บทความ

บีเอมดับเบิลยู เอกซ์ 1


เอฟเอเอสที หรือ เอกซ์ 1 (X1) ใหม่ ชื่อนี้ไม่ได้มีความหมายอะไรเกี่ยวกับความเร็ว หากแต่เป็นคำที่สั้น และกระชับขึ้น สำหรับใช้ในการพรรณาถึงรถยนต์ที่เรียกว่า FAMILY ACTIVITY SPORTS TOURER ที่กำลังจะมาถึงในอนาคตอันใกล้ของ บีเอมดับเบิลยู ค่ายยักษ์ใหญ่ระดับพรีเมียมคาร์ของเยอรมนี

รถยนต์กิจกรรมกลางแจ้งขนาดเล็ก จะมีส่วนผสมที่เป็นคุณสมบัติที่ดีเยี่ยมของรถยนต์ชั้นแนวหน้าอย่าง โฟล์คสวาเกน ตูรัน (VOLKSWAGEN TOURAN) เอาดี เอ สปอร์ทแบค (AUDI A SPORTBACK) และ บี-คลาสส์ (B-CLASS) ของ เมร์เซเดส-เบนซ์ และบางภาคส่วนของ แลนด์ โรเวอร์ อีโวค (LAND ROVER EVOQUE) รวมถึงในส่วนของ เอกซ์ 1 เจเนอเรชันปัจจุบันด้วย และสิ่งที่สมาชิกใหม่ของสายพันธุ์

ซีรีส์ 1 โมเดลใหม่ ที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในปี 2014 นี้ หรืออย่างช้าภายในปี 2015 เน้นประโยชน์ในการใช้งานในรูปแบบ ไลฟ์สไตล์ และสปอร์ท ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของคอมแพคท์ในชื่อรหัส UKL ของ บีเอมดับเบิลยู ที่ปัจจุบันประกอบด้วย มีนี (MINI) ทุกรุ่นและ บีเอมดับเบิลยู ซีรีส์ 1 รุ่นมาตรฐาน

แต่ในอนาคตจะมีเพิ่มเติมอีกหลายโมเดลเช่นรถยนต์ในกลุ่ม CAT (COMPACT ACTIVITY TOURER) เอมพีวี 7 ที่นั่ง และรถแบบ 2 ประตู ที่วางตำแหน่งไว้ต่ำกว่า ซีรีส์ 1 โดยยังมี มีนี เอมเอที (MULTI ACTIVITY TRANSPORTER) แฝดคนละฝาของ เอกซ์ 1 ใหม่ โดยรถยนต์ทั้งหมดนี้จะมาพร้อมกับระบบขับเคลื่อนล้อหน้า หรือขับเคลื่อน 4 ล้อตลอดเวลา------------------------------
เรื่องโดย : นุชา เผ่าจินดา
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน เมษายน ปี 2557
คอลัมน์ : จากเลนส์สายลับ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/PUCzQ
อัพเดทล่าสุด
5 Jul 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th