บทความ

“ออโทอินโฟ” ยุค 2002


เวบไซท์ www.autoinfo.co.th ของบริษัท สื่อสากล จำกัด เริ่มให้บริการแก่คนรักรถมาตั้งแต่ปี 1996ถือเป็นเวบไซท์เกี่ยวกับรถยนต์รายแรกของประเทศไทย จนถึงปัจจุบัน ได้ออนไลน์มาเป็นเวลาเกือบ 6 ปีมีตัวเลขผู้เข้าชมเพิ่มสูงขึ้นอย่างน่าพอใจ ทำให้ทีมงานมีกำลังใจที่จะพัฒนาเวบให้ทันสมัยและครบวงจรเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้เข้าชมในทุกๆ ด้านไม่ว่าจะเป็นคอลัมน์ที่ได้รับความนิยมจากนิตยสารในเครือของเราซึ่งประกอบด้วย “ฟอร์มูลา”/คาร์ สเตริโอและโฟร์วีลส์ การรวบรวมข้อมูลที่ให้ความรู้แก่ผู้ใช้รถจากคอลัมน์ “รอบรู้เรื่องรถ” ในนิตยสาร “ฟอร์มูลา”ความรู้เกี่ยวกับการประกันภัย ฯลฯ แนะนำบทความที่น่าสนใจในฉบับต่อไปยิ่งกว่านั้นคุณยังสามารถค้นหาและสั่งซื้อข้อมูลที่เคยลงในนิตยสาร “ฟอร์มูลา” และ โฟร์วีลส์ย้อนหลังตั้งแต่ฉบับแรกผ่านทางอินเตอร์เนทได้อีกด้วย

ข้อมูลด้านกิจกรรมต่างๆ ของ “สื่อสากล” ก็ไม่ขาดตกบกพร่อง เช่น รายละเอียดเกี่ยวกับงาน “มหกรรมยานยนต์”กิจกรรมคาราวาน หรือแรลลีที่บริษัท ฯ เป็นผู้จัด โรงเรียนพัฒนาทักษะการขับขี่รถขับเคลื่อนสี่ล้อ รายการโทรทัศน์”โลกรถยนต์” ที่เราผลิตออกอากาศทาง NATION CHANNEL ซึ่งประกอบไปด้วยการทดสอบรถยนต์รุ่นล่าสุดและสัมภาษณ์ผู้เกี่ยวข้องในวงการ ซึ่งจะแจ้งรายละเอียดของเนื่อหาให้ผู้เข้าชมเวบทราบก่อนออกอากาศซึ่งคุณสามารถส่งคำถามเข้ามาเพื่อรอรับคำตอบในรายการได้

นอกจากนี้ยังมี “เวบบอร์ด” เกี่ยวกับรถยนต์ในด้านต่างๆโดยมีผู้เข้าชมและเจ้าหน้าที่ของเราร่วมกันแสดงความคิดเห็นและมีหัวข้อให้ผู้สนใจเข้ามาร่วมลงคะแนนโหวทตามความคิดเห็นของคุณด้วย

นี่ยังไม่รวมข้อมูลสถิติเกี่ยวกับยอดจำหน่ายรถยนต์ประเภทต่างๆ ในเมืองไทย การเปรียบเทียบขนาดเครื่องยนต์ราคา ฯลฯ ของรถยนต์ประเภทต่างๆ ที่คุณต้องการทราบเพื่อใช้ในการตัดสินใจเลือกซื้อรถข่าวล่าจากข้อมูลที่เราเชื่อมโยงกับสำนักข่าวต่างประเทศ การซื้อ-ขาย รถยนต์รวมทั้งอุปกรณ์ต่างๆผ่านเวบที่รวดเร็วทันใจ และได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

จุดเด่นอีกประการหนึ่งของเวบไซท์นี้คือ การแนะนำข้อมูลที่มีเนื้อหาเกี่ยวข้องกับเรื่องที่กำลังอ่านโดยอัตโนมัติทำให้การเข้าถึงข้อมูลเป็นไปได้อย่างกว้างขวางและ สะดวกยิ่งขึ้นนับเป็นการขยายขอบเขตการค้นหาแบบพลวัต หรือที่เรียกว่า ไดนามิค คอนเทนท์ (DYNAMIC CONTENT) ซึ่ง”ออโทอินโฟ” นำระบบนี้มาใช้เป็นรายแรกของเมืองไทย

ถ้าคุณเป็น “คนรักรถ” ไม่ควรพลาดเวบไซท์ www.autoinfo.co.th ที่จะนำทุกข้อมูลที่คุณสนใจมาอยู่ที่หน้าจอคุณในเวลาชั่วพริบตา------------------------------
เรื่องโดย : อัฐฒา นายเรือ
ภาพโดย : -
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน มิถุนายน ปี 2545
คอลัมน์ : บทบรรณาธิการ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/toWuJ

Follow autoinfo.co.th