บทความ

GADGET ประเดิมปีใหม่


1. GOOGLE PIXEL 2

เริ่มต้น 629 ปอนด์ store.google.com

TTT275.horizon_top_1.Pixel2B_Wback copy

 

 

BIG G กลับมาแล้ว เมื่อปีก่อน GOOGLE เปิดตัวสมาร์ทโฟนเครื่องแรก ชื่อ THE PIXEL ซึ่งโดดเด่นเรื่องความเร็ว และคุณภาพกล้อง แต่อายุของแบทเตอรีค่อนข้างสั้น และศักยภาพของ GOOGLE ASSISTANT ยังใช้การได้ไม่เต็มร้อย มาถึงวันนี้ THE PIXEL 2 และ THE PIXEL 2 XL ได้ออกมาให้สัมผัสกันแล้ว (เริ่มต้น 729 ปอนด์)

 

การออกแบบวิวัฒนาการจากรุ่นต้นแบบ รุ่น 2 มีหน้าจอ AMOLED ขนาด 5 นิ้ว ความคมชัดระดับเดียวกับภาพยนตร์ ส่วนรุ่น XL จอแสดงผล QHD POLED ขนาด 6 นิ้ว (POLED เป็นจอแสดงผลแบบใหม่ที่บางกว่า AMOLED) เราจะหลงไปกับจอแสดงผลที่เต็มไปด้วยสีสัน

 

สมาร์ทโฟนตัวนี้ใช้พลังงานจาก QUALCOMM SNAPDRAGON 835 CHIPSET และใช้ประโยชน์จากปุ่มทางลัด ซึ่งเราได้เห็นเป็นครั้งแรกใน HTC U11 เราตื่นเต้นมากกับกล้องที่สามารถตั้งค่า 12 MP F/1.8 ได้พร้อมกับระบบป้องกันการสั่นแบบออพทิคอล บอกลาระบบกล้องคู่ที่กำลังฮิทอยู่ตอนนี้ได้เลย THE PIXEL 2 ใช้ระบบการเรียนรู้ของเครื่องจักร (ML) เพื่อสร้างรูปภาพโหมด PORTRAIT หน้าชัดหลังเบลอเหมือนภาพจากกล้อง DSLR ต้องรอดูกันต่อไปว่าจะทำได้ดีแค่ไหน แต่ด้วยประวัติที่ผ่านมาของ GOOGLE เรามีความหวังสูงมาก

Lens Position: 1464

PIXEL 2 ติดตั้งกล้อง 12 MP F/1.8 ซึ่ง GOOGLE อ้างว่าดีที่สุดในสมาร์ทโฟนปัจจุบัน

 

ความเห็น: เรารัก THE PIXEL มันคือสิ่งมหัศจรรย์ที่น่าติดตามต่อไป

TTT275.horizon_top_1.Pixel2front copy

เพียงแค่เติมนม (ระบบ ANDROID ชื่อ OREO)

THE PIXEL 2 ใช้ระบบ ANDROID 8 OREO ตัวใหม่ โดยมีเทคนิคใหม่เล็กน้อย มีช่องแสดงข้อมูลต่างๆ มากขึ้น เช่น ปฏิทิน ซึ่งจะปรับเปลี่ยนอย่างต่อเนื่องเพื่อแสดงให้คุณเห็นนัดหมายที่กำลังจะเกิดขึ้นของคุณ พร้อมกับสภาพอากาศในวันนั้น ฯลฯ

 

กังฟูแพนดา

THE PIXEL 2 มาในสี KINDA BLUE คือ สลับสีขาว ในขณะที่ 2 XL มีให้เลือกทั้งแบบสีดำล้วน และขาวดำแบบแพนดา ทั้ง 2 รุ่นมี RAM 4 GB และความจุขนาด 64 GB หรือ 128 GB

 

PIXEL ที่สมบูรณ์แบบ

นอกจาก THE PIXEL ยังมีอุปกรณ์พ่วงที่น่าสนใจ เช่น DAYDREAM VIEW ที่พัฒนาแล้ว (99 ปอนด์) GOOGLE PIXEL BUDS วางจำหน่ายแล้ว (159 ปอนด์) หูฟังที่เชื่อมต่อกับ PIXEL และสามารถแปลภาษาอื่นได้อย่างรวดเร็ว

 

 

2. RING SPOTLIGHT CAM

199 ปอนด์ ring.com

TTT275.horizon_top_2.RingSpotlightCam c5c8092b21e24dcd889b740564

เสียงแปลกประหลาดในยามค่ำคืนอาจทำให้คุณประสาทเสีย โดยเฉพาะเมื่ออยู่คนเดียว แต่กล้อง SPOTLIGHT ที่มีความสามารถในการสอดส่องตอนกลางคืน และระบบตรวจสอบการเคลื่อนที่ช่วยคุณได้ กล้องรักษาความปลอดภัย ระดับความคมชัดสูง สามารถใช้งานร่วมกับ RING กริ่งประตูบ้านวีดีโอได้

 

คุณสามารถเปิดใช้งาน SPOTLIGHT เหล่านี้ผ่านแอพพลิเคชัน RING และฟังเสียงหรือพูดโต้ตอบกับคนในบ้านได้ ติดตั้งกล้องในโซนที่ต้องการ หากเกิดสิ่งผิดปกติ กล้องจะแจ้งเตือนผ่านแอพพลิเคชัน คุณสามารถเปิดดูสิ่งที่เกิดขึ้นในโหมด LIVE VIEW หรือวีดีโอฟีด โดยเสียงเตือนจะมีความดังถึง 110 เดซิเบล

 

ความเห็น: ด้วยแอพพลิเคชันของกล้องตรวจสอบการเคลื่อนไหว ที่สามารถเปิดดูสถานการณ์ได้ในตอนกลางคืน ให้ความอุ่นใจแก่ผู้ที่อาศัยอยู่คนเดียว

 

 

3. KEF & PORSCHE DESIGN SPACE ONE WIRELESS

349 ปอนด์ porsche-design.com

TTT275.horizon_top_2.KefPorscheDesign_2 copy

หูฟังระดับพรีเมียม หุ้มด้วยเมทัลลิค และประดับโลโก โพร์เช ซึ่งดีไซจ์นเป็นพิเศษที่ EARCUP

 

หูฟัง SPACE ONE WIRELESS บรรจุฟูลล์ดไรเวอร์ขนาด 40 มม. และแม่เหล็กแรงสูงนีโอไดเมียมขนาด 20 มม. ให้ความรู้สึกถึงการออกแบบแนว SPACE AGE อายุแบทเตอรีสามารถอยู่ได้นาน 30 ชม. ถึงแม้จะเปิดใช้งานบลูทูธ APT X มีระบบตัดเสียงรบกวน หูฟังมากับสายเคเบิลพร้อมไมค์ ให้เสียงคมชัด

 

เทคโนโลยีระบบตัดเสียงรบกวนจะขจัดเสียงรอบข้างออกไป เพื่อมั่นใจว่าคุณจะได้รับฟังเสียงเพลงที่มีคุณภาพ เราทดลองฟัง และรายงานผลไปยังผู้ผลิต นี่คือสิ่งที่เราทำเพื่อคุณ

 

ความเห็น: มันเจ๋งมากจนแทบรอไม่ไหวแล้วที่จะทดลองใช้หูฟัง ที่ให้เสียงคมชัดตัวนี้

 

 

4. GOPRO HERO6 BLACK

499.99 ปอนด์ shop.gopro.com

 

TTT275.horizon_top_3.GoProHero6_master copy

คุณกำลังมองหาวิธียกระดับการถ่ายวีดีโอแบบเรียบง่ายอยู่หรือเปล่า HERO6 BLACK มาแล้ว เป็น GOPRO ที่ทรงพลังที่สุดตอนนี้ มีขนาดเล็กพร้อมหน้าจอสัมผัส และความสามารถในการจับภาพและวีดีโอ HDR ความละเอียด 4K ที่ 60 FPS

 

หากคุณเคยผิดหวังกับวีดีโอจากแอคชันคาเมรา ที่มืด และไม่ชัด CHIPSET GP-1 รุ่นใหม่ สามารถช่วยแก้ปัญหานี้ได้ ทำให้มีประสิทธิภาพในที่แสงต่ำ และช่วยไดนามิคสภาพแสงทั้งหมด

 

ความสั่นของภาพเป็นอีกปัญหาหนึ่งในการถ่ายทำด้วยแอคชันคาเมรา แต่ HERO6 BLACK ใช้อัลกอริธึมเพื่อความเสถียรของภาพที่ชาญฉลาด เพื่อทำให้ภาพดูมีลักษณะเป็นภาพที่ถ่ายโดยใช้กิมบอล แต่หากติดไว้ที่หมวกกันนอคจักรยาน และวิ่งไปบนถนน ก็อาจมีสั่นบ้าง

 

ความเห็น: ไม่มีใครทำแอคชันคาเมราได้ดีเท่า GOPRO และรุ่นใหม่นี้ก็ทำได้ดียิ่งขึ้น

 
5. Q ACOUSTIC M2 SOUNDBASE

299 ปอนด์ qacoustics.co.uk

TTT275.horizon_top_3.QAcousticsM2Soundbase_front copy

หากคุณเคยประสบกับเสียงที่ไม่ดีของทีวีจอบาง M2 SOUNDBASE ช่วยได้ วางทีวีของคุณที่ด้านบน และเสียบเข้ากับเครื่องนี้ เพื่อยกระดับเสียงในห้องแบบ 180 องศา

 

เราชอบเทคโนโลยีภาพและเสียงของ Q ACOUSTICS ดังนั้นจึงรู้สึกตื่นเต้นกับประสิทธิภาพของ M2 SOUNDBASE มีแอมพ์ขนาด 80 วัตต์ ลำโพงซับวูเฟอร์ในตัว ฟังค์ชันเทคโนโลยีกระจายเสียง และฟังค์ชัน MOVIE EQ จะมอบความมหัศจรรย์สู่โรงภาพยนตร์ที่บ้านในแบบที่เราอยากได้ เราสามารถใช้มันเพื่อเล่นเพลงจากสมาร์ทโฟน (CHEERS และบลูทูธ APT X) คุ้มค่าจริงๆ สำหรับการติดตั้งให้เป็น CHRISTMAS TV

 

ความเห็น: M2 SOUNDBASE จะทำให้การดูหนังที่บ้านคุณได้อรรถรสมากขึ้น

 
6. AMAZON ECHO SHOW

199 ปอนด์ amazon.co.uk

TTT275.horizon_top_4.AmazonEchoShow_white copy

สารภาพเลยว่า เรามักจะร้องเพลงของ นีล ไดมอนด์ (NEIL DIAMOND) ซึ่งเป็นเพลงโปรดของเราผิด แต่ตอนนี้หากสั่งให้ ALEXA เล่นเพลง SWEET CAROLINE มันจะสามารถแสดงเนื้อร้องได้ด้วย โดยผ่าน ECHO SHOW เวบแคมจาก AMAZON และจอระบบสัมผัส ของลำโพงอัจฉริยะ ECHO

 

เมื่อคุณสั่งให้ ALEXA ค้นหาบางอย่าง ระบบบลูทูธของ ECHO SHOW จะช่วยให้คุณได้ยิน และเห็นผลลัพธ์ น้องใหม่จาก AMAZON นี้ชื่นชอบการควบคุมเทคโนโลยีรอบๆ คุณ และมี 8 ไมค์ (ECHO ตัวต้นแบบมีเพียง 7 เท่านั้น) เพื่อฟังคำสั่งของคุณ และเล่นเพลง

 

หน้าจอยังสามารถกำหนดค่าเพื่อแสดงฟีดวีดีโอจากกล้องรักษาความปลอดภัยบริษัทอื่น ที่สามารถเข้ากันได้ ดังนั้นถ้าคุณอยู่ในห้องครัว แต่สุนัขของคุณกำลังทำอะไรเงียบๆ ที่ชั้นบน ให้ถาม ALEXA เพื่อดูว่าสุนัขกำลังทำอะไรอยู่

 

ความเห็น: ตอนนี้คุณสามารถฟัง หรือรับชมข้อมูลที่ต้องการได้สะดวกมากขึ้น

 
7. AMAZON ECHO SPOT

129.99 เหรียญสหรัฐฯ (99.49 ปอนด์) amazon.co.uk

 

TTT275.horizon_top_4.AmazonEchoSpot_white copy

 

การเปิดตัวครั้งใหญ่ของเทคโนโลยีใหม่จาก AMAZON คือ ECHO SPOT กล้องขนาดกะทัดรัด พร้อมระบบ ALEXA และไมค์ระยะไกลรุ่นที่ 2 AMAZON กล่าวว่าสามารถใช้งานในห้องใดก็ได้ แต่ภาพพโรโมทส่วนใหญ่จะโชว์ว่า SPOT ปลอมตัวเป็นนาฬิกาปลุกอัจฉริยะ

 

หากคุณไม่สะดวกกับการมีกล้องถ่ายรูป ไมค์ 4 ตัวที่หันหน้าเข้าหาเตียง ก็สามารถนำไปไว้ที่ชั้นล่าง เราอาจใช้ SPOT ในห้องครัวเพื่อดู และตั้งเวลาสำหรับเตาอบ หรืออาจวางไว้ในห้องนั่งเล่นเพื่ออ่านหนังสือให้เราฟัง

 

THE SPOT มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลที่สามารถปรับแต่งได้ นอกจากนี้ยังใช้โทรหา และแชทผ่านวีดีโอกับเพื่อนๆ โดยผ่าน ECHO SPOT, SHOW หรือ ALEXA แอพพลิเคชัน

 

ความเห็น: เป็นการอัพเกรดที่สมบูรณ์แบบสำหรับผู้ใช้ ECHO DOT ที่ต้องการความฉลาดมากกว่าเดิม

 
8. AMAZON ECHO PLUS

139.99 ปอนด์ amazon.co.uk

 

TTT275.horizon_top_5.AmazonEchoPlus_Silver copy

 

นอกเหนือจากสีซิลเวอร์ใหม่ อย่าคาดหวังว่า ECHO PLUS จะดูแตกต่างจาก ECHO เดิม เนื่องจากการเปลี่ยนแปลงส่วนใหญ่เกิดขึ้นภายใน หลายคนให้ความสนใจกับ HOME POD ของ APPLE ดังนี้ AMAZON จึงตอบสนองเสียงเรียกร้องของผู้เอาใจใส่เรื่องเสียงของลำโพง และการใช้งานกับบ้านอัจฉริยะ

 

ด้วยเหตุนี้ PLUS จึงสามารถทำงานร่วมกับเทคโนโลยีสมาร์ทโฮมของผลิตภัณฑ์ PHILIPS, BELKIN, HONEYWELL และอื่นๆ ซึ่งหมายความว่าคุณไม่จำเป็นต้องมีตัวเชื่อมต่อแยกต่างหาก สำหรับอุปกรณ์สมาร์ทของคุณเพื่อเชื่อมต่อกับ PLUS ที่ทำได้ทุกอย่าง

 

มีการปรับเสียงให้เร้าใจมากขึ้น ด้วยระบบ DOLBY และทวีเตอร์ขนาด 0.8 นิ้ว ที่ปรับปรุงเสียงรอบด้าน 360 องศาให้ดีขึ้น

 

ความเห็น: ยืนยันว่าบ้านอัจฉริยะ จะเต็มไปด้วยเทคโนโลยีเหนือความคาดหมาย

 
9. AMAZON ECHO

89.99 ปอนด์ amazon.co.uk

 

TTT275.horizon_top_5.AmazonEcho_Walnut copy

 

 

อะไรคือความแตกต่างระหว่าง AMAZON ECHO ตัวเก่า กับ AMAZON ECHO ใหม่ เราจะตั้งคำถามแบบนี้ไม่ได้กับเทคโนโลยี START-UP สิ่งที่แตกต่างอย่างชัดเจน คือ มีขนาด 14.8 ซม. ออกแบบด้วยผ้า และไม้หลายแบบ ซึ่งสามารถเข้ากับการออกแบบสไตล์โมเดิร์นได้ดีกว่าสไตล์อวกาศ

 

จริงๆ แล้วสาเหตุหลัก คือ รุ่นเก่าไม่มีวางจำหน่ายแล้ว แต่รุ่นใหม่ก็ยังมีบางอย่างที่คล้ายกัน คือ การออกแบบทรงกระบอก และปุ่มกดเปิดด้านบนลำโพง สิ่งที่เพิ่มเติมเข้ามา คือ เทคโนโลยีเสียงระยะไกล ระบบตัดเสียงรบกวน ระบบ BEAMFORMING และคุณภาพของเสียงเป็นสิ่งที่ AMAZON พยายามปรับปรุงให้ดีที่สุด

 

ความเห็น: น่าสนใจมาก เราชอบรุ่นนี้ที่เป็นเวอร์ชันคล้ายผ้า มีสไตล์ สามารถใช้งานห้องไหนก็ได้

 
10. AMAZON FIRE TV กับ 4K ULTRA HD

69.99 ปอนด์ amazon.co.uk

 

TTT275.horizon_top_5.AmazonFireTV_AlexaRemote 94f13e4e7c7d4b8284

 

ปิดท้ายด้วย ALL NEW FIRE TV จาก AMAZON พร้อมระบบภาพ 4K ULTRA HD นับเป็นครั้งแรกที่มีการผลิตอุปกรณ์เชื่อมต่อกับทีวีเพื่อให้ความคมชัดที่มากกว่า และยังเป็นรูปร่างแบบใหม่สำหรับ AMAZON อีกด้วย เป็นทรงสี่เหลี่ยมจตุรัส และเสียบปลั๊กโดยตรงกับช่อง HDMI บนทีวี ลองจินตนาการถึงการใช้งานผ่านสายเคเบิล จริงๆ แล้วเราชอบ GOOGLE CHROMECAST แต่อย่างไรก็ตาม การออกแบบของ AMAZON นั้นชนะเลิศ

 

ในขณะที่ FIRE TV รุ่นใหม่ รองรับ HDR10 และ DOLBY ATMOS แต่ไม่รองรับ DOLBY เวอร์ชันในแบบที่ APPLE TV 4K และ CHROMECAST ULTRA รองรับได้ อย่างไรก็ตาม มันคือการแข่งขัน เราไม่สามารถจะบ่นได้

 

และยังมีระบบสั่งการด้วยเสียง ALEXA ดังนั้น หากคุณไม่แน่ใจว่าจะดูอะไรใน BBC IPLAYER ITV HUB NETFLIX หรือ AMAZON PRIME VIDEO คุณสามารถถาม ALEXA ได้ ก่อนที่ให้เธอลดแสงไฟเพื่อชมภาพยนตร์

 

ความเห็น: แอพพลิเคชันที่ใช้งานร่วมกันได้อย่างยอดเยี่ยม ราคาถูก และรองรับการใช้งาน HDR10 และ DOLBY ATMOS แล้วทำไมจะไม่ชอบล่ะ ?------------------------------
เรื่องโดย : T3 MAGAZINE
ภาพโดย : T3 MAGAZINE
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน มีนาคม ปี 2561
คอลัมน์ : เรื่องเด่นจาก GADGET/HOW IT WORKS
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/DIsir
อัพเดทล่าสุด
27 Mar 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
1.
1,180,000
2.
970,000
3.
22,500,000
4.
5,499,000
5.
2,490,000
6.
1,500,000
7.
5,099,000
9.
2,379,000
10.
3,999,000
11.
16,900,000
12.
689,000
14.
655,000
15.
1,350,000
16.
5,350,000
17.
8,999,000
18.
1,550,000
20.
6,990,000
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th