บทความ

คดีลามก


ถ้าบอกว่าความผิดทางเพศ โดนลงโทษหนักกว่าคดีคอร์รัพชัน ท่านคงร้อง ไฮ้ เป็นไปได้ยังไง เชื่อเถิดครับ คดโกงจนเกือบเป็นแชมพ์โลกรอมร่อ แต่เอาเข้าคุกได้สักรายสองราย โดยเฉพาะนักการเมือง หนีไปเมืองนอกหมด ขณะที่คนทำผิดชาติอื่นเราจับให้เขา ส่งตัวกลับไปรับโทษไม่รู้เท่าไร ที่บอกว่าโทษคดีข่มขืนหนักกว่า เพราะโดนลงโทษจริงๆ จังๆ

คดีนี้หญิงคนหนึ่งช่างทำไปได้ ท่านจะได้รู้ว่า มีการกฎหมายแก้ไขเรื่อง “กระทำชำเรา” ให้สอดคล้องพฤติกรรมของคนยุคนี้ ซึ่งออกแนวลามกไม่น้อย เวลาเห็นใครเถียงว่า ยังไม่ได้ข่มขืนนะ จะได้บอกถูกว่า เถียงได้ไหม

ผู้ที่ตำรวจคว้าคอ ส่งตัวให้อัยการฟ้องศาล ชื่อ “นางอารมณ์” เอาผิดข้อหากระทำชำเราและพรากผู้เยาว์เพื่อการอนาจาร อ่านมาถึงตรงนี้ ท่านคงงง เมื่อจำเลยเป็นผู้หญิง แถมผู้เสียหายก็เป็นเด็กหญิง อายุแค่ 5 ขวบ อ้าว มันข่มขืนได้ยังไงล่ะ งง หนักเข้าไปอีก

นางอารมณ์ คือ หญิงขนานแท้ ไม่ใช่เทย หรือทอม จ้างทนายสู้คดี ให้การปฏิเสธ ขอให้ยกฟ้อง

ศาลชั้นต้นนั่งหน้าเมื่อย พิจารณาแล้วตัดสินว่า นางอารมณ์ ทำผิดหลายกระทง หรือหลายกรรม สำหรับข้อหากระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน 13 ปี และพาเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี ไปเพื่อการอนาจาร ถือว่าเป็นกรรมเดียว ลงโทษบทหนักข้อหากระทำชำเรา จำคุก 14 ปี กับลงโทษข้อหาพรากผู้เยาว์อายุไม่เกิน 15 ปี ไปเพื่อการอนาจาร จำคุก 6 ปี รวมเป็น 20 ปี

อัตราโทษไม่เบา เหลือทางเดียว นางอารมณ์ ให้ทนายยื่นอุทธรณ์ ขอให้ยกฟ้อง

ศาลอุทธรณ์อ่านเฉพาะสำนวนด้วยความรู้สึกหดหู่ คนแย่กว่าสัตว์ซะอีก แล้วเห็นต่างจากศาลชั้นต้นบางอย่าง จึงพิพากษาแก้ เอาผิด นางอารมณ์ ข้อหากระทำอนาจารเด็กอายุยังไม่เกิน 15 ปี ตาม ป. อาญา มาตรา 279 วรรคแรก จำคุก 4 ปี รวมกับโทษฐานพรากเด็กอายุยังไม่เกิน 15 ปี เพื่อการอนาจาร ตามคำพิพากษาศาลชั้นต้นเป็น 10 ปี ยกฟ้องข้อหากระทำชำเราเด็กอายุยังไม่เกิน 13 ปี

นางอารมณ์ เห็นว่าไม่หลุดเป็นแน่ โทษก็เบาลงพอรับไหว เลิกดิ้นรน แต่อัยการยังเดินหน้า เพื่อเอาผิดฐานกระทำชำเราให้ได้ ยื่นฎีกาขึ้นไป

ศาลฎีกากัดฟันคว้าคดีนี้ที่มาถึงคิว ส่องดูด้วยความชำนาญ แล้วชี้ขาดออกมา

การกระทำชำเราตามป. อาญา มาตรา 277 วรรคแรก หมายถึง การร่วมประเวณี จึงต้องมีการสอดใส่อวัยวะเพศของผู้กระทำ เข้าในอวัยวะเพศของอีกฝ่าย แม้ในมาตรา 277 วรรคสอง ซึ่งแก้ไขใหม่เมื่อปี 2550 นี่เอง เขียนไว้ว่า “การกระทำชำเราตามวรรคหนึ่ง หมายความว่า การกระทำเพื่อสนองความใคร่ของผู้กระทำ โดยการใช้อวัยวะเพศของผู้กระทำ กระทำกับ อวัยวะเพศ ทวารหนัก หรือช่องปากของผู้อื่น หรือการใช้สิ่งอื่นใดกระทำกับอวัยวะเพศ หรือทวารหนักของผู้อื่น” เป็นการขยายขอบเขตการกระทำชำเรา ในส่วนอวัยวะที่ถูกกระทำ ไม่จำเป็นต้องเป็นที่อวัยวะเพศเหมือนเมื่อก่อน ที่ “ทวารหนัก” หรือ “ช่องปาก” ก็ได้ สิ่งที่ใช้กระทำก็ไม่จำกัดแต่อวัยวะเพศเท่านั้น สิ่งอื่นใดก็ได้ แต่ศาลฎีกาแจงต่อไปว่า ยังไงก็ต้องมีการสอดใส่อวัยวะเพศ หรือสิ่งอื่นใดล่วงล้ำเข้าไปในอวัยวะเพศ ทวารหนัก หรือช่องปาก ไม่งั้นแค่การสัมผัสภายนอกกับอวัยวะเพศ ทวารหนัก หรือช่องปากของผู้อื่น ไม่ว่าด้วยอวัยวะส่วนใด หรือด้วยวัตถุใด ก็จะกลายเป็นการกระทำชำเราไปซะหมด (มีหวังโดนคดีหนักทั้งบ้านทั้งเมือง แค่จูบเท่านั้นเอง ตรงนี้ผมขยายความ) คดีนี้ นางอารมณ์ ใช้อวัยวะเพศของตน เสียดสีถูไถกับอวัยวะเพศของเด็กหญิง โดยมีเจตนาเพื่อสนองความใคร่ของตนก็จริง แต่เมื่อไม่มีการสอดใส่ เพื่อให้อวัยวะเพศของ นางอารมณ์ หรืออะไร ล่วงล้ำเข้าไปในอวัยวะเพศของเด็กหญิง ยังเรียกไม่ได้ว่าเป็นการกระทำชำเรา เป็นแค่กระทำอนาจาร ตาม ป. อาญา มาตรา 279 วรรคแรก

ศาลอุทธรณ์ไม่เอาผิด นางอารมณ์ ฐานกระทำชำเรา ถูกต้องแล้วละ ศาลฎีกายอมเมื่อยบวกเซ็ง พิพากษายืน ให้นังวิตถารติดตะราง 10 ปี ไม่มีลดหย่อน

สรุปคนร่างกฎหมายคงเห็นหนังโป๊มาแล้ว จึงตีกรอบเรื่องข่มขืนกระทำชำเราให้กว้างขึ้น ครอบคลุมช่องทางราคะ และการใช้อุปกรณ์ต่างๆ อย่างที่ดาราหนังเอวีแสดงนั่นแหละ ไม่ใช่คดีรถโดยตรง คงไม่ว่ากันนะ------------------------------
เรื่องโดย : "จอมยุทธ"
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน มีนาคม ปี 2557
คอลัมน์ : ร่มไม้ชายศาล
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/Biq21
อัพเดทล่าสุด
5 Jul 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th