บทความ

“ALPINE BASS ENGINE SYSTEM ครั้งที่ 2″


บริษัท เอ็ม-เทค ออดิโอ จำกัด ผู้นำเข้า และผู้แทนจำหน่าย ALPINE ฟรอนท์ไฮเอนด์ ได้จัดงานสัมมนา”ALPINE BASS ENGINE SYSTEM ครั้งที่ 2″ ขึ้น ณ ห้องประทุมชาติ ร้านอาหารบัว สาขาศรีนครินทร์เพื่อให้บรรดาทีมช่าง ตัวแทนร้านได้เรียนรู้ถึงการติดตั้ง และวิธีปรับทูนเสียง

โดยครั้งนี้ เน้นที่การทำงานร่วมกันของสินค้า ALPINE หรือ SYSTEM MATCHINGเพื่อประสิทธิภาพสูงสุด มีการแนะนำเทคโนโลยีที่เหนือชั้นของการปรับทูนเสียงโดยเฉพาะตัวฟรอนท์ที่มีฟังค์ชันช่วยในการปรับแต่งเสียงได้อย่างสมบูรณ์แบบ ได้มิติและเวทีเสียงถูกต้องสมจริง ตอบรับกับระบบคาร์เธียเตอร์ ที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้

งานนี้มีบรรดาดีเลอร์ร้านติดตั้งเครื่องเสียง ที่มีระดับฝีมือในแนวหน้า
ให้ความสนใจเข้าร่วมสัมมนาอย่างมากมาย พร้อมนำรถเข้ามาโชว์ และสังสรรค์แลกเปลี่ยนข้อมูลรับประทานอาหารร่วมกัน นับว่าเป็นการทำกิจกรรมร่วมกันของวงการเครื่องเสียงครั้งสำคัญและประสบความสำเร็จอย่างสูง ส่วนหนึ่งนั้นเป็นการพัฒนาเทคโนโลยีในบ้านเราไม่ว่าจะเป็นตัวรถโชว์ หรือข้อมูลทางด้านเทคนิค

สำหรับรถโชว์ ที่ร่วมจัดชุด ALPINE ในครั้งนี้ ได้นำไฮไลท์ที่คัดเลือกมาให้ชมกัน 1 คัน จากร้านดัง ที่บอกได้คำเดียวว่าสุดยอด ทั้งการจัดชุด และติดตั้งที่สำคัญมีคุณภาพเสียงไฮเอนด์สมบูรณ์แบบ ชนิดคาดไม่ถึง มาติดตามกันดีกว่าครับ

โตโยตา รัฟโฟร์
เอกซาวด์
โทร. 0-2525-1697

คันนี้ เป็นรถที่มีห้องโดยสารเหมาะสำหรับการฟังเพลงทีเดียว
ทางร้านจึงจัดชุดเน้นทั้งเสียงเบสส์/กลาง/แหลมที่สมจริง ด้วยลำโพงกลาง/แหลม 2 ชุด และซับวูเฟอร์10″ ขับด้วยแอมพ์ 5 แชนแนล เครื่องเดียว เน้นค่าย ALPINE เช่นกัน

การจัดชุดใช้แหล่งสัญญาณ ALPINE CDM-7874 EB ป้อนพรีเอาท์เข้าแอมพ์ MRV-F 320 โดยตรงเป็น 5 แชนแนล ที่ขับชุดลำโพงได้ทั้งระบบ ลำโพงชุดหน้าเป็นแยกชิ้น 2 ทาง SPR-135 A วูเฟอร์ 5″ชุดหลังเป็นแยกชิ้น 2 ทาง SPS-1329 S วูเฟอร์ 6″ และซับวูเฟอร์ SWE-1041 ขนาด 10″ ข้างเดียว

การติดตั้งเน้นสภาพเดิมๆ และเนื้องานทางด้านหลัง โดยติดฟรอนท์กลางคอนโซลหน้าลำโพงชุดหน้า/หลังลงที่ช่องเดิม โดยชุดหน้ายกทวีเตอร์ขึ้นมาที่มุมกระจก โดดเด่นที่บริเวณหลังเบาะด้านหนึ่งเป็นแผงซาวน์ดยึดแอมพ์ อีกด้านเป็นตู้ซับแบบซ่อนเข้ามุม ทรงโค้ง 3 เหลี่ยม สวยเฉียบครับ

สำหรับท่านที่สนใจ ชุดเครื่องเสียง ALPINE สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท เอ็ม-เทค ออดิโอ จำกัด เลขที่ 861 ถนนอ่อนนุช (สุขุมวิท 77) แขวง/เขตสวนหลวง กรุงเทพ ฯ 10250 โทร. 0-2742-5044-6 แฟกซ์ 0-2742-4892 เวบไซท์ www.mtec@loxinfo.co.th------------------------------
เรื่องโดย : กองบรรณาธิการ
ภาพโดย : -
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน พฤษภาคม ปี 2546
คอลัมน์ : รถเครื่องเสียง
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/6We6e

Follow autoinfo.co.th