บทความ

เมอร์เซเดส-เบนซ์ ลีสซิ่ง (ประเทศไทย)ฯ สานต่อโครงการ “DAY OF CARING-สร้างโอกาสแห่งการให้”


บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ ลีสซิ่ง (ประเทศไทย) จำกัด จัดกิจกรรมเพื่อสังคม ภายใต้โครงการ “DAY OF CARING-สร้างโอกาสแห่งการให้” ส่งมอบหนังสือ “บันทึกตามรอย 99 คำพ่อสอน” พร้อมด้วยผ้าห่ม และคอมพิวเตอร์ให้แก่โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนในพื้นที่กองกำกับ 14 ณ โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนนเรศวรป่าละอู อ. หัวหิน จ. ประจวบคีรีขันธ์

นภาพร นามไทเสรี กรรมการบริหารฝ่ายสินเชื่อและบริหารสินเชื่อ บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ ลีสซิ่ง (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ในปีนี้ เรายังคงสานต่อโครงการ “DAY OF CARING-สร้างโอกาสแห่งการให้” ด้วยการจัดกิจกรรมเพื่อสังคมในรูปแบบ ONE DAY TRIP โดยนำตัวแทนพนักงานของบริษัทฯ และคณะสื่อมวลชน ร่วมส่งมอบหนังสือ “บันทึกตามรอย 99 คำพ่อสอน” ที่ประกอบด้วยพระบรมสาทิสลักษณ์ และพระบรมราโชวาทของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช จำนวน 30 เล่ม พร้อมด้วยผ้าห่มจำนวน 300 ผืน และคอมพิวเตอร์จำนวน 30 เครื่อง ให้แก่โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนในพื้นที่กองกำกับ 14 จ. ประจวบคีรีขันธ์ จำนวนทั้งสิ้น 11 โรงเรียน”

 

นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังจัดกิจกรรมที่นำหลักคำสอนของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มาสอดแทรกในแต่ละกิจกรรม เพื่อให้เด็กๆ ได้ทั้งความรู้ และความสนุกสนานในเวลาเดียวกัน ได้แก่ กิจกรรมวาดภาพในหัวข้อ “หลักคำสอนของ พ่อหลวง” โดยมี อาจารย์ชลิต นาคพะวัน ศิลปินชื่อดังผู้เชี่ยวชาญด้านการสอนศิลปะเด็ก เป็นครูผู้สอน และกิจกรรมให้ร่วมสนุกอีก 3 เกม คือ เกมปราบอธรรม ที่สอนให้รู้จักการใช้ธรรมชาติแก้ไขปัญหาทางธรรมชาติ, เกมชักเย่อ ที่สอนให้รู้รักสามัคคีกันในหมู่คณะมีความร่วมแรงร่วมใจกัน และรู้จักการวางกลยุทธ์ที่จะก่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด และสุดท้าย คือ เกมรวมเหรียญ ที่สอนเรื่องการกินอยู่อย่างพอเพียง ความซื่อสัตย์สุจริต และความพอใจในสิ่งที่ตนเองมีอยู่------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : จินดา ลัยนันท์
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน พฤศจิกายน ปี 2560
คอลัมน์ : พิเศษ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/40lCx
อัพเดทล่าสุด
13 Aug 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th