บทความ

พีพี ซุปเปอร์วีลส์ กรุ๊ป (ไทยแลนด์) ฯ


พีพี ซุปเปอร์วีลส์ กรุ๊ป (ไทยแลนด์) ฯ ผู้ผลิตล้อแมกชั้นนำ เปิดตัวล้อแมก 5 โมเดลใหม่ บแรนด์ COSMIS และ NAYA คาดครึ่งปีหลังตลาดสดใส เน้นคุณภาพสูง ราคาสมเหตุสมผล 4 WHEELS สัมภาษณ์ สมพงษ์ ตรงนามสุขกิจ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ฝ่ายพัฒนาธุรกิจและการตลาด บริษัท พีพี ซุปเปอร์วีลส์ กรุ๊ป (ไทยแลนด์) จำกัด ผู้ออกแบบ ควบคุมการผลิต นำเข้า และจำหน่ายล้อแมก VALENZA/NAYA/FORCE และ COSMIS RACING

 

4 WHEELS : บริษัท ฯ เปิดตัวล้อแมกใหม่กี่รุ่น อะไรบ้าง ?

สมพงษ์ : การเปิดตัวล้อแมกครั้งนี้ถือเป็นการบุกตลาดในช่วงไตรมาสที่ 2 ของปี เนื่องจากบริษัท ฯ ต้องการขยายตลาดให้กว้างยิ่งขึ้น ล้อแมกรุ่นใหม่จะจับลูกค้ากลุ่มซิทีคาร์ และอีโคคาร์ โดยเปิดตัวถึง 5 โมเดล ได้แก่ COSMIS MOGUL SERIES MODEL “VCP.S5R” ขนาด 15×8.0 นิ้ว และ 17×7.5 นิ้ว COSMIS XT-SERIES MODEL “XT-005R”, “XT-206R” ขนาด 17×7.5 นิ้ว NAYA SPIRITS MODEL “EVEREST-II” ขนาด 17×7.5 นิ้ว NAYA SPIRITS MODEL “VICTORIA” และ NAYA SPIRITS DAGGER “MODEL VICTORIA” ขนาด 19 และ 20 นิ้ว

 

4 WHEELS : สินค้าใหม่ทั้ง 5 รุ่น มีคุณสมบัติเด่นอย่างไร ?

สมพงษ์ : COSMIS MOGUL SERIES MODEL VCP.S5R ใช้นวัตกรรมการออกแบบที่มีเส้นสายสวยงาม และความลึกมากกว่าล้อแมกธรรมดาทั่วไป มีการทำ UNDER CUT เพื่อสร้างความเฉียบคมและมิติของล้อแมก โดยล้อขนาด 15×8.0 นิ้ว มีน้ำหนักเพียง 6.78 กก. และเทคนิคสีพิเศษที่มีความคงทนขึ้น 30-50 % ส่วนรุ่น XT-005R และ XT-206R ออกแบบทันสมัย ใช้เทคนิคพิเศษทั้งการกลึง CNC ที่ก้านล้อแมก และการยิงตัวอักษรบนก้านเป็นโลโก COSMIS

ส่วน NAYA SPIRITS MODEL “VICTORIA” และ NAYA SPIRITS DAGGER MODEL “VICTORIA” มีจุดเด่นสะดุดตาที่การดีไซจ์นตามหลักอากาศพลศาสตร์ ให้แนวก้านมีการบิดลักษณะคล้ายใบพัด ขณะที่รถวิ่งล้อซ้ายจะหมุนทวนเข็มนาฬิกา ล้อขวาจะหมุนตามเข็มนาฬิกา ซึ่งจะช่วยระบายความร้อนระบบเบรคและช่วงล่าง อีกทั้งยังสวยงาม เราลงทุนทำถึง 4 โมลด์สำหรับล้อแมกลายเดียว คือ ซ้าย/ขวา หน้า/หลัง เพื่อความสวยงาม และเพิ่มสมรรถนะในการขับขี่ และเทคโนโลยี UNDER CUT ทำให้มีน้ำหนักเพียง 12.9 กก. ให้ความรู้สึกนุ่มนวล เกาะถนนเพิ่มขึ้น รวมถึงมีระยะเบรคที่สั้นลง

 

4 WHEELS : เตรียมแผนงานรุกตลาดไว้อย่างไร ?

สมพงษ์ : บริษัท ฯ เตรียมแผนรุกตลาดทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมส่งเสริมการขาย โดยการออกบูธแสดงสินค้า โรดโชว์ การสนับสนุนกีฬามอเตอร์สปอร์ท ทั้งทีมแข่ง ดริฟท์ ดแรก เซอร์กิท เน้นสร้างการรับรู้แก่ผู้บริโภคโดยตรง พร้อมเตรียมงบสนับสนุนการตลาดเพิ่มขึ้นถึง 20-30 % ของปีก่อน

 

4 WHEELS : ช่องทางการจำหน่ายมีทางใดบ้าง ?

สมพงษ์ : บริษัท ฯ ได้แต่งตั้งตัวแทนจำหน่ายล้อแมก ที่บริษัท ฯ เป็นผู้นำเข้า ออกแบบ ผลิต อย่างเป็นทางการ คาดว่าภายในปีนี้จะมี 100 ร้านค้า ซึ่งลูกค้าจะมั่นใจได้ถึงการรับล้อแท้ การบริการหลังการขาย และการรับประกันสินค้า

 

4 WHEELS : รายละเอียดการรับประกันสินค้า ?

สมพงษ์ : เรารับประกันสินค้าในส่วนโครงสร้าง 6 ปี และสี 6 เดือน พร้อมใบรับประกันสินค้า เพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่ลูกค้า

 

4 WHEELS : ตลาดโดยรวมและยอดขายของบริษัท ฯ ในปีที่ผ่านมา เป็นอย่างไร และคาดการณ์ปีนี้อย่างไร ?

สมพงษ์ : ตลาดโดยรวมล้อแมกที่นำเข้ามาอย่างถูกต้อง จะอยู่ที่ปีละประมาณ 6-7 แสนวง โดยของ พีพี ซุปเปอร์วีลส์ กรุ๊ป (ไทยแลนด์) ฯ จะมียอดขายประมาณ 2 แสนวง สำหรับปีนี้คาดว่าตลาดโดยรวมจะเท่ากับปีที่แล้ว แต่บริษัท ฯ ตั้งเป้ายอดขายเติบโตเพิ่ม 20 % เนื่องจากจะแนะนำสินค้าใหม่ออกสู่ตลาดอย่างต่อเนื่อง ซึ่งรวมถึงล้อแมกของรถตู้ ที่สามารถเปลี่ยนใช้ได้ทันทีโดยไม่ต้องดัดแปลง

สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท พีพี ซุปเปอร์วีลส์ กรุ๊ป (ไทยแลนด์) จำกัด โทร. 0-2873-1835-6 ฮอทไลน์ 08-9666-6617,08-6777-7273 และ www.ppsuperwheel.co.th------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน มิถุนายน ปี 2557
คอลัมน์ : สาระเชิงโฆษณา
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/cSR3z

Follow autoinfo.co.th