บทความ

บริษัท พีพี ซุปเปอร์วีลส์ กรุ๊ป (ไทยแลนด์) จำกัด ผู้ผลิตล้อแมกคุณภาพระดับโลก


รายการ “โลกรถยนต์” ช่วง ฟอร์มูลา ฟอรัม ทาง NATION TV (ช่อง 22) สนทนากับ สมพงษ์ ตรงนามสุขกิจ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ และชินดนัย ทองประภา PRODUCT SPECIALIST บริษัท พีพี ซุปเปอร์วีลส์ กรุ๊ป (ไทยแลนด์) จำกัด ผู้ออกแบบ ควบคุมการผลิต และจำหน่ายล้อแมก COSMIS, NAYA, FORCE, VALENZA และ FATTAH เกี่ยวกับนวัตกรรมล้อแมกคุณภาพ ฝีมือคนไทย รวมถึงแนะนำผลิตภัณฑ์ใหม่

โลกรถยนต์ : ล้อแมกภายใต้ พีพี ซุปเปอร์วีลส์ฯ มีทั้งหมดกี่บแรนด์ ?

 

พีพี ซุปเปอร์วีลส์ฯ : มี 5 บแรนด์ ได้แก่ COSMIS เป็นล้อแมกแนวเรซิง ระดับไฮเอนด์ โดยวางคอนเซพท์ไว้ว่า ไม่ต้องเป็นล้อแมกนำเข้าก็สามารถมีคุณภาพ และมาตรฐานในการผลิต แบบเดียวกับมาตรฐานระดับโลก ส่วนบแรนด์ FORCE ก็จะมีคาแรคเตอร์เดียวกัน แต่ราคาจะต่ำลงมา พอๆ กับล้อแมกทั่วไปในตลาด แต่ยังคงรับประกันโครงสร้าง 6 ปี สี 6 เดือน

 

ต่อมา คือ NAYA ล้อแมกแนวลักชัวรี วีไอพี จากนั้นได้พัฒนาเป็นบแรนด์ NAYA SPIRITS เพื่อตอบสนองรถยุโรป และอเมริกัน ในสไตล์สปอร์ทพรีเมียม VALENZA เป็นล้อแมกแนวลักชัวรี วีไอพี แต่เป็นสินค้าราคาทั่วไป สำหรับ FATTAH SPORT เป็นแนวเรซิง ราคาอยู่ตรงกลางระหว่าง COSMIS กับ FORCE

 

 

โลกรถยนต์ : ล้อแมกของ พีพี ซุปเปอร์วีลส์ฯ มีคุณภาพมาตรฐานอย่างไร ?

 

พีพี ซุปเปอร์วีลส์ฯ : ล้อแมกของเราต่างจากล้อแมกทั่วไปในท้องตลาด ไม่ใช่ต่างแค่ดีไซจ์น แต่รวมถึงขนาดด้วย เราไม่ได้เน้นเฉพาะความสวย แต่คำนึงถึงเรื่องประสิทธิภาพด้วย ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาเราพยายามบอกคนใช้อยู่ตลอดว่า ล้อแมกไม่ใช่แค่แฟชัน ไม่ได้เปลี่ยนเพื่อความแตกต่างอย่างเดียว แต่เปลี่ยนแล้วต้องเพิ่มสมรรถนะ ทำให้เกิดความมั่นใจ ความปลอดภัยในการขับขี่ ช่วยดูแลรถไปในตัว

 

ล้อแมกที่ดีต้องมีน้ำหนักเบา ต้องไม่กินกำลังเครื่องยนต์ ไม่เป็นตัวถ่วงระบบช่วงล่าง ลูกหมาก หรือชอคอับ ตรงนี้บริษัทฯ ให้ความสำคัญมาโดยตลอด เรามองว่าล้อแมกเป็นสินค้าที่ช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้การขับขี่ คนทั่วไปมองว่าแค่ยางที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับความปลอดภัย จริงๆ แล้วล้อแมกก็มีส่วนเกี่ยวข้อง แต่หลักๆ จะเกี่ยวข้องกับประสิทธิภาพของล้อ น้ำหนักล้อที่เบาจะช่วยลดภาระช่วงล่างลงไปได้เยอะ แต่เบาในที่นี้ คือ ต้องผ่านมาตรฐานการผลิตด้วย

 

 

โลกรถยนต์ : ล้อแมก พีพี ซุปเปอร์วีลส์ฯ ส่งออกไปจำหน่ายที่ใดบ้าง ?

 

พีพี ซุปเปอร์วีลส์ฯ : ตลาดส่งออกหลักๆ คือ ยุโรป สหรัฐอเมริกา รัสเซีย และเยอรมนี ผ่านทางตัวแทนจำหน่าย

 

 

โลกรถยนต์ : จุดเด่นของล้อแมก พีพี ซุปเปอร์วีลส์ฯ คืออะไร ?

 

พีพี ซุปเปอร์วีลส์ฯ : มีน้ำหนักเบาและแข็งแรง ตลอดเวลา 1 ปีที่ผ่านมา บริษัทฯ นำทีมงานไปอบรมร้านค้าตัวแทนจำหน่ายให้มีความรู้เกี่ยวกับความแตกต่างระหว่างล้อแมกทั่วไป กับล้อแมกของ พีพี ซุปเปอร์วีลส์ฯ ที่มีน้ำหนักเบา ซึ่งจะทำให้การขับขี่ดีขึ้น และที่สำคัญมีใบรับประกันโครงสร้าง 6 ปี สี 6 เดือน เพราะผู้บริโภคส่วนมากไม่ทราบว่าล้อแมกที่ดีต้องมีการรับประกัน

 

สินค้าภายใต้บแรนด์ พีพี ซุปเปอร์วีลส์ฯ รุ่นใหม่ที่นำเสนอในปีนี้ทั้งหมด จะผลิตด้วยกรรมวิธี LOW PRESSURE หรือการใช้ระบบกำลังอัดดูดโลหะผสมที่กำลังหลอมละลายเข้าไปในแม่แบบสุญญากาศ เพื่อลดฟองอากาศที่เกิดขึ้นบนเนื้อล้อแมก ส่งผลให้ล้อแมกมีความแข็งแกร่ง ทนทาน และมีน้ำหนักเบา ปลายก้านยาวจรดขอบวางพาดอยู่บนขอบล้อด้านใน และกรรมวิธี EXTEND TECH หรือการรีดขยายให้ได้ความกว้างท้องล้อแมกที่ต้องการ ส่งผลให้ล้อแมกมีความแข็งแกร่ง แต่มีน้ำหนักเบา ไร้ฟองอากาศ มีความสวยงาม ซึ่งกรรมวิธีผลิตทั้ง 2 แบบ จะทำให้ล้อแมกมีน้ำหนักเบา แข็งแรง คงทน และผ่านมาตรฐานการทดสอบ VIA JWL และ JWL-T จากประเทศญี่ปุ่น

 

 

โลกรถยนต์ : ความแข็งแรงของวัสดุที่ใช้เกี่ยวข้องกับน้ำหนักหรือไม่ ?

 

พีพี ซุปเปอร์วีลส์ฯ : เป็นเรื่องของนวัตกรรม และมาตรฐานการผลิต ซึ่งจะต้องเลือกใช้วัสดุอย่างดี เป็นอลูมิเนียมอัลลอยใหม่ 100 % ไม่เหมือนโรงงานทั่วไปที่อาจใช้วัสดุรีไซเคิล เพราะเกี่ยวข้องกับเรื่องความปลอดภัย การผลิตสินค้าของบริษัทฯ ที่ผ่านมา จะเริ่มต้นจากการออกแบบ เลือกใช้วัสดุ และเลือกโรงงานที่สามารถตอบสนองนวัตกรรมการผลิตแต่ละรุ่นได้ เพราะบริษัทฯ ต้องควบคุมมาตรฐาน ดังจะเห็นได้จากปัจจุบัน พีพี ซุปเปอร์วีลส์ฯ ล้อรถกระบะ น้ำหนักเบา ผ่านมาตรฐาน JWL-T ซึ่งยังไม่มีล้อแมกยี่ห้ออื่นผ่านมาตรฐานนี้

 

 

โลกรถยนต์ : สินค้าใหม่ คือรุ่นใด ?

 

พีพี ซุปเปอร์วีลส์ฯ : ล้อแมก COSMIS ตระกูล DEVIL เหมาะสำหรับกลุ่มคนรักการขับรถ 4×4 รถกระบะ มีหลากหลายรุ่น หลายขนาด เป็นล้อแมกที่มีความแข็งแรง ทนทาน แต่มีน้ำหนักเบา ล้อแมก 16 นิ้ว น้ำหนักเพียง 8 กก. กว่า ขณะที่ล้อทั่วไปหนักประมาณ 11 กก.

 

 

โลกรถยนต์ : สินค้าของ พีพี ซุปเปอร์วีลส์ฯ มีการรับประกันอย่างไร ?

 

พีพี ซุปเปอร์วีลส์ฯ : ล้อแมกทุกบแรนด์ มีการรับประกันโครงสร้าง 6 ปี และรับประกันคุณภาพสี 6 เดือน ถ้าโครงสร้างล้อเกิดการร้าว หรือมีรอยแตก เราเปลี่ยนวงใหม่ให้เลย ในเรื่องใบรับประกันผมอยากจะฝากดีเลอร์ให้ความสำคัญ ลูกค้าบางท่านยังไม่รู้เลยว่าสามารถเคลมได้ ผมไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์ถกเถียงกันภายหลัง ฉะนั้นท่านสามารถสอบถามใบรับประกันจากร้านค้าได้เลย ส่วนยางทุกบแรนด์ รับประกัน 1 ปี หรือ 40,000 กม.

 

 

โลกรถยนต์ : บริษัทฯ นำยาง PRIMEWELL เข้ามาจำหน่ายในประเทศไทยกี่รุ่น ?

 

พีพี ซุปเปอร์วีลส์ฯ : ยาง PRIMEWELL เป็นยางที่ตอบโจทย์คนใช้รถในประเทศไทยได้ ทั้งเรื่องคุณภาพและราคาที่ย่อมเยา สินค้าหลากหลาย ครอบคลุม อีกทั้งยังเป็นยางที่ให้ความนุ่มนวล เข้าโค้งเงียบ เกาะพื้นถนนดีเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็นพื้นถนนเปียก หรือแห้ง ยาง PRIMEWELL ผลิตที่ประเทศจีน มีการส่งออกสินค้าไปจำหน่ายยังต่างประเทศกว่า 130 ประเทศทั่วโลก มีสินค้าหลากหลายมาก ซึ่งบริษัทฯ ได้คัดสรรยางที่เหมาะกับสภาพภูมิอากาศ สไตล์การขับขี่ของคนไทยมา 10 รุ่น สำหรับรถเก๋ง รถกระบะ รถตู้ รถเอสยูวี และรถที่เน้นบรรทุกหนัก เป็นต้น รวมทั้ง ยางบแรนด์ ROADCRUZA และ GREMAX ที่เป็นทางเลือกยางคุณภาพราคาประหยัด

 

 

โลกรถยนต์ : อยากแนะนำผู้ใช้รถที่จะเปลี่ยนล้อแมกอย่างไร ?

 

พีพี ซุปเปอร์วีลส์ฯ : อยากให้ผู้บริโภคคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นหลัก ไม่ใช่เปลี่ยนล้อแมกเพื่อความสวยงามเพียงอย่างเดียว ต้องสวยงามควบคู่กับการมีประสิทธิภาพ และเมื่อซื้อสินค้าควรเรียกหาใบรับประกันทุกครั้ง อย่าเห็นแก่ล้อแมกราคาถูก ซึ่งเป็นของลอกเลียนแบบ ที่กอพพีแต่ดีไซจ์น แต่ไม่เน้นเรื่องคุณภาพ แค่สัมผัสที่ตัวสินค้าก็จะรู้ว่าพื้นผิวต่างกัน และมีน้ำหนักที่ มากกว่าอย่างเห็นได้ชัด

 

สนใจติดต่อ บริษัท พีพี ซุปเปอร์วีลส์ กรุ๊ป (ไทยแลนด์) จำกัด โทร. 086-777-7273 หรือ www.ppsuperwheels.com และ www.facebook.com/ppsuperwheels------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : เกรียงศักดิ์ ปันสม
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน พฤษภาคม ปี 2561
คอลัมน์ : โลกรถยนต์สนทนา
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/aIhh1
อัพเดทล่าสุด
19 Mar 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
1.
1,475,000
2.
14,790,000
3.
1,180,000
4.
970,000
5.
22,500,000
6.
5,499,000
7.
2,490,000
8.
5,099,000
10.
2,379,000
11.
3,999,000
12.
16,900,000
13.
689,000
15.
8,999,000
17.
5,260,000
18.
4,310,000
20.
1,550,000
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th