บทความ

มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 24


งาน บางกอก มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 24 มาพร้อมกับคำนิยามที่ว่า “SMART TECH SMART LIFE”พร้อมกับการโชว์รถใหม่จากบริษัทรถยนต์ต่างๆ กว่า 30 บริษัท รวมถึงเมืองจักรยานยนต์

อัลฟา โรเมโอ

บริษัท ไทย เพรสทีจ โอโต เซลส์ จำกัด ผู้แทนจำหน่ายรถยนต์ อัลฟา โรเมโอ นำรถอัลฟามาโชว์ภายใต้คอนเซพท์ “BEAUTY IS NOT ENOUGH” พร้อมกับไฮไลท์ รถรถสปอร์ทหรูกะทัดรัด 147จีทีเอ ความแรงสูงสุดในบรรดาตระกูล 147 ที่ผลิตออกมาด้วยเครื่องยนต์ 3.2 วี 6 24 วาล์ว 250 แรงม้า

 

เอาดี

บริษัท ไทยยานยนตร์ จำกัด นำสุดยอด เอาดี เอ 8 กวัตตโร ลอง วีลเบส สุดยอดนวัตกรรมรุ่นใหม่ล่าสุดเครื่องยนต์ วี 8 4.2 ลิตร กำลังสูงสุด 335 แรงม้าเพียบพร้อมด้วยความหรูหราระดับพรีเมียมผสานเทคโนโลยีที่ล้ำอนาคต ที่ยังไม่มีในรถยี่ห้อใดทั้งเทคโนโลยี มัลทิมีเดีย ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อถาวรตลอดเวลา เทคโนโลยี ASF (AUDI SPACE FRAME) ของโครงสร้างและตัวถังที่ทำด้วยอลูมีเนียมทั้งคัน รถจึงมีน้ำหนักเบา แข็งแกร่งทนทานถึง 60%

บีเอมดับเบิลยู

บริษัท บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป แสดงผลิตภัณฑ์ครบถ้วน พร้อมกับการเปิดตัวรถใหม่ 3 รุ่น ได้แก่ 760แอลไอ เครื่องยนต์ 12 สูบ รูปตัว วี รุ่นที่ 3 ของ บีเอมดับเบิลยู เซด 4 คือคันแรกที่มาพร้อมกับระบบพวงมาลัยแบบไฟฟ้า และ 530 ไอ นำเข้าจากอินโดนีเซียภายใต้สนธิสัญญา อาฟตา ว่าด้วยเรื่องสินค้าประเภทยานยนต์

 

เชฟโรเลต์

เชฟโรเลต์ พาวิลเลียน นำยานยนต์รุ่นใหม่ล่าสุด เชฟโรเลต์ ออพทรา
รถเก๋งรุ่นแรกที่ผลิตในประเทศไทยมาอวดโฉม ด้วยเครื่องยนต์ 1.6 เกียร์อัตโนมัติและธรรมดาพร้อมด้วยรุ่น 1.8 ลิตร เกียร์อัตโนมัติ รวมถึง เชฟโรเลต์ ลูมีนา และรถพิเศษ 2 รุ่นรถยนต์นิทรรศการเคลื่อนที่โครงการคุณหนูปลอดภัยในยานยนต์ และรถยนต์ เชฟโรเลต์ ซาฟีรา แบบ CUT AWAY

 

ซีตรอง

บิรษัท ยนตรกิจ ออโตเซ็นเตอร์ จำกัด เปิดตัว เซวิต (C8) ยนตรกรรมอเนกประสงค์ตอบสนองความต้องการสำหรับครอบครัวยุคใหม่ที่ต้องการความสะดวกสบายในการเดินทางด้วยเครื่องยนต์เบนซิน ขนาด 2.0 ลิตร วี 16 138 แรงม้า ขับเคลื่อนด้วยเกียร์อัตโนมัติ แบบSEQUENTIAL AUTO-ACTIVE CONTROL รูปลักษณ์ภายนอกหรูหราสะดุดตาภายในมาด้วยเทคโนโลยีชั้นสูงด้วยระบบมัลทิเพลกซ์ที่ควบคุมอุปกรณ์อำนวยความสะดวกสบายและความปลอดภัยด้านต่างๆสมบูรณ์แบบสำหรับทุกครอบครัว

 

แฟร์รารี

บริษัท เฟอร์มา มอเตอร์ สปอร์ต จำกัด นำรถยนต์ แฟร์รารี โมเดนา
มาร่วมโชว์ความเป็นสุดยอดรถสปอร์ท ปราดเปรียว

ฟอร์ด

ฟอร์ด ประเทศไทย สร้างสีสันในงานด้วยการนำสุดยอดยานยนต์ ด้วยการเปิดตัวรถยนต์อเนกประสงค์ครั้งแรกในโลก ฟอร์ด เอเวอเรสต์ เครื่องยนต์ขนาด 2. 5 ลิตร อินเตอร์คูเลอร์เทอร์โบ ที่ให้พลังแรงถึง 121 แรงม้า มีให้เลือกทั้งรุ่นขับเคลื่อน 2 และ 4 ล้อ เกียร์ธรรมดาและอัตโนมัติ

 

ฮอนดา

บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด มาด้วยแนวคิด “THE ADVANCED AND CHALLENGING WORLD OF HONDA” ที่หมายถึงโลกแห่งความล้ำหน้าและท้าทายของฮอนดา ที่นำเสนอรถรุ่นใหม่ในสายการผลิตอย่างครบถ้วน เช่น ซีที/ซีวิค 1.7 ลิตร/ซีวิค 2.0 I-VTEC/แอคคอร์ด ใหม่/ซีอาร์-วี/สตรีม และออดิสซีย์ รุ่น เอกซ์คลูซีฟ เวอร์ชัน

 

อีซูซุ

บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัดเสนอแนวคิดในการตกแต่งสุดยอดรถพิคอัพสมบูรณ์แบบระดับโลกด้วยผลงาน อีซูซุ ดี-แมกซ์ แคบโฟร์
แอลเอส สีโครเมียม ในชื่อ “อาร์เจนโต”พร้อมอุปกรณ์ตกแต่งหรูหราเต็มพิกัดเพื่อความรู้สึกเร้าใจในการเดินทางและจุดประกายแนวคิดสร้างสรรค์ของการตกแต่ง “ดี-แมกซ์ โรเดโอ และดี-แมกซ์ สเปศแคบเอสแอลเอกซ์ ทุกรุ่น”

 

จีพ

บริษัท เดมเลอร์ไครสเลอร์ (ประเทศไทย) จำกัด นำเสนอรถ จีพ แกรนด์ เชอโรคี รุ่นใหม่ ที่ใช้เครื่องยนต์ดีเซลคอมมอนเรล ไดเรคท์อินเจคชัน หรือ “CRD” ขนาด 2.7 ลิตรเพื่อสนองความต้องการที่หลากหลายของผู้รักอิสระในการเดินทางและเพื่อตอกย้ำภาพลักษณ์ความเป็นผู้นำของรถยนต์อเนกประสงค์ชั้นนำของโลก

เกีย

บริษัท ยนตรกิจเกียมอเตอร์ จำกัด นำรถกิจกรรมกลางแจ้ง เกีย โซเรนโต ที่มีเครื่องยนต์ให้เลือก 2 แบบทั้งเครื่องยนต์ดีเซล 2.5 ลิตร คอมมอนเรล ไดเรคท์อินเจคชัน เทอร์โบอินเตอร์คูเลอร์และเครื่องยนต์เบนซิน วี 6 3.5 ลิตร ขับเคลื่อน 4 ล้อ FULL TIME ATT (ACTIVE TORQUE TRANSFER) ที่ทำงานด้วยสมองกลอีเลคทรอนิคส์ และยังติดตั้งระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ PART TIMEจังหวะ LOW เพื่อการขับขี่ในทางวิบาก

 

แลนด์ โรเวอร์

แลนด์ โรเวอร์ ไทยแลนด์ เปิดตัว ฟรีแลนด์เดอร์ ใหม่ 2 รุ่น เครื่องยนต์เบนซิน รุ่น วี 6 เอชเอสอีเป็นเครื่องยนต์รุ่นสุงสุดที่วางอยู่ใน ฟรีแลนด์เดอร์ ด้วยขนาดความจุ 2.5 ลิตร 6 สูบ 24 วาล์วให้กำลังสูงสุด 177 แรงม้า ที่ 6,250 รตน. และ รุ่น ทีดี 4 เครื่องยนต์ดีเซล คอมมอนเรล ขนาด 2.0 ลิตร
4 สูบ 16 วาล์ว เทอร์โบ อินเตอร์คูเลอร์ที่ทันสมัย พร้อมเทคโนโลยี DRIVE BY WIREที่ให้การตอบสนองที่แม่นยำ

เลกซัส

เลกซัส เผยโฉมเวอร์ชัน ล่าสุดของ เลกซัส อาร์เอกซ์ 300ด้วยความสมบูรณ์แบบของสดุยอดเทคโนโลยียนตรกรรม ในสไตล์ LUXURY UTILITY VEHICLEสุดหรู โฉบเฉี่ยวจากหัวจรดท้าย พร้อมซันรูฟ และแรคหลังคา พร้อมพลังขับเคลื่อน 4 ล้อด้วยเครื่องยนต์ 1MZ-FE 3,000 ซีซี วี 6 ระบบวาล์วอัจฉริยะ VVT-I

 

มาเซราตี

มาเซราตี สไปเดอร์ รถสปอร์ทเปิดประทุน 390 แรงม้า ด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำ ที่สุดของศิลปะยนตกรรมที่ผสมผสานเส้นสายอันงดงาม เสน่ห์แห่งความคลาสสิคตลอดกาล

 

มาซดา

บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เผยโฉมสุดยอดยานยนต์สายพันธุ์สปอร์ท อาร์เอกซ์-8เครื่องยนต์ RENESIS โรตารี 2 โรเตอร์ เครื่องยนต์ 1,300 ซีซี ให้กำลังสูงสุด 240แรงม้าระบายความร้อนด้วยน้ำ ซึ่งถือเป็นเครื่องยนต์โรตารีที่ปราศจากระบบอัดอากาศใดใช้ระบบเกียร์ธรรมดา 6 จังหวะ ขับเคลื่อนล้อหลัง ออกแบบเน้นความสปอร์ท 4 ที่นั่ง
ที่มีเทคโนโลยีประตูแบบ FREESTYLE โดยเพิ่มความสะดวกสบายแก่ผู้โดยสารด้านหลัง

เมร์เซเดส-เบนซ์

บริษัท เดมเลอร์ไครสเลอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่พร้อมกัน 5 รุ่น ภายใต้แนวคิด”TECHNOLOGICAL LEADERSHIP”
เพื่อตอกย้ำพภาพลักษณ์ของความล้ำหน้าทางเทคโนโลยีด้านยนตรกรรมมาตรฐานความปลอดภัยคุณภาพและความใส่ใจในการผลิต ที่โดดเด่นที่สุดจะเป็น ซีแอลเค กาบริโอเลต์ รหัส A209พวงมาลัยขวาที่ถือเป็นการเปิดตัวครั้งแรกของโลก และการกลับมาในเมืองไทยของรถสมรรถนะสูง เมร์เซเดส-เบนซ์ เอเอมจี อี 55 และ ซี 32

 

มีนี

ในส่วนของ มีนี บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป นำ รถ มีนี คูเพอร์ เอส มาอวดโฉมให้ชมกันอย่างชุ่มฉ่ำใจ

มิตซูบิชิ

บริษัท เอ็มเอ็มซี สิทธิผล จำกัด นำคอนเซพท์คาร์มาอวดโฉมในรุ่น ซีเซด 3 ทาร์แมคที่พัฒนาขึ้นเพื่อการขับขี่ในรูปแบบสปอร์ท โดยใช้พื้นตัวถังสำหรับรถยนต์ขนาดเล็กแบบใหม่ร่วมกับรถต้นแบบ ซีเซด 2 มิตซูบิชิ ซีเซด 3 ทาร์แมคเป็นยานยนต์ที่ออกแบบด้วยความล้ำสมัยของโลกอนาคต ดีไซจ์นแบบคอมแพคท์แฮทช์แบค 5 ประตูพร้อมสุดยอดเทคโนโลยีมากมาย ไม่ว่าจะเป็น มิตซูบิชิ โคล์ท สปอร์ท/ปาเจโร เอโวลูชัน 2+2

นิสสัน

บริษัท สยามนิสสัน ออโตโมบิล จำกัด ชูคอนเซพท์ “SHIFT…THE FUTURE”การพัฒนาเทคโนโลยีสู่อนาคต ยนตรกรรมที่โดดเด่นที่สุด คือ นิสสัน 350 เซด ยอดรถสปอร์ทที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวของรถตระกูล เซด (Z) ที่ผสมผสานสไตล์สปอร์ทกับความคลาสสิคผนวกกับสมรรถนะที่เร้าใจ ด้วยขุมพลังตระกูล VQ ขนาดเครื่องยนต์ 3.5 ลิตร

 

เปอโฌต์

บริษัท ยูโรเปียน โอโตโมบิลส์ จำกัด ผู้แทนจำหน่ายรถยนต์ เปอโฌต์ เปิดตัว รถอเนกประสงค์ เปอโฌต์807 ครั้งแรกในเอเชีย เครื่องยนต์ 2,000 ซีซี 238 แรงม้า เกียร์อัตโนมัติ AUTO ADAPTIVE 7 ที่นั่งทุกตำแหน่งสามารถปรับสลับเปลี่ยนได้แบบ JIGSAW PUZZLE ในรูปแบบลิขสิทธิ์เฉพาะของ เปอโฌต์และมาพร้อมกับรถรุ่นพิเศษ 406 สปอร์ท เวอร์ชัน และรถรุ่นต่าง ๆ ของ เปอโฌต์ ไม่ว่าจะเป็น 406EA9 V2 307 และ 607 เอสดีไอ

ซาบ

บริษัท ออโต้เทคนิค (ประเทศไทย) จำกัด ในปีนี้เข้าร่วมงานด้วยการนำรถ
ซาบที่มีจำหน่ายในปัจจุบันมาโชว์ ไม่ว่าจะเป็น ซาบ 9-5/ซาบ 9-3 เป็นต้น

 

ไทยรุ่ง

บริษัท ไทยรุ่งยูเนี่ยนคาร์ จำกัด (มหาชน) โชว์สุดยอดรถอเนกประสงค์ ทีอาร์ แอดเวนเจอร์ มาสเตอร์ใหม่ รถอเนกประสงค์ไทย 3 ตอน 7 ที่นั่งด้วยภาพลักษณ์ใหม่ ที่เหนือกว่า คำว่า หรูหรา สง่างาม นั่นคือนวัตกรรมใหม่ด้านความงามแห่งการออกแบบ มีให้เลือกทั้งขับเคลื่อน 2 และ 4 ล้อ
ตามลักษณะการใช้งานที่เหมาะสมในทุกสภาวะและเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคชาวไทย

โตโยตา

บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด จัดแสดงนวัตกรรมเทคโนโลยียานยนต์พร้อมการแสดงตระการตา ภายใต้คอนเซพท์ “CREATION”
แสดงถึงความมุ่งมั่นในการคิดค้นสร้างสรรค์ และพัฒนาเทคโนโลยีที่สามารถตอบสนองต่อทุกความต้องการของลูกค้า ภายในบูธ มีรถต้นแบบ อาร์เอสซี/วิช/ฟอร์มูลา วัน/โซลูนา วีออส วันเมคเรศ เรซิง คาร์ พร้อมรถยนต์รุ่นพิเศษ

 

โฟลค์สวาเกน

บริษัท ไทยยานยนตร์ จำกด เปิดตัว โฟล์คสวาเกน นิว บีเทิล กาบริโอเลต์
ยนตรกรรมที่ครองความนิยมในใจของผู้ขับขี่ทั่วโลกมาโดยตลอด กับรูปลักษณ์โดดเด่น ปราดเปรียวที่เพิ่มความสปอร์ทด้วยหลังคาแบบเปิดประทุน อีกทั้งยังให้ความแรงที่เร้าใจด้วยเครื่องยนต์ 2 ลิตร115 แรงม้า ที่มาพร้อมกับเกียร์อัตโนมัติ 6 จังหวะ ที่เลือกเปลี่ยนเกียร์เองได้ด้วยระบบ ทริพทรอนิคพร้อมระบบความปลอดภัยที่สมบูรณ์แบบ

 

โวลโว

บริษัท วอลโว่คาร์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัว เอกซ์ซี 90
รถกิจกรรมกลางแจ้งระดับพรีเมียมรุ่นแรกของ โวลโว ที่ประกอบด้วยเครื่องยนต์ 2 แบบ คือเครื่องยนต์เบนซิน เทอร์โบคู่แรงค่ำ 2.9 ลิตร แถวเรียง 6 สูบ ให้กำลังสูงสุด 272 แรงม้า และ เครื่องยนต์2.5 ลิตร แถวเรียง 5 สูบ ให้กำลังสูงสุด 210 แรงม้า พร้อมด้วย เอส 80 เอกซ์คลูซีฟ

บรรยายภาพ

โวลโว เอกซ์ซี 90

นอกจากนี้ยังมีในส่วนของจักรยานยนต์ โดยในปีนี้ ยามาฮา นำเสนอภายใต้แนวคิด “NEW GENERATION TECHNOLOGY” ที่นำสุดยอดเทคโนโลยีอันล้ำสมัยมาโชว์อย่างเต็มที่ไม่ว่าจะเป็นพัสซอล รถจักรยานยนต์คันแรกของโลกที่ใช้แบทเตอรีลิเธียม สุดยอดสกูเตอร์
สไตล์สปอร์ท มาเจสตี วายพี 250 นูโว ออโตเมทิค และรุ่นอื่นๆ ที่ยกทัพมาให้ชมอย่างหลากหลาย

ฮอนดา นำเสนอเทคโนโลยีล้ำสมัย PGM-F1คือระบบจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงแบบหัวฉีดอีเลคทรอนิคส์ที่จะนำมาติดตั้งในรถจักรยานยนต์รุ่นที่จะจำหน่ายในอนาคต คือ เวฟ 125 ไอ และเปิดตัวรถรุ่นใหม่ 5
รุ่น คือ เวฟ เซด/ไนศ์ 125/แฟนทอม 200/ซีบีอาร์ 150 อาร์/ซีบีอาร์ 600 อาร์อาร์------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน พฤษภาคม ปี 2546
คอลัมน์ : บทความ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/6MpIH
อัพเดทล่าสุด
5 Dec 2018

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
1.
21,800,000
2.
12,959,000
3.
19,800,000
4.
31,900,000
5.
24,700,000
6.
1,990,000
8.
31,900,000
10.
33,900,000
12.
3,699,000
13.
1,030,000
15.
6,000,000
17.
4,999,000
19.
23,420,000
20.
32,900,000
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th