บทความ

STUFFIT


4 WHEELS สัมภาษณ์ นฤทร คอนขำ ผู้จัดการฝ่ายขาย STUFFIT COMPANY LIMITED. ผู้ผลิตและจำหน่าย อุปกรณ์ลดเสียงลมและเสียงรบกวน STUFFIT ในงานมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 35

“STUFFIT เป็นสินค้านำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น ผลิตในประเทศสาธารณรัฐเกาหลี ผลิตจากยางสังเคราะห์ EPDM แบบเดียวกับยางขอบประตูในรถยนต์ทั่วไป สามารถติดตั้งได้ทั้งกลุ่มรถเก่าและใหม่ ที่ต้องการเน้นคุณภาพของการฟังเพลงที่ดีขึ้น ถ้าเราสังเกตดีๆ ในกลุ่มรถยุโรป ราคาแพงๆ จะเห็นการซีลยางขอบประตูที่ดีมากถึง 2 ชั้น แตกต่างจากรถญี่ปุ่นทั่วไป ถ้าเราติดตั้ง STUFFIT ไปแล้ว จะช่วยให้ห้องโดยสารเงียบขึ้น ช่วยกันลม กันเสียงรบกวนต่างๆ ได้ดีขึ้น จุดขายของ STUFFIT คือ ไม่ใช่สินค้าแนวแฟชัน ที่ติดแล้วไปโชว์เพื่อน แต่เป็นสินค้าที่เหมาะสำหรับคนที่เน้นการฟังเพลงในรถ โดยเฉพาะผู้ที่ใช้รถญี่ปุ่น กลุ่มลูกค้าของเราจะเป็นกลุ่มคนมีอายุ 30 ปีขึ้นไป เพราะต้องการให้ห้องโดยสารเงียบ ต่างจากกลุ่มวัยรุ่น ที่เน้นการใช้เสียงดัง”

คุณสมบัติทั่วไปของ STUFFIT ช่วยในเรื่องการลดเสียงลมที่แทรกเข้ามาในรถ โดยผ่านทางช่องประตูด้านข้าง และรอบบานประตู จนทำให้เกิดเสียงดังรบกวนภายในห้องโดยสาร เมื่อติดตั้ง STUFFIT แล้ว จะช่วยลดเสียงรบกวน เสียงต่างๆ ที่ไม่พึงประสงค์ และมีส่วนช่วยสร้าง ACOUSTIC ภายในห้องโดยสาร ให้ฟังเพลง หรือสนทนาได้ชัดเจนยิ่งขึ้น

STUFFIT มี 2 แบบให้เลือกใช้งาน คือ STUFFIT NO.1 เป็นยางป้องกันเสียงรบกวน ที่บริเวณช่องกลางประตู (ระหว่างประตูหน้า/หลัง) สามารถติดตั้งได้ในรถ 4 ประตู ทุกรุ่น ทุกแบบ นอกจากจะป้องกันเสียงลมและเสียงรบกวนแล้ว ยังช่วยป้องกันคราบน้ำ คราบโคลน ฝุ่นละออง และสิ่งสกปรกที่จะเข้ามาสะสมในรถได้อีกด้วย

ส่วน STUFFIT NO.2 เป็นยางป้องกันเสียงรบกวนที่เข้ามาบริเวณรอบบานประตู โดยปกติแล้วยางขอบประตูที่มีมาให้จากโรงงานผลิตรถยนต์ ยังไม่สามารถป้องกันเสียงลม และเสียงรบกวนจากภายนอกได้อย่างเต็มที่ เมื่อติด STUFFIT NO.2 แล้วจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการป้องกันเสียงลมและเสียงรบกวนให้ดียิ่งขึ้น

สำหรับการรับประกันสินค้า 1 ปีเต็ม แต่มีอายุการใช้งานที่นานมากกว่า 2 ปีขึ้นไป และไม่มีผลต่อสารเคมี หรือน้ำยาเคลือบสี ขัดสีรถ แทบจะไม่มีผลโดยตรง ส่วนพโรโมชันในงานมอเตอร์โชว์ ครั้งนี้ เน้นการเจาะลูกค้าโดยตรง มีราคาพิเศษ พร้อมของสมนาคุณ

เป้าหมายการตลาดในปี 2557 ตั้งไว้ 10 ล้านบาท แต่ 2 เดือนแรกยอดตก ประมาณ 10 % เพราะติดปัญหาเรื่องการเมือง ส่วนตลาดส่งออกต่างประเทศนั้น ตอนนี้มีคู่ค้าในประเทศมาเลเซีย และฟิลิปปินส์ ที่สั่งสินค้า STUFFIT ไปจำหน่ายแล้ว ส่วนสิงคโปร์ และญี่ปุ่น อยู่ในช่วงเจรจาการค้า ยอดขายกว่า 60 % เป็นยอดในประเทศ อีก 40 % เป็นการส่งจำหน่ายต่างประเทศ และเตรียมขยายตลาดต่างประเทศ ในช่วงครึ่งปีหลัง โดยเล็งตลาดในประเทศ สปป. ลาว และเมียนมาร์ สำหรับกลยุทธ์การตลาดในประเทศ ปีนี้จะเน้นการขยายงานตามโชว์รูม และร้านติดตั้งเครื่องเสียงรถยนต์ เน้นตลาดในกรุงเทพ ฯ เป็นหลัก เพราะตลาดต่างจังหวัด ส่วนใหญ่จะเป็นรถพลังเสียง

สนใจผลิตภัณฑ์ STUFFIT ติดต่อได้ที่ โทร. 08-7017-1729 หรือ www.stuffit.co.th หรือ อี-เมล์ infostuffit@gmail.com------------------------------
เรื่องโดย : แอลเอนนิวส์
ภาพโดย : จินดา ลัยนันท์
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน มิถุนายน ปี 2557
คอลัมน์ : สาระเชิงโฆษณา
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/Boa5W

Follow autoinfo.co.th