บทความ

NEW HONDA CITY


NEW HONDA CITY

ซีดานรุ่นใหม่ ดีไซจ์นโดดเด่นรอบคัน หรูหราตั้งแต่ไฟหน้าจรดไฟท้าย ห้องโดยสารกว้างขวาง สะดวกสบาย ครบครันด้วยเทคโนโลยีอัจฉริยะ มาตรฐานความปลอดภัยสูง เครื่องยนต์ I-VTEC ตอบสนองดังใจ รองรับ อี 85 ระบบเกียร์อัตโนมัติซีวีที ใหม่ ลดอัตราสิ้นเปลืองอย่างมีประสิทธิภาพ

 

“ไม่หยุดแค่คำว่าที่สุด” เป็นแนวคิดในการพัฒนา NEW HONDA CITY ด้วยการเพิ่มฟังค์ชัน และเสริมเทคโนโลยีใหม่ เต็มพิกัด

 

NEW HONDA CITY จึงมาพร้อมกับฟังค์ชันที่ครบครัน เกินรถระดับเดียวกันตั้งแต่รุ่นเริ่มต้น มาพร้อมกับดีไซจ์นโดดเด่น หรูหรา ภายในกว้างขวางสะดวกสบาย เทคโนโลยีการขับเคลื่อนที่ล้ำหน้า ตอบสนองได้ดังใจ เพื่อการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม พร้อมรองรับน้ำมันแกสโซฮอล อี 85 และมาตรฐานความปลอดภัยสูง เพื่อความมั่นใจในการขับขี่ทุกเส้นทาง สะดวกสบายด้วยเทคโนโลยีการควบคุมแบบอัจฉริยะ

 

ภายนอก
ดีไซจ์นลงตัวทุกมิติ

รูปลักษณ์ของ NEW HONDA CITY ให้ความประทับใจตั้งแต่แรกเห็น ด้วยการออกแบบที่ลงตัวในทุกมิติ เพิ่มความหรูหราด้วยกระจังหน้าแบบพแลทินัม ที่เชื่อมต่อกันเป็นหนึ่งเดียวกับไฟหน้า พร้อมเส้นสายด้านข้างสปอร์ทโฉบเฉี่ยว และไฟท้ายที่สวยสะดุดตา

นอกจากนี้ยังเพิ่มอารมณ์สปอร์ทหรู ด้วยเสาอากาศแบบครีบฉลาม (SHARK FIN)และล้ออัลลอย 16 นิ้ว ดีไซจ์นสปอร์ท

 

ภายใน
หรูหรา สะดวกสบายเกินคลาสส์

สิ่งที่สัมผัสได้ทันที เมื่อเข้าไปในห้องโดยสารของ NEW HONDA CITY คือ เทคโนโลยีควบคุมแบบอัจฉริยะ ที่ตอบรับไลฟ์สไตล์ทันสมัย สวิทช์สตาร์ทเครื่องยนต์ มาตรวัดเรืองแสงสีฟ้า ดีไซจ์นใหม่ ระบบเครื่องปรับอากาศอัตโนมัติ พร้อมแผงควบคุมแบบสัมผัส ที่หรูหรา ใช้งานง่าย และสะดวกสบายกับพวงมาลัยแบบมัลทิฟังค์ชัน และระบบครูสคอนทโรล ซึ่งเป็นครั้งแรกในคลาสส์ ช่วยลดความเมื่อยล้าเมื่อต้องเดินทางไกล

เครื่องเสียงหน้าจอสัมผัสขนาด 7 นิ้ว พร้อมฟังค์ชันการใช้งานที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็นระบบการเชื่อมต่อโทรศัพท์แบบไร้สาย เพื่อแสดงภาพ ชื่อศิลปิน อัลบัม และชื่อเพลงจาก AUDIO DISPLAY นอกจากนี้ยังมี FUEL CONSUMPTION DISPLAY ที่จะแสดงผลทั้งอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงเฉลี่ย และระยะทางที่สามารถวิ่งได้ โดยคำนวณจากปริมาณน้ำมันที่เหลืออยู่ และพิเศษกับโหมด SIRI EYES FREE MODE ที่รองรับระบบสั่งงานด้วยเสียงผ่าน SIRI รวมถึงการเชื่อมต่อภาพและเสียงผ่าน HDMI พร้อมรองรับ HONDALINK NAVIGATION APPLICATION อีกด้วย

นอกจากนี้ ยังมาพร้อมอุปกรณ์และสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งลำโพง 8 ตำแหน่ง ที่เพิ่มความสุนทรียภาพอีกขั้นของระบบเสียง ช่องเชื่อมต่อ USB 2 ตำแหน่ง พร้อมช่องจ่ายไฟสำรองด้านหน้า 1 จุด และด้านหลัง 2 จุด สามารถเชื่อมต่อเพื่อชาร์จโทรศัพท์ได้

พื้นที่ห้องโดยสารด้านหลังและที่วางขากว้างสบายยิ่งขึ้น เบาะนั่งด้านหลังที่ออกแบบพนักพิงหลังให้ปรับเอนอยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสมกับสรีระ พร้อมพับแบบ 60:40 เพิ่มพื้นที่วางสัมภาระได้เต็มที่ โดยห้องสัมภาระด้านท้ายจุได้ถึง 536 ลิตร

 

เครื่องยนต์
แรง ประหยัด รองรับ อี 85

NEW HONDA CITY ได้ขุมพลังเครื่องยนต์ I-VTEC 1.5 ลิตร 117 แรงม้า ที่ตอบสนองได้ดังใจ ผสานความนุ่มนวลของระบบเกียร์อัตโนมัติแบบซีวีที ใหม่ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ EARTH DREAMS TECHNOLOGY ช่วยเพิ่มทั้งประสิทธิภาพในการขับ และการประหยัดน้ำมัน พร้อมระบบควมคุมการเปลี่ยนเกียร์ที่พวงมาลัยแบบ 7 จังหวะ เพิ่มความเร้าใจในการขับ

เรื่องประหยัดน้ำมันเป็นสิ่งสำคัญสำหรับคนยุคใหม่ NEW HONDA CITY จึงติดตั้งระบบช่วยขับแบบประหยัดน้ำมัน ECO ASSIST เพื่อความสมบูรณ์แบบของการใช้เชื้อเพลิงอย่างมีประสิทธิภาพ เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

ECO COACHING หรือระบบแสดงผลการขับขี่ แบบประหยัดน้ำมันเพื่อช่วยบอกให้ผู้ขับขี่รู้ว่าพฤติกรรมการขับขี่แบบใดที่สามารถใช้น้ำมันเชื้อเพลิงได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยจะแสดงผลด้วยการเปลี่ยนสีที่มาตรวัดเรืองแสง

ECON MODE คือ ระบบที่ช่วยลดการใช้พลังงานที่สิ้นเปลืองโดยระบบจะปรับการทำงานของเครื่องยนต์ เกียร์ ลิ้นปีกผีเสื้อแบบอีเลคทรอนิคและระบบปรับอากาศให้สัมพันธ์กันและเหมาะสมกับรูปแบบการขับขี่แบบประหยัด เพื่อให้ผู้ขับสามารถใช้เชื้อเพลิงได้อย่างมีประสิทธิภาพ

นอกจากนั้น ยังรองรับน้ำมันแกสโซฮอล อี 85 ได้อีกด้วย

 

ระบบรองรับ
มาตรฐานความปลอดภัยขั้นสูง

ความปลอดภัยเป็นสิ่งที่ HONDA ให้ความสำคัญในการสร้างสรรค์รถยนต์มาอย่างยาวนาน และทำให้ NEW HONDA CITY มาพร้อมกับมาตรฐานความปลอดภัยที่เหนือกว่ารถยนต์ระดับเดียวกัน

เริ่มจาก ระบบช่วยการออกตัวขณะอยู่บนทางลาดชัน (HSA: HILL START ASSIST) ช่วยควบคุมไม่ให้รถไหลถอยหลังขณะออกตัวบนทางลาดชัน เพิ่มความปลอดภัยในการขับ และทำให้ออกตัวได้อย่างนุ่มนวล ระบบช่วยควบคุมการทรงตัว (VSA: VEHICLE STABILITY ASSIST) ช่วยเพิ่มความมั่นใจขณะเข้าโค้ง ป้องกันการลื่นไหลออกด้านข้าง ระบบเบรคป้องกันล้อลอค (ABS) ช่วยให้สามารถควบคุมพวงมาลัยได้ดีขณะเบรคกะทันหัน พร้อมระบบกระจายแรงเบรค (EBD) เพิ่มประสิทธิภาพการเบรคให้มีความสมดุลมากขึ้น และสัญญาณไฟฉุกเฉินอัตโนมัติขณะเบรคกะทันหัน (ESS: EMERGENCY STOP SIGNAL) โดยสัญญาณไฟฉุกเฉินจะติดเองอัตโนมัติ เมื่อมีการเบรคกะทันหัน ที่ความเร็วมากกว่า 60 กม./ชม. เพื่อแจ้งเตือนผู้ร่วมเส้นทางอย่างชัดเจน ลดโอกาสเกิดอุบัติเหตุ เป็นอุปกรณ์มาตรฐานที่มีมาให้ในทุกรุ่น

โครงสร้างตัวถังนิรภัย G-CON ปกป้องห้องโดยสารจากการชนรอบทิศทาง และจุดยึดเบาะนั่งสำหรับเด็ก (ISOFIX & CHILD ANCHOR) ในรุ่น SV+ ยังมี ระบบถุงลม 6 ตำแหน่งถุงลมคู่หน้า (DUAL SRS) ถุงลมคู่หน้าด้านข้างแบบอัจฉริยะ (I-SIDE AIRBAGS) ม่านถุงลมด้านข้าง (SIDE CURTAIN AIRBAGS) กล้องส่องภาพด้านหลังปรับมุมมองได้ 3 ระดับ ทั้งแบบ 130 องศา 180 องศา และมุมมองจากด้านบน

NEW HONDA CITY มีให้เลือกถึง 6 รุ่น ประกอบด้วย รุ่น S MT และ S AT รุ่น V และ V+ รุ่น SV และ SV+ โดยมีให้เลือก 7 สี ได้แก่ น้ำตาลโกลเดน (เมทัลลิค) เทาโมเดิร์นสตีล (เมทัลลิค) แดงคาร์เนเลียน (มุก) ดำคริสตัล (มุก) เงินอลาบาสเตอร์ (เมทัลลิค) ขาวทาฟเฟทา และพิเศษน้ำเงินบริลเลียนท์ สปอร์ที (เมทัลลิค) เฉพาะรุ่น SV และ SV+ (สีเมทัลลิคเพิ่ม 2,000 บาท สีมุกเพิ่ม 8,000 บาท)

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์บริการ HONDA ทั่วประเทศ หรือดูข้อมูลที่ www.honda.co.th/city------------------------------
เรื่องโดย : ธนสาร เสาวมล
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน เมษายน ปี 2557
คอลัมน์ : เนื่องจากปก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/Mf0cI
อัพเดทล่าสุด
18 Jul 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ
ข้อมูลจำเพาะ
HONDA CITY 1.5 I-VTEC SV (2014)
มิติตัวรถ (มม.)
ยาว4,440
กว้าง1,695
สูง1,477
เครื่องยนต์
ชนิดลูกสูบL4
ความจุ/ซีซี1,496
แรงม้า/รตน.117/6,000
แรงบิด/รตน.14.9/4700
ระบบถ่ายทอดกำลัง
เกียร์/จังหวะCVT
ขับเคลื่อนF
อุปกรณ์มาตรฐาน
แอร์Yes
พาวเวอร์Yes
แมกYes
เอบีเอสYes
ถุงลมYes
ราคา (บาท)
751,000

Follow autoinfo.co.th