บทความ

ร้านพรโชคชัย


อุตสาหกรรมน้ำมันเครื่องในประเทศไทยมีการแข่งขันสูง ทำให้แต่ละยี่ห้อต้องงัดกลยุทธ์มาสู้เพื่อครองใจผู้บริโภค โดยมีร้านตัวแทนจำหน่ายเป็นช่องทางที่จะเข้าถึงลูกค้าได้โดยตรง ดังนั้นร้านตัวแทนจำหน่ายจำเป็นต้องปรับตัวสู้ศึกด้วย

พรชัย ชยาสนา ผู้บริหาร ร้านพรโชคชัย ตัวแทนจำหน่ายน้ำมันเครื่อง โททาล ซึ่งเปิดบริการมานานกว่า 16 ปี เปิดเผยว่า ทางร้านมีจุดเด่นเรื่องการให้บริการ ซึ่งนอกจากเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องแล้ว ยังบริการ ซ่อม และเปลี่ยนแบทเตอรี

การเลือกเป็นตัวแทนจำหน่ายน้ำมันเครื่อง โททาล เนื่องจากเป็นน้ำมันเครื่องนำเข้าจากฝรั่งเศส ที่เคียงคู่กับวงการมอเตอร์สปอร์ทระดับโลก และประเทศไทยมานาน จนทั่วโลกยอมรับว่าเป็นน้ำมันเครื่องสำหรับแชมพ์โลกจริงๆ ผ่านการพิสูจน์การใช้งานจากนักแข่งรถจริง ในสนามแข่ง ว่าสามารถเพิ่มประสิทธิภาพให้กับเครื่องยนต์ให้ใช้งานได้นาน ประหยัดน้ำมันได้มากขึ้น ตรงตามคำนิยามที่ว่า “โททาล คือ น้ำมันเครื่องระดับแชมพ์โลก” ด้วยคุณภาพและมาตรฐาน พร้อมราคาที่เหมาะสม ทำให้ผู้บริโภคให้การตอบรับเป็นอย่างดี

แม้ว่าจะเป็นน้ำมันเครื่องระดับพรีเมียม นำเข้ามาจากต่างประเทศ แต่ราคาก็ไม่ได้สูงกว่ายี่ห้ออื่น เพราะด้วยคุณภาพมาตรฐานแล้วคุ้มค่ากับเงินมากที่สุด ดังนั้นลูกค้าจึงมั่นใจที่จะเลือกใช้สิ่งที่ดีที่สุด ผนวกกับทางร้านเน้นที่การใส่ใจลูกค้า พยายามตอบสนองความต้องการ รวมถึงตอบโจทย์ลูกค้าด้วยบริการครบวงจร ยกเว้นการเปลี่ยนยางเท่านั้น เปรียบเสมือนศูนย์บริการถยนต์ โดยลูกค้าหลักของร้าน จะเป็นกลุ่มคนทั่วไป และพ่อค้า ทำให้ 60 % ของยอดขายเป็นน้ำมันเครื่องดีเซล

การเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง เป็นงานที่ต้องใช้ความชำนาญ พร้อมประสบการณ์เข้าร่วมด้วย เพราะก่อนที่จะเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องแต่ละครั้ง จำเป็นต้องเชครายละเอียดของรถยนต์นั้น ซึ่งต้องใช้จำนวนคน และต้องมีความผิดพลาดน้อยที่สุด ซึ่งลูกค้าเข้ามาใช้บริการจะไว้ใจ ให้ดูแลทั้งหมด รวมถึงอุปกรณ์ต่างๆ เช่น สายพาน ระบบระบายความร้อน

การใส่ใจลูกค้าของร้าน ทำให้ลูกค้าให้ความไว้วางใจ และประสบความสำเร็จในการดำเนินธุรกิจมาจนถึงปัจจุบัน

สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ร้านพรโชคชัย โทร. 0-2517-7722, 08-1839-4189------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : ราชวัตร แสงจันทรา
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน มีนาคม ปี 2557
คอลัมน์ : สาระเชิงโฆษณา
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/AG6a2
อัพเดทล่าสุด
5 Jul 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th