บทความ

CALTEX ทุ่ม 200 ล้านเหรียญสหรัฐฯ


เชฟรอน (ไทย)ฯ ประกาศทุ่มงบ 200 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ปรับกลยุทธ์ขับเคลื่อนองค์กรครั้งใหญ่ เร่งขยายเครือข่ายสถานีบริการน้ำมันทั่วประเทศ ในวิสัยทัศน์ SMART VALUE FOR ALL

ซาลมาน ซาดัต ประธานกรรมการและผู้จัดการใหญ่ บริษัท เชฟรอน (ไทย) จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทฯ เตรียมเดินหน้ารุกตลาดตามกลยุทธ์ SMART VALUE FOR ALL ปี 2561-2564 ทุ่มเงินลงทุน 200 ล้านเหรียญสหรัฐฯ เร่งขยายสถานีเครือข่ายทั่วประเทศ ต่อเนื่องปีละ 50 แห่ง เพื่อเสริมความแข็งแกร่งให้กับธุรกิจและพันธมิตรในประเทศไทย ด้วยนวัตกรรมและเทคโนโลยีสู่ยุคของดิจิทอลอย่างเต็มตัว

 

SMART STATION สถานีบริการน้ำมัน CALTEX รูปแบบใหม่ โดยที่ FLAGSHIP STORE แห่งแรกที่จะเปิดให้บริการในช่วงไตรมาส 4 ของปีนี้ ซึ่งเมื่อถึงปี 2564 ตั้งเป้ามีสถานีบริการน้ำมัน CALTEX ไม่น้อยกว่า 575 แห่ง ทั่วประเทศ

 

SMART SERVICES การบริการให้ลูกค้าได้รับความประทับใจ มีมาตรฐาน จัดอบรมสัมมนาผู้บริหาร พนักงานหน้าลานกิจกรรมให้ความรู้ และความปลอดภัยในสถานีบริการ

 

SMART PLATFORM นำนวัตกรรมเทคโนโลยีดิจิทอล เสริมสร้างด้วยการนำระบบสารสนเทศมาสนับสนุนการทำงานของผู้ประกอบการสถานีบริการน้ำมัน เพื่อให้สามารถตอบสนองไลฟ์สไตล์ ความทันสมัยของผู้บริโภค เช่น ลูกค้าสามารถจัดการออร์เดอร์ เติมน้ำมัน จนกระทั่งจ่ายเงินได้ด้วยปลายนิ้วสัมผัส นอกจากนี้ยังมีการวางแผนที่จะเปิดบริการระบบชำระเงินแบบใหม่ๆ เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายให้แก่ผู้บริโภค

 

SMART PARTNERSHIP การเสริมความแข็งแกร่งให้กับสถานีบริการน้ำมันแบบครบวงจร และเพิ่มมูลค่าทางธุรกิจ ในด้านธุรกิจค้าปลีกเพื่อขยายบริการในส่วนนอนออยล์ ทั้งในส่วนร้านสะดวกซื้อ ร้านอาหาร ร้านกาแฟ ศูนย์บริการเปลี่ยนยาง เปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง ศูนย์ซ่อมเบา ล้างรถ ฯลฯ ที่เดินหน้าขยายความร่วมมือกับพันธมิตรค้าปลีกอื่นๆ จากปัจจุบันรายได้ทั้งหมดจะแบ่งเป็น ออยล์ 80 % และนอนออยล์ 20 % ตั้งเป้าสัดส่วน นอนออยล์เป็น 30-50 % อีกทั้งเตรียมพร้อมการตั้งสถานีชาร์จรถไฟฟ้าเพิ่มในอนาคต

 

พร้อมกันนี้ยังมีแผนที่จะจัดทำ PROMOTION ร่วมกับพันธมิตร ทั้ง ทรู และ THE 1 CARD เพื่อนำเสนอสิทธิประโยชน์ที่ดึงดูดลูกค้าของทั้ง 2 ฝ่ายอย่างต่อเนื่อง และนอกเหนือจากการนำเสนอประสบการณ์เพื่อบรรลุเป้าหมาย SMART VALUE FOR ALL ในด้านผลิตภัณฑ์ SMART PRODUCTS ที่ไม่หยุดพัฒนาผลิตภัณฑ์ โดยล่าสุด CALTEX เทครอน ใหม่ เทคโนโลยี CLEAN & GLIDE TECHNOLOGY ถือเป็นผลิตภัณฑ์แห่งความภาคภูมิใจที่คิดค้นมาเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการปกป้องเครื่องยนต์อย่างแท้จริง

 

ทั้งนี้แผนการลงทุนครั้งนี้ บริษัทฯ มองเห็นถึงการเติบโตของการใช้รถที่เพิ่มมากขึ้น และสถานีบริการน้ำมันไม่ใช่แค่เติมน้ำมันเพียงอย่างเดียว แต่จะตอบโจทย์ได้มากกว่าการเติมน้ำมัน มีมากกว่าการเพิ่มความสะดวกสบาย พร้อมความปลอดภัย และสร้างการเติบโตให้ธุรกิจ------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
คอลัมน์ : แวดวงรถยนต์
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/trKRB
อัพเดทล่าสุด
20 Jun 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
1.
1,190,000
2.
1,079,000
4.
1,269,000
5.
765,000
6.
640,000
7.
1,475,000
8.
14,790,000
9.
1,180,000
10.
970,000
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th