บทความ

TAQA AWARD 2017 รางวัลที่มหาชนตัดสิน


สถาบันยานยนต์ จับมือ สื่อสากลฯ พร้อมสื่อในเครือผู้จัดการ และบริษัท คัสต้อม เอเซีย จำกัด ประกาศผลและมอบรางวัลธุรกิจยานยนต์ยอดนิยม ประจำปี 2560 หรือ THAILAND AUTOMOTIVE QUALITY AWARD (TAQA AWARD 2017) ซึ่งผลได้มาจากการสำรวจความคิดเห็น และความต้องการของผู้ใช้รถยนต์โดยตรง เพื่อพัฒนาอุตสาหกรรมยานยนต์และผลิตภัณฑ์เกี่ยวเนื่องกับรถยนต์ของประเทศไทย

พิธีมอบรางวัล TAQA AWARD 2017 จัดขึ้น ณ ห้องจูปิเตอร์ 4-5 IMPACT ชาลเลนเจอร์ เมืองทองธานี ระหว่างงาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 34″ หรือ MOTOR EXPO 2017

 

สุกิจ ตันสกุล ประธานกรรมการบริหาร บริษัท คัสต้อม เอเซีย จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้สำรวจและวิจัยความพึงพอใจต่อผลิตภัณฑ์ การบริการ และภาพลักษณ์ของผู้ผลิตรถยนต์ และผลิตภัณฑ์เกี่ยวเนื่องกับยานยนต์ จากประสบการณ์ของผู้บริโภคผู้ใช้รถตัวจริงมากกว่า 4,510 รายทั่วประเทศ โดยผลสำรวจชี้ให้เห็นว่า อายุของผู้ซื้อรถยนต์ส่วนใหญ่จะอยู่ในช่วง 26-40 ปี โดยอายุเฉลี่ยอยู่ที่ 39 ปี ประกอบอาชีพเป็นพนักงานบริษัท และเจ้าของกิจการ ปัจจัยที่มีผลต่อการตัดสินใจเลือกซื้อรถ ได้แก่ รูปลักษณ์ภายนอก ความเหมาะสมกับการใช้งาน สมรรถนะของเครื่องยนต์ การประหยัดน้ำมัน และรวมไปถึงระบบความปลอดภัย

 

ปีนี้ “โตโยตา” สามารถกวาดรางวัลมากถึง 11 รางวัล ได้แก่ ด้านบริการหลังการขาย บริการด้านการขายสำหรับรถยนต์เพื่อการพาณิชย์ ขนาด 1 ตัน รวมไปถึงรางวัลธุรกิจยานยนต์ยอดนิยมด้านคุณภาพแรกใช้ผลิตภัณฑ์ ในรถยนต์นั่งส่วนบุคคลประเภทอีโคคาร์ รถยนต์นั่งส่วนบุคคลขนาดเล็ก รถยนต์นั่งส่วนบุคคลขนาดกลางเล็ก รถยนต์เพื่อการพาณิชย์ ขนาด 1 ตัน แบบกระบะตอนครึ่ง 2 ประตู รถยนต์เพื่อการพาณิชย์ ขนาด 1 ตัน แบบ 4 ประตู (EXCELLENCE AWARD) และรถกระบะดัดแปลงอเนกประสงค์ (EXCELLENCE AWARD) ทั้งยังคว้ารางวัลภาพลักษณ์ดีเด่น ในด้านมีความรับผิดชอบต่อสังคม และมีธรรมาภิบาลด้วย

 

และยังเป็นปีที่ 2 ที่ โตโยตา คว้ารางวัล PLATINUM EXCELLENCE AWARD ซึ่งจะมอบให้แก่บริษัทที่ได้รับรางวัลธุรกิจยานยนต์ยอดนิยมอันดับ 1 ติดต่อกันเป็นระยะเวลา 10 ปี มาได้ โดยปีนี้เป็นรางวัลด้านบริการหลังการขาย รถยนต์นั่งส่วนบุคคล

 

ส่วนรางวัลธุรกิจยานยนต์ ประเภทบริการด้านการขายสำหรับรถยนต์นั่งส่วนบุคคลในปีนี้ ตกเป็นของ “มิตซูบิชิ”

 

“อีซูซุ” ได้รับ 2 รางวัล ได้แก่ รางวัลธุรกิจยานยนต์ยอดนิยม ภาพลักษณ์ดีเด่น ด้านประหยัดพลังงาน และได้รับรางวัล EXCELLENCE AWARD ภาพลักษณ์ดีเด่น ด้านความคุ้มค่าเงิน

 

“มาซดา” ได้รับ 2 รางวัล ได้แก่ รางวัลธุรกิจยานยนต์ยอดนิยม ภาพลักษณ์ดีเด่น ด้านสร้างสรรค์นวัตกรรม และได้รับรางวัล EXCELLENCE AWARD ภาพลักษณ์ดีเด่น ด้านขับขี่สนุก

 

“ฮอนดา” ได้รับ 2 รางวัล ได้แก่ รางวัลภาพลักษณ์ดีเด่นในด้านยี่ห้อความน่าเชื่อถือ โดยเป็นรางวัลที่ ฮอนดา ได้รับติดต่อกันมาเป็นปีที่ 6 แล้ว และรางวัลธุรกิจยานยนต์ยอดนิยม ด้านคุณภาพแรกใช้ผลิตภัณฑ์ ในรถยนต์กิจกรรมกลางแจ้งขนาดเล็ก

 

“เมร์เซเดส-เบนซ์” ได้รับ 2 รางวัล ได้แก่ รางวัลธุรกิจยานยนต์ยอดนิยม ภาพลักษณ์ดีเด่น ด้านความปลอดภัยสูง และเทคโนโลยีระดับสูง

 

“บีเอมดับเบิลยู” ได้รับรางวัลธุรกิจยานยนต์ยอดนิยม ภาพลักษณ์ดีเด่น ด้านรูปลักษณ์ดึงดูดใจ

 

“ฟอร์ด” ได้รับรางวัลธุรกิจยานยนต์ยอดนิยมด้านภาพลักษณ์ดีเด่น ด้านควบคุมการขับขี่ได้ดี

 

“นิสสัน” ได้รับธุรกิจยานยนต์ยอดนิยมด้านภาพลักษณ์ดีเด่น ด้านเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

 

ผลิตภัณฑ์เกี่ยวเนื่องกับรถยนต์ “ปตท.” ได้รับ 2 รางวัล ด้านน้ำมันเชื้อเพลิงและสถานีบริการน้ำมันเชื้อเพลิง “เชลล์” ได้รับรางวัลด้านน้ำมันหล่อลื่น “บริดจ์สโตน” รับรางวัลด้านยางรถยนต์

 

รางวัลฟีล์มกรองแสง ได้แก่ “ลามินา” ส่วน “เอ.พี. ฮอนด้า” ได้รับรางวัลด้านจักรยานยนต์ และ “3K” ได้รับรางวัลด้านแบทเตอรีรถยนต์ ซึ่งทุกรายล้วนได้รับรางวัลต่อเนื่องกันมาหลายปี

 

นอกจากนี้ ยังมีบริษัทที่ได้รับรางวัล EXCELLENCE AWARD ซึ่งจะมอบให้ค่ายรถยนต์ที่ได้รับรางวัลธุรกิจยานยนต์ยอดนิยมอันดับ 1 ติดต่อกันเป็นเวลา 5 ปี รวมทั้งสิ้น 3 ค่าย ได้แก่ โตโยตา อีซูซุ และมาซดา------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน กุมภาพันธ์ ปี 2561
คอลัมน์ : กิจกรรม
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/GXzAj
อัพเดทล่าสุด
20 Jun 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
1.
1,190,000
2.
1,079,000
4.
1,269,000
5.
765,000
6.
640,000
7.
1,475,000
8.
14,790,000
9.
1,180,000
10.
970,000
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th