บทความ

เอเซียคอมแพ็ค ฯ/ อีซูซุ/ซาบ /เชฟโรเลต์/บีเอมดับเบิลยู /ปตท./สยามมิชลิน ฯ


เอเซียคอมแพ็ค ฯ
ขยายโรงงานแห่งที่ 2

วีระศักดิ์ เจนสุดรักวงศ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอเซียคอมแพ็ค จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายผ้าเบรค เปิดเผยว่า ปีนี้บริษัทมุ่งเน้นการสร้างแบรนด์เป็นสำคัญเพื่อเตรียมรับการแข่งขันที่สูงขึ้นทั้งคู่แข่งภายในประเทศ และสินค้านำเข้าจากต่างประเทศรวมถึงการขยายตัวของอุตสาหกรรมยานยนต์ในประเทศไทย

ดังนั้นบริษัทจึงได้วางแผนขยายกำลังการผลิตเพิ่มอีก 20 % จากกำลังการผลิตปัจจุบัน 1,500,000 ชุด/ปี โดยโรงงานแห่งที่ 2 จะลงทุนทั้งสิ้น 20 ล้านบาท

สำหรับผลิตภัณฑ์ที่บริษัทผลิตและจำหน่ายในปัจจุบัน จะอยู่ภายในแบรนด์ คอมแพคท์ และมูซาชิ ที่ใช้ได้กับรถยนต์จากค่ายญี่ปุ่น รถบรรทุก และรถโดยสาร และมีผลิตภัณฑ์อยู่ 3 ประเภท คือ ผ้าเบรคมีส่วนแบ่งการตลาดกว่า 80 % ก้ามเบรค และจานเบรค อย่างละ 50 %

วีระศักดิ์ กล่าวต่อว่า ในส่วนของยอดขายในปีที่ผ่านมาบริษัทมียอดขายกว่า 300 ล้านบาทแบ่งเป็นภายในประเทศ 95 % ที่เหลืออีก 5 % เป็นส่งออกในประเทศแถบเอเชียหรือคิดเป็นส่วนแบ่งทางการตลาดประมาณ 50 % จากมูลค่าของตลาดรวมที่มีมูลค่าประมาณ 600-700 ล้านบาท ส่วนปีนี้บริษัทคาดว่าจะสามารถทำยอดขายเพิ่มขึ้นได้อีก 10 %

ทั้งนี้อันมีผลมาจากจุดเด่นของบริษัท คือ เรื่องคุณภาพ การทดสอบผลิตภัณฑ์มีการลงทุนนำเครื่องทดสอบค่าสัมประสิทธิ์ ซึ่งเป็นบริษัทแรกและแห่งเดียวในประเทศไทยและเป็นแห่งที่ 2 ในเอเชียที่นำเครื่องดังกล่าวมาใช้
รวมถึงช่องทางการจัดจำหน่ายที่แข็งแกร่งทั่วประเทศกว่า 1,200 รายวีระศักดิ์ เจนสุดรักวงศ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอเซียคอมแพ็ค จำกัด

 

อีซูซุ
สร้างยอดขาย 1 ปี 100,000 คัน

โกโร ชินตานิ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด เปิดเผยว่า อีซูซุ ดี-แมกซ์ เปิดตัวครั้งแรกในโลกที่ประเทศไทยเมื่อเดือนพฤษภาคม 2545 ที่ผ่านมาได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากลูกค้า ด้วยยอดจำหน่าย 10,000 คัน ภายใน 10 วัน ทำให้ต้องเพิ่มกำลังการผลิตเป็น 2 กะ เพื่อตอบรับกับความต้องการของผู้ใช้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

สำหรับ 1 ปีที่ผ่านมา อีซูซุ ดี-แมกซ์ ได้สร้างปรากฏการณ์ใหม่ที่ไม่เคยมีรถยนต์ใดๆ ทำได้มาก่อนด้วยยอดจำหน่าย 100,000 คัน ภายใน 1 ปี ทั้งนี้เป็นผลมาจากการออกแบบใหม่ทั้งหมด สมรรถนะความแข็งแกร่ง ความคุ้มค่า และหลากหลาย จึงได้รับแรงสนับสนุนจากผู้ใช้รถยนต์ชาวไทยทั่วประเทศ

 

ซาบ
คว้ารางวัลความปลอดภัย

มาโคโตะ มิโคชิบะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ออโต้เทคนิค (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า รถยนต์ซาบ 9-3 สปอร์ท ซีดาน รุ่นใหม่ล่าสุด ได้รับตำแหน่งรถยนต์คุณภาพปลอดภัยระดับ 5 ดาวที่สมบูรณ์แบบที่สุดจากการทดสอบการชนของ EURONCAP หน่วยงานอิสระที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในภูมิภาคยุโรป

นอกจากนี้ยังได้รับการคัดเลือกจาก BRISBANE COURIER MAIL หนังสือพิมพ์ในประเทศออสเตรเลียให้เป็น “รถยนต์หรูแห่งปี 2002″ และจากการทดสอบเปรียบเทียบของนิตยสารรถยนต์ของประเทศฝรั่งเศส รถยนต์ ซาบ 9-3 สปอร์ท ซีดาน เครื่องยนต์ 2.2 TID 125 แรงม้า ยังได้รับคัดเลือกให้เป็นดาวเด่นแห่งปีด้วยสมรรถนะที่ให้อัตราเร่งสูงสุด และระบบรองรับช่วงล่างอันแข็งแกร่งอีกด้วย

 

เชฟโรเลต์
เพิ่มศูนย์บริการอีก 2 แห่ง

จอห์น ธอมสัน รองผู้อำนวยการฝ่ายขาย การตลาด และบริการหลังการขาย บริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่าเพื่อเป็นการขยายเครือข่ายศูนย์จำหน่ายและบริการหลังการขายให้ครอบคลุมพื้นที่เพิ่มมากยิ่งขึ้นบริษัทจึงได้แต่งตั้งตัวแทนเพิ่มอีก 2 แห่ง คือ ห้างหุ้นส่วนจำกัด ศรีกมล ออโต้โมบิล จังหวัดยโสธร และบริษัท วี.เอส. อาร์ ออโต้ เซลส์ จำกัด จังหวัดสุราษฎร์ธานี

จากการขยายตัวแทนจำหน่ายเพิ่มขึ้นในครั้งนี้จะทำให้บริษัท มีเครือข่ายโชว์รูม พร้อมศูนย์บริการเป็น 33 แห่ง แบ่งเป็นกรุงเทพ ฯ 16 แห่ง และต่างจังหวัด 17 แห่งถึงแม้ว่าเครือข่ายและบริการหลังการขายของบริษัทจะครอบคลุมพื้นที่การให้บริการในประเทศอย่างทั่วถึงแล้วก็ตาม แต่การขยายเครือข่ายในครั้งนี้ เพื่อเป็นการรองรับการบริการของรถยนต์รุ่นใหม่อย่างเช่น เชฟโรเลต์ ออพทรา

ในขณะเดียวกันบริษัทก็ยังคงดำเนินการกระตุ้นยอดจำหน่ายต่อไปอย่างต่อเนื่องล่าสุดได้นำโพรแกรมส่งเสริมการขาย “แกรนด์ มาสเตอร์” มาปรับใช้กับตัวแทนจำหน่ายเพื่อส่งเสริมการบริการลูกค้าให้มีคุณภาพมากยิ่งขึ้นตามเป้าหมายของบริษัทที่จะสร้างความเชื่อมั่นและจงรักภักดีแก่ลูกค้าเพื่อให้อยู่เป็นลูกค้าของบริษัทตลอดไป

 

บีเอมดับเบิลยู
ฉลองครบรอบ 3 ปี

ดร. ฟรังค์ เริสเลร์ ประธาน บริษัท บีเอ็มดับเบิลยู แมนูแฟคเจอริ่ง ประเทศไทย จำกัด เปิดเผยว่าเพื่อเป็นการฉลองครบรอบ 3 ปี ของการดำเนินกิจการ ในโอกาสพิเศษนี้ได้เปิดตัว บีเอมดับเบิลยู ซีรีส์ 3 “รุ่น ครบรอบ 3 ปี” ออกสู่ตลาดประเทศไทย ด้วยการเพิ่มออพชันพิเศษในราคาเท่าเดิมพร้อมข้อเสนอทางการเงินพิเศษ รับประกันการซื้อคืนหลังจาก 3 ปี

บริษัท บีเอ็มดับเบิลยู แมนูแฟคเจอริ่ง ประเทศไทย จำกัด จังหวัดระยอง ได้เริ่มต้นการผลิตอย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 19 พค. 2543 โดยผลิตรถ ซีรีส์ 3 สองรุ่น คือ 318 ไอ และ 323 ไอและเริ่มต้นผลิต บีเอมดับเบิลยู 330 ไอ ในเดือน พย. 2545 ทั้งนี้ บริษัท ฯ ยังได้ถูกกำหนดให้เป็นศูนย์กลางการส่งออกรถยนต์ บีเอมดับเบิลยู ในภูมิภาคอาเซียนโดยเริ่มส่งรถยนต์ 330 ไอ ไปยังประเทศอินโดนีเซียและเป็นบริษัทผู้ผลิตรถยนต์รายแรกที่ส่งรถยนต์ไปยังประเทศอื่นในภูมิภาคอาเซียนภายใต้กรอบอาฟตา

พร้อมกันนี้เมื่อกลางปี 2546 บริษัท ได้ลงทุนเพิ่มอีก 15 ล้านยูโร เพื่อทำการผลิตรถยนต์ ซีรีส์ 7 ซึ่งนับว่าเป็นโรงงานแห่งที่ 2 ของ บีเอมดับเบิลยู ทั่วโลกที่ทำการผลิตรถยนต์ ซีรีส์ 7ซึ่งในอนาคตโรงงานแห่งนี้ก็จะมีการผลิตรถรุ่นใหม่ออกสู่ตลาดอย่างต่อเนื่องทั้งที่จำหน่ายภายในประเทศและส่งออกไปยังต่างประเทศ

 

ปตท.
เปิดสถานีบริการ เอนจีวี

นายแพทย์ พรหมินทร์ เลิศสุริย์เดช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน เปิดเผยว่า การนำแกสธรรมชาติใช้เป็นเชื้อเพลิงในภาคขนส่งเป็นมาตรการหนึ่งที่สนับสนุนนโยบายด้านพลังงานของรัฐบาลเพราะนอกจากจะเป็นการใช้พลังงานที่มีอยู่ภายในประเทศให้เกิดประโยชน์สูงสุดแล้วยังเป็นการช่วยลดการพึ่งพาพลังงานจากต่างประเทศช่วยประหยัดเงินตราต่างประเทศที่ต้องใช้ในการนำเข้าน้ำมัน ลดผลกระทบจากการที่ราคาน้ำมันสูงขึ้นและที่สำคัญยังช่วยเรื่องสิ่งแวดล้อม เนื่องจากแกสธรรมชาติเป็นพลังงานที่สะอาด

วิเศษ จูภิบาล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่าภายหลังจากที่รัฐบาลมีนโยบายส่งเสริมให้ใช้แกสธรรมชาติสำหรับยานยนต์เอนจีวี ปตท.ได้สนองนโยบายปัจจุบันมีรถยนต์ที่ใช้แกสเอนจีวีทั้งหมด 1,300 คัน โดยแบ่งเป็น รถโดยสาร ขสมก.จำนวน 82 คัน รถแทกซี 1,100 คัน รถใช้งานใน ปตท. และหน่วยราชการอื่นๆ อีกจำนวน 118 คัน

ล่าสุด ปตท. ได้เปิดสถานีบริการแกสธรรมชาติสำหรับยานยนต์ เอนจีวี ณ สถานีบริการ ปตท.ศรีเจริญภัณฑ์ ถนนวิภาวดีรังสิต ซึ่งทำให้ในปัจจุบันสถานีบริการจำหน่ายแกสธรรมชาติเอนจีวีมีทั้งหมด 8 สถานี โดย 6 สถานีตั้งอยู่บริเวณสถานีบริการน้ำมันปตท. และอีก 2สถานีเป็นสถานีเอนจีวีแยกต่างหาก

ทั้งนี้ตามนโยบายที่วางไว้ภายในปี 2546 จะมีสถานีบริการเพิ่มเป็น 30 สถานี และจะครบ 120 สถานีภายในปี 2551 โดยคาดว่า จะมีรถยนต์ใช้แกสเอนจีวีจำนวน 44,500 คันแยกเป็นรถยนต์โดยสารส่วนบุคคลและรถแทกซี 40,000 คัน รถขนส่งมวลชน รถเก็บขยะ รถบรรทุก 4,500 คัน

ส่วนในด้านราคา ปตท. ยืนราคาแกสเอนจีวีไว้ในระดับร้อยละ 50 ของราคาขายปลีกดีเซล จนถึงปี 2549 และให้ทยอยปรับราคาขึ้นได้ไม่เกินร้อยละ 65 ของราคาเบนซินออคเทน 91และเพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้ใช้ จึงได้กำหนดราคาเพดานไว้ไม่เกิน 10 บาท/ลิตร เบนซิน 91 หรือ 10.34 บาท/กก. แม้ว่าน้ำมันจะปรับราคาสูงขึ้นในระดับใดก็ตาม

 

สยามมิชลิน ฯ
จับมือกระทรวงศึกษาธิการ

เฮอร์เว ดูบ ประธานกรรมการ บริษัท สยามมิชลิน กรุ๊ป จำกัด เปิดเผยว่า โครงการ “ปันยางรถเพื่อรอยยิ้มกับ มิเชอแลง” เพื่อเป็นต้นแบบการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมด้วยการนำยางรถยนต์ที่ใช้แล้วมาประยุกต์เป็นสนามเด็กเล่นมอบให้แก่โรงเรียนที่ขาดแคลนทั่วประเทศ ได้สานต่อเป็นปีที่ 2 ได้รับการสนับสนุนและความร่วมมือจากทุกฝ่ายเป็นอย่างดี

ในปีที่ผ่านมา บริษัท ฯ ได้ทำการติดตั้งวางเครื่องเล่นให้แก่โรงเรียนต่างๆ 50 แห่งทั่วประเทศตามเป้าที่วางไว้ด้วยเจตนารมณ์อันแน่วแน่ในการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมและทรัพยากรของชาติรวมทั้งพัฒนาการของเด็กและเยาวชนไทย

พร้อมกันนี้ยังได้รับเกียรติจาก ดร. สิริกรณ์ มณีรินทร์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการกล่าวถึงโครงการนี้ว่า บริษัท ฯ ได้ตระหนักถึงพัฒนาการของเด็กไทยและใส่ใจสิ่งแวดล้อมอย่างดีเสมอมา พร้อมทั้งสานต่อโครงการ เป็นปีที่ 2 ในนามกระทรวงศึกษาธิการขอมีส่วนช่วยส่งเสริม และประสานงานโครงการไปยังโรงเรียนต่างๆ ทั่วประเทศ ซึ่งยังขาดแคลนสนามเด็กเล่นอีกเป็นจำนวนมาก

สำหรับโรงเรียนที่สนใจสามารถแจ้งความจำนงขอรับสนามเด็กเล่น โดยให้เหตุผลในการพิจารณา 3 หัวข้อ คือ สนามเด็กเล่นนี้จะก่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อการเรียนการสอนในโรงเรียนอย่างไรและมีผลต่อการพัฒนาการของเด็กในโรงเรียนอย่างไรพร้อมทั้งแนวทางในการบำรุงรักษาสนามเด็กเล่นให้อยู่ในสภาพที่สมบูรณ์ โดยส่งมาที่โครงการ “ปันยางรถเพื่อรอยยิ้มกับมิเชอแลง ปีที่ 2″

นอกจากนี้ผู้ที่สนใจร่วมสร้างความสุขและรอยยิ้มให้แก่เด็กๆ กับโครงการนี้สามารถนำยางรถยนต์ที่ใช้แล้วไม่ว่ายี่ห้อใดก็ได้มาบริจาค ณ ศูนย์บริการยาง มิเชอแลง

 

โตโยตา
จัดโครงการเพื่อสังคม

พลตำรวจเอก เภา สารสิน ประธานมูลนิธิโตโยต้าประเทศไทย เรียวอิจิ ซาซากิ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ร่วมกับ ฯพณฯ ดร. สิริกร มณีรินทร์รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ไพรัช อรรถกามานนท์ รองผู้อำนวยการสำนักการศึกษากรุงเทพมหานคร พร้อมด้วย วิบูลชัย ณ ระนอง ประธานชมรมผู้จำหน่าย โตโยตา ร่วมแถลงข่าวเปิดเผยว่า โครงการหนังสือมือสอง ที่จัดขึ้นโดยมูลนิธิ ฯ ในปีนี้เป็นครั้งที่ 6

โดยการจัดมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นสื่อกลางในการรับบริจาคตำราเรียนและหนังสืออันเป็นประโยชน์ทางด้านการศึกษา มอบให้กับเด็กและเยาวชนที่ขาดแคลนในโรงเรียนและศูนย์การศึกษาทั่วประเทศ อันจะเป็นการส่งเสริมให้เด็กและเยาวชนไทยได้ศึกษาหาความรู้เพิ่มพูนประสบการณ์ และเปิดโลกทัศน์ให้กว้างขึ้น

สำหรับหนังสือที่รับบริจาคมุ่งเน้นหนังสือ และตำราเรียนที่เป็นประโยชน์ทางด้านการศึกษา เช่นสารานุกรม ตำราวิชาการต่างๆ หนังสืออ่านนอกเวลา หนังสือที่ให้ความรู้อื่นๆ ส่วนการดำเนินการหนังสือที่ได้รับบริจาคจากเขตกรุงเทพมหานคร และปริมณฑล จะถูกเก็บรวบรวม คัดแยกประเภทและจัดส่งไปยังโรงเรียนเป้าหมายที่ขาดแคลนทั่วประเทศ ส่วนหนังสือที่ได้รับบริจาคในต่างจังหวัดผู้แทนจำหน่าย โตโยตา จะรับบริจาคและประสานงานกับสำนักงานประถมศึกษาจังหวัดและศูนย์การศึกษานอกโรงเรียนเพื่อส่งมอบหนังสือไปยังโรงเรียนและศูนย์การเรียนชุมชนที่ขาดแคลนภายในจังหวัดนั้นๆ

ทางด้าน วุฒิกร สุริยะฉันทนานนท์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทยจำกัด เปิดเผยว่า โครงการ “ร่วมใจลดภัยรถติด” มอบชุดบริการรถยนต์ฉุกเฉิน 100 ชุด ให้กับกองบัญชาการตำรวจนครบาล เพื่อแจกจ่ายให้กับสถานีตำรวจนครบาลสำหรับใช้ในการซ่อมแซมรถยนต์เบื้องต้น ในกรณีรถเสีย กีดขวางช่องทางการจราจรเพื่อเป็นการช่วยแก้ไขปัญหาการจราจรติดขัด

สำหรับการสนับสนุนโครงการนี้ กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน เป็นผู้ริ่เริ่มโครงการขึ้น ร่วมกับ บริษัท และบริษัท ฮีโน่ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด พร้อมทั้งจัดหลักสูตรอบรมทักษะการซ่อมรถยนต์เบื้องต้นได้แก่ การวิเคราะห์และแก้ไขปัญหาเบื้องต้นสำหรับรถยนต์ ให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจในเขตนครบาล 600 นาย จำนวน 27 รุ่น โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจนครบาลผ่านการอบรมในหลักสูตรนี้แล้ว 9 รุ่น จำนวนทั้งสิ้น 199 นาย คาดว่าจะสามารถอบรมเสร็จสิ้นภายในเดือนพฤศจิกายนนี้

 

โวลโว
จัดโพรแกรม RAINY SEASON PROGRAM

รายงานข่าว จาก บริษัท วอลโว่ คาร์ ประเทศไทย จำกัด เปิดเผยว่า เพื่อการขับขี่ที่มั่นใจในหน้าฝนบริษัท ได้จัดโพรแกรม RAINY SEASON PROGRAM เชิญเจ้าของรถยนต์ โวลโว ตรวจเชคสภาพรถฟรี 4 รายการ ได้แก่ ยาง ระบบเบรค ระบบฉีดน้ำ/การปัดของใบปัดน้ำฝนรอบคันและระบบไฟสองส่วางรอบคัน

พร้อม 3 ข้อเสนอพิเศษแก่ลูกค้า ได้แก่ ซื้อยาง 4 เส้น รับฟรีน้ำยาผสมน้ำฉีดกระจก แชมพูล้างรถใบปัดน้ำฝนกระจกหน้า หลอดไฟ โวลโว กระจกบังลมหน้า และ CAR & ECO CARE ในราคาพิเศษ

สำหรับโพรโมชันพิเศษสำหรับฤดูฝนนี้ สอดคล้องกับแนวคิด โวลโว ฟอร์ ไฟล์ที่ให้ความสำคัญในเรื่องความปลอดภัย คุณภาพ และการดูแลสิ่งแวดล้อมเพื่อให้ทั้งผู้ขับขี่และผู้โดยสารสนุกับชีวิตได้เต็มที่ โดยโครงการนี้เริ่มแล้วตั้งแต่วันนี้จนถึง 19 กรกฎาคม ศกนี้

 

เอเชีย ครอสส์คันทรี แรลลี 2003
ระเบิดศึก กรุงเทพ ฯ-มาเลเซีย

ทาดายูกิ ซาซะ ผู้อำนวยการจัดการแข่งขัน เอเชีย ครอสส์คันทรี แรลลี 2003 จาก ORTEV INC. TOKYO JAPAN เปิดเผยว่า การแข่งขันครั้งนี้จะจัดให้มีขึ้นระหว่างวันที่ 8-14 สิงหาคม 2546 โดยใช้เส้นทาง กรุงเทพ ฯ-ชะอำ-ชุมพร-สุราษฎร์ธานี-หาดใหญ่-เคแอล (มาเลเซีย) ระยะทางรวมแล้วเกือบ 3,000 กม. ภายใต้การรับรองโดยราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทย (รยสท.) ที่อยู่ในการควบคุมของสมาพันธ์การแข่งขันรถยนต์นานาชาติ (FIA)

ในปีนี้จะมีนักแข่งจาก 10 ชาติ ทั้งสิ้นประมาณ 50 คน แบ่งเป็น ญี่ปุ่น 15 คัน เกาหลี 5 คัน มาเลเซีย 5 คัน ไต้หวัน 10 คัน และไทย 15 คัน และครั้งนี้จะมีนักแข่งที่ผ่านการแข่งขันระดับโลกเข้าร่วมแข่งขันด้วย เพื่อชิงเงินรางวัล 5 แสนบาท

สำหรับการจัดการแข่งขันในครั้งนี้ จะช่วยกระตุ้นการท่องเที่ยวของเมืองไทยให้คึกคักมากยิ่งขึ้นโดยคาดว่าจะมีเงินสะพัดกว่า 100 ล้านบาท พร้อมกันนี้จะมีการเผยแพร่การแข่งขันทาง “อีเอสพีเอน”ตลอดจนเครือข่ายสำคัญทั่วโลก จะมีพิธีปล่อยตัวรถยนต์เปิดการแข่งขัน จากท้องสนามหลวง ในวันที่ 8 สค. 46------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : ฝ่ายภาพ และบริษัทผู้ผลิต
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน กรกฏาคม ปี 2546
คอลัมน์ : บันทึกธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/Owvff
อัพเดทล่าสุด
5 Dec 2018

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
1.
21,800,000
2.
12,959,000
3.
19,800,000
4.
31,900,000
5.
24,700,000
6.
1,990,000
8.
31,900,000
10.
33,900,000
12.
3,699,000
13.
1,030,000
15.
6,000,000
17.
4,999,000
19.
23,420,000
20.
32,900,000
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th