บทความ

ฮอนดา พาทัวร์ธรรมะ


กิจกรรมครั้งนี้ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด พาสื่อมวลชนกว่า 30 คน ร่วมเดินทางไปทำบุญไหว้พระ และร่วมกิจกรรมสุดพิเศษ ที่ จ. อ่างทอง เมื่อวันที่ 25 พค. 2560 โดยมี คฑา ชินบัณชร หมอดูชื่อดัง ร่วมทริพในครั้งนี้

รถที่ใช้ในเดินทางเป็น ฮอนดา บีอาร์-วี ครอสส์โอเวอร์ เอสยูวี ที่ตอบโจทย์ใครหลายคน สามารถบรรทุกสัมภาระได้จุใจ มีทั้งรุ่นที่เป็นเบาะนั่ง 3 แถว 7 ที่นั่ง และ 2 แถว 5 ที่นั่ง ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตร 117 แรงม้า และฮอนดา ซิที ที่มีความคล่องตัวสูง ทำให้การเดินทางครั้งนี้กับระยะทางไปกลับกว่า 200 กม. สะดวกสบาย ใช้น้ำมันไปแค่ครึ่งถัง

 

เริ่มต้นเดินทาง มุ่งหน้าสู่จุดหมายแรกที่ วัดถนน ต. โผงเผง อ. ป่าโมก จ. อ่างทอง ซึ่งเป็นวัดที่เก่าแก่ตั้งแต่สมัยกรุงธนบุรี มีพระพุทธรำพึง ขนาดเท่าองค์จริง และมีรอยพระบาทรอยฟ้า ให้สักการะขอพร พร้อมทั้งทำบุญถวายสังฆทานแด่พระภิกษุสงฆ์

 

สถานที่ต่อมาอยู่ไม่ไกลมากนัก เดินทางมาที่ ศูนย์ตุ๊กตาชาววัง ซึ่งเป็นโครงการที่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 ทรงมีพระราชดำริจัดตั้งขึ้นเพื่อเป็นแหล่งสร้างอาชีพให้แก่ชาวบ้าน คณะสื่อมวลชนได้ร่วมทำกิจกรรมระบายสีตุ๊กตาชาววัง เอากลับไปฝากคนที่บ้าน และออกเดินทางต่อไปรับประทานอาหาร พร้อมชมการสาธิตการทำขนมลำเจียก ชื่อดังประจำ จ. อ่างทอง

 

หลังจากนั้นออกเดินทางไปที่วัดม่วง ร่วมทำบุญถวายสังฆทาน และสวดมนต์ขอพร เพื่อเป็นสิริมงคล กราบไหว้พระพุทธรูปเนื้อเงินแท้ และกราบไหว้หลวงพ่อใหญ่ ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ซึ่งกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวโดดเด่นประจำจังหวัด ที่ใครมาเป็นต้องแวะ

 

สถานที่อันสำคัญของ จ. อ่างทอง นั่นคือ วัดขุนอินทประมูล ซึ่งเป็นวัดโบราณสร้างขึ้นในสมัยสุโขทัย มีซากปรักหักพังของสถานที่โดยรอบ ประดิษฐานพระพุทธไสยาสน์ หรือพระนอนองค์ใหญ่ และมีความยาวที่สุดในประเทศไทย ร่วมกันถวายผ้าห่มองค์ ปิดทองที่ใต้พระพุทธบาท และปิดท้ายด้วยการให้อาหารปลา อิ่มบุญกันอย่างชื่นมื่น------------------------------
เรื่องโดย : พีรพัฒน์ อินทมาตย์
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน กรกฏาคม ปี 2560
คอลัมน์ : กิจกรรม
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/Jx7DB

Follow autoinfo.co.th