บทความ

LINE GO! GO! GO!


ถ้าพูดถึงแอพพลิเคชันบนมือถือ ที่ครองใจคนทั่วโลกอย่าง “LINE” แล้ว เชื่อว่าทุกท่านคงรู้จักดี เพราะนอกจากจะมีการแชทที่หลากหลายแล้ว ยังมีเกมส์มันๆ ให้เหล่าเสือมือไวได้เลือกเล่นกันอีกเพียบ และหนึ่งในนั้น คือ เกมแข่งรถสุดฮิท LINE GO! GO! GO! เราจะไปเกาะกระแสเรื่องนี้กัน !

 

ทำไมต้อง LINE ?

ปัจจุบันมีคนเลือกใช้ LINE มากกว่า 340 ล้านคนทั่วโลก จนกลายเป็นผู้นำด้านพแลทฟอร์มบนมือถือระดับโลกไปแล้ว ก็เพราะมันสามารถเข้าถึงการสื่อสารได้ตรงจุด มีลูกเล่นเยอะ เข้าใจง่าย แถมยังมีเกมส์ผจญภัยแบบไดนามิค ให้บรรดาผู้ใช้ LINE ได้สนุกกันอยู่เรื่อยๆ ปัจจุบันมีเกมส์กว่า 49 เกม และมีผู้ดาวน์โหลดรวมกว่า 250 ล้านครั้งทั่วโลก เข้าไปแล้ว

ใครที่เคยเล่นเกมส์ใน LINE คงรู้ดี ว่ามันเป็นเกมที่เล่นง่าย ใช้เวลาไม่นาน แต่อาจต้องใช้ทักษะ และสมาธิบ้างสักหน่อย ตลอดทุกเกมที่เลือกเล่น ถ้าเพื่อนของเราก็เล่นเกมนั้นด้วย จะปรากฏคะแนนให้เห็นกันจะๆ และถ้าเราทำคะแนนแซงบรรดาเพื่อนๆ ได้ละก็…ฮะ…ฮ่า ความรู้สึกนี้แหละ ที่มันยอมกันไม่ได้ !

 

เกมสุด “ซิ่ง” ของคนมือไว

LINE GO! GO! GO! เกมแข่งรถสุดฮิทรูปแบบการ์ตูน หลังจากเปิดตัวได้ไม่นาน ก็ขึ้นแท่นทอพฮิทบนชาร์ทเกมใน IOS ประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อย

เกมนี้ผู้เล่นจะต้องบังคับรถให้เลี้ยวซ้าย-ขวา หรือกระโดด เพื่อหลบสิ่งกีดขวาง ซึ่งเงื่อนไขของเกมนี้ คือ “ต้องทำระยะทางให้ได้มากที่สุด ด้วยน้ำมันเพียง 1 ถัง” ในเกมจะให้คะแนนโบนัส พร้อมเพิ่มน้ำมันให้ทุกครั้งเมื่อผ่านจุด CHECK POINT ได้ ตลอดทางน้ำมันจะลดลงเรื่อยๆ และจะลดลงมากขึ้น เมื่อขับชนสิ่งกีดขวาง แต่ถ้าหากน้ำมันหมดเมื่อไร GAME OVER ทันที

ระหว่างทาง ผู้เล่นต้องเก็บเหรียญทอง ทองแท่ง และ ITEM ทรงกล่องเครื่องหมายคำถาม (?) ให้ได้ เพื่อเพิ่มสมรรถนะของรถเรา เพราะเมื่อผ่านจุด CHECK POINT จะมีรถของคู่แข่งออกมาแข่งกับเรา เราต้องไล่ตามและแซงคืนให้ได้

ทุกครั้งก่อนการเริ่มเล่น ผู้เล่นสามารถอัพเกรดรถ เปลี่ยนตัวคนขับ หรือซื้อตัวช่วยพิเศษต่างๆ เพิ่มเติมได้ จากเหรียญที่เก็บสะสมมา แต่ถ้าอยากได้รถแรงๆ คงต้องเสี่ยงดวงเปิดแคพซูลกันหน่อย

ตลอดทั้งเกม ถ้าเรามีสมาธิในการบังคับรถ สามารถเลือกใช้รถและคนได้อย่างเหมาะสม ตามความถนัดของเราแล้ว ย่อมส่งผลให้สามารถเล่นเกมนี้ได้ดี แล้วคะแนนก็จะตามมาเป็นทวีคูณ

 

เทคนิค ลูกเล่น เพิ่มพลัง

ตัวเกมยังสอดแทรกลูกเล่นที่ทำให้รถวิ่งได้เร็ว และคะแนนก็เพิ่มขึ้นด้วย นั่นคือ การวิ่งตามหลังรถคันอื่น (ดูดตูด) เพื่อลดแรงต้านอากาศ (จะมีลักษณะลมคลุมรถ) ทำให้ความเร็วเพิ่มขึ้นและกินน้ำมันน้อยลงได้ และเมื่อรถวิ่งตามคันหน้าจนใกล้จะชนแล้ว ให้หลบแบบฉิวเฉียด ถ้าทำได้จะมีคำว่า GO! ปรากฏขึ้นมา ซึ่งก็คือคะแนนโบนัสพิเศษนั่นเอง

เมื่อเรา “ซิ่ง” รถไปเรื่อยๆ ผ่านจุด CHECK POINT จะมีรถคู่แข่งที่มีเครื่องหมาย ! อยู่ข้างบนวิ่งแซงเรา เราต้องแซงกลับ หรือกำจัดด้วยการเบียด ยิ่งถ้าเรากำจัดด้วยไอเทมต่างๆ ที่ได้มา ก็จะได้คะแนนพิเศษเพิ่มขึ้นอีก

ระหว่างทางเราต้องเก็บเหรียญทองไปด้วย และถ้าเจอทองแท่งขอแนะนำให้รีบเก็บ เพราะทอง 1 แท่ง มีค่าเท่ากับเหรียญทอง 10 เหรียญ ซึ่งคุ้มค่ากว่ามาก กรณีที่มีรถขวางทอง หรือไอเทมอยู่ เราสามารถใช้ปุ่มกระโดด (JUMP) เพื่อเก็บสิ่งเหล่านั้นได้ โดยที่ความเร็วไม่ลดลง

ไอเทมที่เราเก็บได้มี 3 แบบ อยู่ที่ดวงของคุณ แบบแรก BOOSTER ถ้าเก็บได้จะเพิ่มความเร็ว และการทำลายล้าง สามารถชนได้ทุกคัน และมีคะแนนเพิ่มพิเศษให้คันละ 750 คะแนน แบบที่ 2 FRONT SENSOR จะมีกันชนเสริมหน้ารถ แต่จะชนรถได้แค่ครั้งเดียวเท่านั้น และแบบสุดท้าย เป็นไอเทมช่วยเก็บเหรียญ มันจะดูดเหรียญที่อยู่ใกล้กับเลนที่เราวิ่ง และถ้าวิ่งในพื้นที่เป็นลูกศรสีเหลือง รถก็จะวิ่งได้เร็วขึ้นอีก

ผู้เล่นสามารถเลือกคนขับได้ โดยแต่ละคนจะมีความสามารถที่แตกต่างกัน NAMI มีความสามารถในการขับได้ประหยัดน้ำมัน จะทำให้ได้ระยะทางที่เพิ่มขึ้น KYLE มีความสามารถในการชน ความเร็วจะลดลงแค่ 50 % เท่านั้น SARAH มีความสามารถในการดึงเหรียญที่อยู่ใกล้ๆ ได้ดี ส่วนคนที่ถูกบังคับให้ใช้ตั้งแต่เริ่มเล่น คือ KANG ซึ่งยังไม่มีความสามารถในด้านใดเป็นพิเศษ

 

ความหมายของสัญลักษณ์

– ยาง (TIRES) = จำนวนครั้งที่วิ่งได้ ตัวเกมจำกัดจำนวนครั้งสูงสุด ไม่เกิน 6 ครั้ง แต่จะเพิ่มให้ในทุกๆ 10 นาที

– ถ้วยรางวัล (TROPHIES) = เอาไว้แลกแคพซูลเปิดรถ ไม่ได้มาจากการชนะ แต่จะเพิ่มให้ทุกวัน ที่เราเข้ามาเล่น

– เหรียญทอง (GOLD COINS) = เอาไว้ใช้อัพเกรดรถ ซื้อตัวคนขับ และซื้อตัวช่วยก่อนเข้าเล่นเกม

– คะแนนเพื่อน หรือหัวใจจับมือ (FRIEND POINTS) = คะแนนความสัมพันธ์ เมื่อเราชวนเพื่อนมาเล่น และส่งยางให้เพื่อน

– แคพซูล (CAPSULE) = เอาไว้เลือกสุ่มรถ มี 2 แบบ คือ LUCKY CAPSUIE กับ PREMIUM CAPSULE

– อัพเกรดรถ (UPGRADE CAR) = ใช้เหรียญทองในการอัพเกรด ถ้าอัพสุดแล้วจะขึ้น MAX

 

รายละเอียดแอพพลิเคชัน LINE GO! GO! GO!

ชื่อ : LINE GO! GO! GO!

ราคา : ฟรี

พโรแกรมอัพเดทล่าสุด : วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2014 (IOS)

เวอร์ชันล่าสุด : 1.0.1 (ANDROID), 1.0.2 (IOS)

ขนาดพโรแกรม : 28MB (ANDROID), 48.8MB (IOS)

ภาษาที่รองรับ : ENGLISH, JAPANESE, TRADITIONAL CHINESE

ผู้ผลิตพโรแกรม : NAVER JAPAN

เครื่องที่รองรับพโรแกรม : ANDROID IPHONE IPOD TOUCH และ IPAD

เฟิร์มแวร์ที่รองรับ : ANDROID 3.0 ขึ้นไป, IOS 5.0 ขึ้นไป------------------------------
เรื่องโดย : วิธวินท์ ไตรพิศ
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน เมษายน ปี 2557
คอลัมน์ : เกาะกระแส
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/3b1xz
อัพเดทล่าสุด
22 Mar 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
1.
22,500,000
2.
5,499,000
3.
2,490,000
4.
1,500,000
5.
5,099,000
7.
2,379,000
8.
3,999,000
9.
16,900,000
10.
689,000
12.
655,000
13.
1,350,000
14.
21,800,000
15.
21,500,000
16.
19,800,000
17.
6,990,000
19.
8,999,000
20.
5,350,000
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th