ดีไอ ฯ เดินทางไปถึงอุทยานประวัติศาสตร์กำแพงเพชรซึ่งได้รับการประกาศให้เป็นมรดกโลก จากองค์การศึกษาวิทยาศาสตร์และวัฒนธรรมแห่งสหประชาติหรือ ยูเนสโก (UNESCO) เมื่อวันที่ 12 ธันวาคม 2534

จากนั้น เดินทางต่อไปยังจังหวัดสุโขทัย เข้าสู่ที่พัก และชมการแสดงพื้นเมือง “รำมังคละ” ปิดท้ายรายการด้วยการจับรางวัลให้กับผู้เข้าร่วมคาราวาน------------------------------
เรื่องโดย : ธนสาร เสาวมล
ภาพโดย : -
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน ตุลาคม ปี 2546
คอลัมน์ : พิเศษ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/o09Fe

Follow autoinfo.co.th