บทความ

SUBARU XV PRESS TRIP “วันเดย์ ทริพ” พิชิตภารกิจแอดเวนเจอร์


บริษัท ทีซี ซูบารุ (ประเทศไทย) จำกัด จัดกิจกรรม SUBARU XV PRESS TRIP ชวนสื่อมวลชนทดลองขับ ซูบารุ เอกซ์วี ใหม่ ท่องเที่ยวสบายๆ บนเส้นทางกรุงเทพฯ-นครนายก พร้อมกับกิจกรรมสนุกๆ ตลอดเส้นทาง

เริ่มต้นปล่อยขบวนที่สำนักงานใหญ่ ทีซี ซูบารุ (ประเทศไทย)ฯ ถนนเสรีไทย ใช้เส้นทางถนนกาญจนาภิเษก (วงแหวนตะวันออก) มุ่งหน้ารังสิต-องครักษ์ ใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 305 ผ่านชุมชนเลียบคลองรังสิต ตรงสู่จังหวัดนครนายก จุดหมายแรก แวะเติมพลังที่ร้านอาหารครัวจ่าขุน

 

หลังจากอิ่มอร่อยกับมื้ออาหารแล้ว ช่วงบ่ายเราตั้งขบวนเดินทางสู่โรงเรียนนายร้อย จปร. เอาฤกษ์เอาชัยสักการะศาลเจ้าพ่อขุนด่าน จากนั้นเข้าร่วมกิจกรรมยิงปืน ฝึกควบคุมสมาธิ และความแม่นยำ ใครแม่นมากแม่นน้อย มีรางวัลติดไม้ติดมือเป็นของสมนาคุณ

 

เสร็จสิ้นภารกิจแอดเวนเจอร์ที่สนามยิงปืน เราออกเดินทางสู่แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมที่เป็นแลนด์มาร์คของจังหวัดนครนายก…เขื่อนขุนด่านปราการชล หรือชื่อเดิม คือ เชื่อนคลองท่าด่าน เป็นเขื่อนคอนกรีทบดอัด ติดอันดับยาวที่สุดในประเทศไทย และในโลก สร้างขึ้นตามแนวพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เพื่อเก็บกักน้ำในช่วงหน้าฝนไว้ใช้ในหน้าแล้ง และควบคุมไม่ให้เกิดน้ำท่วมบ้านเรือนราษฎร ไร่นา และพื้นที่การเกษตรในหน้าฝน โดยสร้างครอบฝายท่าด่านเดิม

 

บรรยากาศบริเวณเขื่อนขุนด่านปราการชลในยามบ่ายของวันธรรมดา ดูโล่งปลอดโปร่งสายตา เพราะไม่มีนักท่องเที่ยวมาจอแจเหมือนวันหยุด คณะของเราใช้เวลานานพอสมควร เพื่อถ่ายรูปเก็บภาพสวยๆ ของ ซูบารุ เอกซ์วี กับวิวฉากหลังของผนังเขื่อนขนาดใหญ่

 

ขากลับเข้ากรุงเทพฯ เรามีโอกาสลองสมรรถนะของเจ้า เอกซ์วี แบบเต็มๆ เครื่องยนต์เบนซิน บอกเซอร์สูบนอนทรงพลัง 2.0 ลิตร 4 สูบ DOHC 16 วาล์ว ให้กำลังสูงสุด 156 แรงม้า ที่ 6,000 รตน. แรงบิด 19.9 กก.-ม. ที่ 4,000 รตน. เครื่องยนต์รุ่นนี้มาพร้อมระบบไดเรคท์อินเจคชัน ที่ช่วยให้การฉีดจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงมีประสิทธิภาพสูงสุด และยังช่วยให้ประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง ถึงขนาดโรงงานเคลมไว้ที่ 7 ลิตร/100 กม. บวกกับช่วงล่างที่เซทมาให้เน้นการยึดเกาะถนน หนึบทุกโค้ง โดยเฉพาะคอสะพาน หรือทางหลุมบ่อต่างๆ เก็บอาการได้อยู่หมัด ระบบเกียร์อัตโนมัติ 7 จังหวะ มาแทนที่เกียร์เดิม 6 จังหวะ เป็นการเชื่อมต่อที่ลงตัวมาก จังหวะเปลี่ยนเกียร์ไม่มีกระตุก หรือสะอึก โดยรวมแล้ว ซูบารุ เอกซ์วี โฉมใหม่ เป็นรถครอสส์โอเวอร์ที่ขับสนุก แถมยังมีอัตราเร่งไหลลื่น และต่อเนื่อง ช่วงล่างหายห่วง ตามมาตรฐานรถจากค่ายดาวลูกไก่ ที่เน้นเกาะหนึบ และนั่งสบายทุกการเดินทาง------------------------------
เรื่องโดย : แอลเอนนิวส์
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน พฤษภาคม ปี 2562
คอลัมน์ : พิเศษ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/gmMI7
อัพเดทล่าสุด
21 Aug 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
1.
568,000
2.
2,490,000
3.
1,709,000
4.
385,000
8.
20,900,000
9.
3,299,000
10.
4,399,000
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th