บทความ

เมื่อเทคโนโลยี เผชิญหน้ากับ ทะเล ชุ่มโชกให้สะใจ !


ชายหนุ่มกับเทคโนโลยี

อุปกรณ์กันน้ำทั้งหลายสามารถกันน้ำได้จริงหรือ ? เรามุ่งหน้าสู่ชายหาดพร้อมอุปกรณ์เทคโนโลยีล่าสุดเพื่อหาคำตอบ

ภารกิจ

อุปกรณ์กันน้ำรุ่นล่าสุดที่เราเลือกมา จะรอดจากการแช่อยู่ในน้ำ ขณะที่คนของเรากำลังสนุกกับกีฬาทางน้ำที่ต้องใช้พละกำลังอย่างมากหรือไม่ ?

 

ผู้ทดลอง

นักเล่นเซิร์ฟ ผู้ชื่นชอบกีฬาผาดโผน ซึ่งเหมาะสมกับภารกิจสุดเสี่ยงครั้งนี้

 

อุปกรณ์

2017 ZAPATA FLYBOARD PRO SERIES

เริ่มต้น 4,550 ปอนด์

aquaticjetpacks.com

 

2017 SEADOO GTI

เริ่มต้น 8,439 ปอนด์

sea-doo.com

 

GARMIN FENIX 5X

769.99 ปอนด์

garmin.com

 

LG G6

649.99 ปอนด์

lg.com

 

GOPRO HERO 5 SESSION

299.99 ปอนด์

gopro.com

 

GOPRO CHESTY MOUNT

39.99 ปอนด์

gopro.com

 

UE WONDERBOOM

89.99 ปอนด์

ultimateears.com

 

O’NEILL PSYCHO ONE F.U.Z.E WETSUIT

229.95 ปอนด์

oneill.com

 

 

ผู้ผลิตทั้งหลายต่างป่าวประกาศถึงคุณสมบัติกันน้ำของอุปกรณ์ไฮเทครุ่นล่าสุดของพวกเขา ตั้งแต่สมาร์ทโฟนที่สามารถแช่น้ำได้ จนถึงลำโพงสำหรับเล่นริมชายหาด ซึ่งเป็นข่าวดีสำหรับผู้เคยทำสมาร์ทโฟนหล่นลงไปในส้วม หรือผู้ชื่นชอบการว่ายน้ำ แต่พบว่าสมาร์ทวอทช์ของเขาไม่กันน้ำ เพื่อทดสอบคุณสมบัติที่กล่าวอ้าง เราได้นำอุปกรณ์กันน้ำที่คัดสรรไว้ไปลองใช้ในสถานการณ์จริง

 

 

สวมชุด และรองเท้า

ผมรู้ว่าภารกิจนี้จะทำให้ผมเปียกพอๆ กับอุปกรณ์ที่นำมาทดสอบ ดังนั้น ผมจึงคิดว่าทำไมเราไม่รวมมันเข้ากับกีฬาทางน้ำเทคโนโลยีสุดเจ๋งสักอย่าง จึงค้นหาจากเวบไซท์ และได้ติดต่อไปยัง AQUATIC JETPACKS บริษัท DORSET ที่เชี่ยวชาญด้านกีฬาผาดโผนทางน้ำ เขาจัดการให้ทุกอย่างตั้งแต่ FLYBOARDING ติดตั้ง JETSKI-POWERED BOOT อย่างถูกวิธี สามารถบินขึ้นสูงเหนือน้ำได้ถึง 30 ฟุต ไปจนถึง JETSKI SAFARIS และ POWERBOAT TRIPS อย่างสมบูรณ์แบบ FLYBOARD และ JETSKI ถูกจองไว้เรียบร้อย จากนั้นก็คัดเลือกอุปกรณ์กันน้ำที่จะมาเป็นหนูทดลองของเรา

 

ระหว่างเดินทางไป POOLE เราเผชิญกับลม และฝนอย่างหนัก เมื่อถึงที่นัดหมาย ทีมงาน AQUATIC JETPACKS แจ้งว่าเนื่องจากสภาพอากาศย่ำแย่ ภารกิจวันนี้อาจถูกยกเลิก แต่ที่สุดพวกเขาก็ยอมยืดหยุ่นกฎระเบียบให้ ตอนนี้เราไม่สามารถกลับหลังได้แล้ว

 

หลังจากอธิบายถึงเรื่องความปลอดภัย ผมก็กระโดดลง RIBEYE 650 SPORTS BOAT ซึ่งให้พลังโดยเครื่องยนต์ YAMAHA 150 แรงม้า ผู้นำทีม จอห์น วินสัน (JOHN VINSON) พาเราไปที่ RELATIVE SHELTER OF POOLE HARBOUR แล้วมุ่งหน้าฝ่าคลื่นสู่ช่องแคบอังกฤษ ผมพยายามจะไม่สำรอกอาหารกลางวันออกมา จนถึงที่หมาย นั่นคือ อ่าว SHELTER OF STUDLAND จุดที่เราจะทำภารกิจ FLYBOARDING กัน
โชคดีที่ลมสงบแล้ว แมทท์ โกเบิล ผู้ฝึกสอนของผมวันนี้ พาเราเดินทางด้วยยานพาหนะทางน้ำ SEADOO GTI มันคือเจ้าม้าแห่งมหาสมุทรที่จะให้พลังแก่ ZAPATA FLYBOARD PRO ถึง 130 แรงม้า แมทท์ ติดตั้ง FLYBOARD เข้ากับระบบขับเคลื่อนของ SEADOO ผ่านช่อง และท่อระบายน้ำ ผมสอดเท้าเข้าไปในบูทที่แข็งแรง ซึ่งติดอยู่กับบอร์ด คล้ายกับสโนว์บอร์ด ระบบทั้งหมดรู้สึกจะหนัก และผมวิตกว่าผมคงจะจมน้ำ หรือนี่จะเป็นภารกิจสุดท้ายของผม ?

 

 

6 อุปกรณ์ที่จะทำให้กิจกรรมทางน้ำของคุณสนุกสุดเหวี่ยง

ZAPATA 2017

FLYBOARD PRO SERIES

 

TTT271.manvtech.flyboard 455c59746405456a9cbdf4e3ce5dd457

 

สำหรับพื้นฐานของกีฬาทางน้ำนี้ เพียงแค่คาดเครื่องยนต์เจทสกีที่เท้าคุณ ติดกับตัวบอร์ดที่คล้ายกับสโนว์บอร์ด รัดเข้าด้วยกัน เครื่องพ่นน้ำจะทำให้คุณสามารถลอยขึ้นสูงเหนือน้ำได้ 30 ฟุต

เริ่มต้นที่ 4,550 ปอนด์ (ราคาไม่รวมเจทสกี)

aquaticjetpacks.com

 

 

2017

SEADOO GTI

 

TTT271.manvtech.MVT41 8a5efe7af3ae491880baf1953c23f952

 

ยานพาหนะทางน้ำที่น่าตื่นเต้น เต็มไปด้วยเทคโนโลยีหลากหลายที่ไม่เคยมีมาก่อน มีระบบเบรคอัจฉริยะ และระบบถอยหลังที่สามารถควบคุมได้ของ GTI รวมถึงระบบจำกัดความเร็ว เครื่องยนต์ 899 ซีซี 4 จังหวะ ให้ความเร็วที่น่าตื่นเต้น

เริ่มต้นที่ 8,439 ปอนด์

sea-doo.com

 

 

GARMIN

FENIX 5X

 

Summer Gadgets Product Shoot

 

FENIX 5X เหมาะสำหรับนักไต่เขา นักปั่นจักรยาน นักไตรกีฬา ฯลฯ กันน้ำได้ลึกถึง 100 ม. พร้อมดาวน์โหลดข้อมูลการออกกำลังกายได้เกือบทุกชนิดของกีฬา พร้อมระบบวัดอัตราการเต้นของหัวใจที่ข้อมือ เพื่อติดตามสัญญาณชีพจรของคุณ

769.99 ปอนด์

garmin.com

 

 

LG G6

 

Summer Gadgets Product Shoot

 

สมาร์ทโฟนสุดล้ำรุ่นล่าสุดจาก LG ออกแบบมาเพื่อการใช้งานกิจกรรมกลางแจ้ง สามารถกันน้ำได้ลึกถึง 1.5 ม. ประมาณ 30 นาที มีจอแสดงผลขนาด 5.7 นิ้ว QHD ดังนั้นไม่ต้องห่วงเรื่องแสงสว่าง กล้องหลังคู่ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล สามารถบันทึกภาพได้ทุกชอทของกิจรรม

649.99 ปอนด์

lg.com

 

 

GOPRO

HERO5 SESSION

 

Summer Gadgets Product Shoot

 

กล้องขนาดเล็กที่คุณสามารถเป็นเจ้าของได้ กดเพียงปุ่มเดียวก็บันทึกได้เลย หรือจะสั่งการด้วยเสียงก็ได้ แปลว่าคุณจะไม่พลาดช่วงเวลาสำคัญ วีดีโอระดับ 4K ถ่ายภาพความละเอียด 10 ล้านพิกเซล และมีระบบกันสั่น ทำให้ SESSION เป็นอุปกรณ์ถ่ายภาพ และวีดีโอแอคชันที่ทรงพลัง

299.99 ปอนด์

gopro.com

 

 

ULTIMATE EARS

WONDERBOOM

 

Summer Gadgets Product Shoot

 

ไม่มีพาร์ทีชายหาดไหน หรืองานเลี้ยงเฟสติวัลหน้าร้อนใดๆ จะสนุกสนานเต็มที่ ถ้าขาดเสียงเพลงจากลำโพงชั้นดี WONDERBOOM คือ ลำโพงบูลทูธขนาดเล็ก แต่ทรงพลัง กันน้ำ และฝุ่น ให้เสียงดังกระหึ่ม 360 องศา

89.99 ปอนด์

ultimateears.com

 

ขนาดหัวฉีดของ FLYBOARD WATER-JET จะส่งเสียงเตือนเมื่อคุณสวมใส่มัน

 

ท่อที่ต่อกับเจทสกีมีขนาดใหญ่ จึงมีพลังมากและปะทุอยู่ข้างใต้เรา

 

ผมรู้สึกเหมือนเป็นไอรอนแมน จนกระทั่ง สูญเสียการทรงตัว และร่วงลงสู่ทะเล

 

สวัสดี อาร์ เคลลี ฟังนะ คุณคิดว่าคุณบินได้ใช่ไหม ?

 

 

ในตอนท้าย

หากต้องการลองเล่น FLYBOARDING ด้วยตัวคุณเอง สามารถตั้งค่าดาวเทียมนำทางไปยัง POOLE

หากคุณต้องการเล่นกีฬาทางน้ำ AQUATIC JETPACKS และ JETSKI SAFARIS ของบริษัท DORSET ควรจะอยู่อันดับต้นๆ ของรายชื่อคุณ AQUATIC JETPACKS ให้ประสบการณ์ FLYBOARDING เฉพาะชายฝั่งของอังกฤษ เป็นทั้งศูนย์ฝึกอบรม และจำหน่ายสินค้า ทำให้มันเป็นจุดที่สมบูรณ์แบบสำหรับผู้สนใจจะลองประสบการณ์ที่น่าประทับใจใน FLYBOARDING หากคุณพบข้อผิดพลาด คุณสามารถเปลี่ยน FLYBOARDING ของคุณได้เลย แต่หากไม่ต้องการอะไรที่โลดโผนขนาดนั้น คุณสามารถขับ JETSKI SAFARIS จากที่เดียวกันได้ และสูดลมหายใจให้เต็มปอดที่ JURASSIC COAST แล่นด้วยความเร็วไปกับ SEADOO JETSKI รุ่นใหม่

 

ราคาเริ่มต้นที่ 85 ปอนด์/คน ในวันธรรมดาสำหรับ JETSKI SAFARIS และ 100 ปอนด์ สำหรับ FLYBOARDING อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ aquaticjetpacks.com/jetskisafaris.co.uk
ก่อนที่ผมจะเปลี่ยนใจ ได้เวลาเปียกกันแล้ว แน่นอน ผมต้องการบันทึกทุกช่วงเวลา จึงเลือกกล้องขนาดเล็กที่สามารถควบคุมด้วยเสียง HERO5 SESSION จาก GOPRO ซึ่งกันน้ำลึกได้ถึง 30 ม. ผมติดมันเข้ากับเสื้อชูชีพตรงหน้าอก และตะโกนว่า “GOPRO, START RECORDING” เพื่อให้มันเริ่มบันทึกวีดรโออย่างสวยงามด้วยความรวดเร็ว เนื่องจากผมต้องลงไปในน้ำเย็นยะเยือก ผมรู้สึกขอบคุณ WETSUIT จาก O’NEILL PSYCHO ONE F.U.Z.E เคลือบด้วยซิลิโคนที่รอยเชื่อมตะเข็บ ระบบซิพบนที่ด้านหน้า และการซีลอย่างดี คอปกช่วยให้ความอบอุ่น รวมถึงผ้านีโอพรีนที่ยืดหยุ่นด้วย

 

 

เมื่ออยู่บนบอร์ด

หัวใจผมเต้นแรงขึ้น นาฬิกา GARMIN FENIX 5X GPS จัดการวัดอัตราการเต้นของหัวใจ และแสดงออกมาว่าหัวใจของผมกระโดดขึ้นไปที่ 96 BPM หน้าจอ SAPPHIRE CRYSTAL สามารถแสดงผลได้อย่างชัดเจนแม้อยู่ใต้น้ำ และปุ่มที่แข็งแรงทำให้การนำทางนั้นง่ายขึ้น ขณะที่มีขนาดใหญ่ถึง 51 มม. แต่ FENIX 5X กลับหนักเพียง 98 กรัม เหมาะกับแฟนๆ กีฬากิจกรรมกลางแจ้ง เพราะแทบจะไม่รู้สึกเลยว่าใส่อยู่

 

ใจลอยมาพอแล้ว ได้เวลาขึ้นไปถ่ายภาพจากบนท้องฟ้าด้วยเจทพลังน้ำ จากคำแนะนำ ผมนอนคว่ำหน้า ยืดแขนออก แมทท์ ค่อยๆ เร่งเครื่อง SEADOO น้ำพุ่งออกมาจากท่อทั้ง 2 ข้างที่อยู่ใต้ FLYBOARD แมทท์ ตะโกน “ขาอยู่ข้างล่าง” ด้วยพลังเจทสกีส่งให้ขาของผมลงไปอยู่ข้างใต้ ผมลอยขึ้นมาจากน้ำเหมือน WETSUITED EXCALIBUR และบินขึ้นไป ผมรู้สึกเหมือนเป็นไอรอนแมน อย่างน้อยก็ 2 วินาที ก่อนจะสูญเสียการทรงตัว และตกลงสู่ทะเล และวีดีโอจาก GOPRO เป็นชอทที่เยี่ยมมาก

 

แมทท์ บอกผมให้ลงน้ำหนักที่นิ้วโป้งไปข้างหน้า และค่อยๆ งอขา ผมจดจำคำแนะนำ ลุกขึ้นอีกครั้ง และตั้งตัวบนบอร์ด ช่างภาพได้ภาพเพียงพอแล้ว พลังของ FLYBOARD เพิ่มขึ้นทำให้ใจผมสั่น และบินสูงขึ้น นานขึ้น ประมาณ 25 วินาที สูงประมาณ 10 ฟุต ตอนกลับมาที่เรือ GARMIN แสดงผลว่าอัตราการเต้นของหัวใจผมกระโดดไปที่ 128 BPM

 

 

ท่าใดก็ได้ท่ามกลางพายุ

กลับมาบนบก ผมโทรหาภรรยาโดยใช้สมาร์ทโฟน LG FLAGSHIP G6 หยดน้ำบนหน้าจอไม่เป็นปัญหากับสมาร์ทโฟน มาตรฐานกันน้ำ IP68 จอแสดงผลขนาด 5.7 นิ้ว FULL VISION QUAD HD ระบบสัมผัสสามารถทำงานได้แม้ว่ามือผมจะเปียกโชก ผมทดลองจุ่ม G6 ลงไปในน้ำ เพื่อพิสูจน์คุณสมบัติกันน้ำลึก 1.5 ม. ซึ่งมันก็ผ่านการทดสอบอย่างไม่มีปัญหา

 

ลำดับต่อไป ผมจับคู่ G6 เข้ากับ ULTIMATE EARS WONDERBOOM ลำโพงบูลทูธกันน้ำ ฝนไม่สามารถขัดขวางการทำงานของ WONDERBOOM ได้ ดไรเวอร์ขนาด 40 มม. และ PASSIVE RADIATOR ขนาด 46.1×65.2 มม. ช่วยดันน้ำทะเลออกจากหูของผม

 

ไม่นานหลังจากนั้น แมทท์ ก็ดึงผมขึ้นมาบน SEADOO GTI ซึ่งมีระบบเบรคอัจฉริยะ และระบบควบคุมการถอยหลัง ทำให้ผู้ขับสามารถหยุด และเคลื่อนตัวด้วยความแม่นยำ ผมจับที่ตัวควบคุมเพื่อจำกัดความเร็ว และดับเครื่องยนต์หากผมตกลงมา

 

เมื่อกดปุ่มสตาร์ทเครื่องยนต์ ROTAX GTI 4 จังหวะ 899 ซีซี ก็ติดขึ้น ฝนกำลังตกหนักเหมือนมีเข็มนับพันๆ เล่มทิ่มมาทางนัยน์ตา แต่ไม่สามารถลบรอยยิ้มกว้างของผมได้ GTI น้ำหนัก 272 กก. แล่นตัดผ่านคลื่นอย่างรวดเร็ว เหมือนกำลังสลาลอมอยู่ระหว่างทุ่นกลางทะเล

 

จุดประสงค์ของภารกิจนี้ คือ ต้องการทดสอบเทคโนโลยีกันน้ำของอุปกรณ์ที่คัดเลือกมา ซึ่งได้คำตอบว่าทุกอย่างผ่านฉลุย

 

ฝนกำลังตกหนัก เหมือนเข็มนับพันๆ เล่มทิ่มแทงนัยน์ตา แต่ไม่สามารถลบรอยยิ้มกว้างของผมได้------------------------------
เรื่องโดย : T3 MAGAZINE
ภาพโดย : T3 MAGAZINE
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน พฤศจิกายน ปี 2560
คอลัมน์ : เรื่องเด่นจาก GADGET/HOW IT WORKS
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/dZ5NY
อัพเดทล่าสุด
11 Jun 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
1.
1,079,000
3.
1,269,000
4.
765,000
5.
640,000
6.
1,475,000
7.
14,790,000
8.
1,180,000
9.
970,000
10.
22,500,000
11.
5,499,000
12.
2,490,000
13.
5,099,000
15.
8,999,000
17.
5,260,000
18.
4,310,000
20.
1,550,000
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th