บทความ

อุปกรณ์สวมใส่ หนึ่งเดียวที่คุณต้องการ


ขนาดพอเหมาะ พร้อมกับเซนเซอร์ 11 ตัว เพื่อติดตามทุกจังหวะชีวิตของคุณ

145 ปอนด์/240 เหรียญสหรัฐฯ

microsoft.com

 

MICROSOFT BAND 2

ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการสังเกตการนอน การโทรออก หรือการติดตามสภาวะสุขภาพของคุณ MICROSOFT BAND 2 สามารถทำได้ทั้งหมด แถมยังมีรูปลักษณ์ที่ทันสมัยอีกด้วย

 

 

MICROSOFT BAND กลับมาแล้ว พร้อมกับคุณสมบัติครบถ้วน หลังจากความพยายามครั้งแรกเมื่อปี 2014 ซึ่งแม้จะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากกลุ่มผู้รักการออกกำลังกายในขณะนั้น แต่แอพพลิเคชันที่มี ยังไม่สามารถเอาชนะยี่ห้ออื่นได้ แต่สุดท้ายแล้วก็ไม่มีอุปสรรคใดๆ ที่จะหยุด MICROSOFT ได้ ปัจจุบันนี้เราจึงได้เห็น MICROSOFT ส่งสมาร์ทวอทช์ รุ่นใหม่เข้าสู่การทดสอบ ซึ่งรุ่นนี้ มีฮาร์ดแวร์ที่ดีขึ้น พร้อมหน้าจอระบบสัมผัส ความสว่าง มองเห็นได้ชัดเจน รวมถึงแบคกราวน์ดที่ปรับแต่งได้ จึงทำให้ MICROSOFT กลับมาโดดเด่นเทียบเท่ากับสมาร์ทวอทช์ยี่ห้ออื่นๆ ได้ แต่ข้อเสียเปรียบของ MICROSOFT คือ การผลิตออกมาพร้อมกับยี่ห้ออื่นที่ถูกกว่า หรือในราคาเท่ากัน แต่ดันมีฟังค์ชันที่ใช้งานได้มากกว่า

 

ดังนั้น หากคุณไม่ได้นำมาใช้กับกิจกรรมในฟิทเนสส์เป็นหลัก ก็คงต้องไตร่ตรองให้ดี แต่หากคุณรักในการดูแลสุขภาพ อุปกรณ์ตัวนี้ ถือว่าตอบโจทย์ ด้วยขนาดที่พอเหมาะ แถมด้วยเซนเซอร์ 11 ตัว ที่สามารถติดตามทุกกิจกรรมของคุณ และคอยตรวจสอบผลกระทบที่มีต่อร่างกายของคุณได้ โดยต้องใช้ควบคู่ไปพร้อมกับแอพพลิเคชัน MICROSOFT HEALTH ผ่านสมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ IOS และ ANDRIOD ก็ได้ เพื่อให้การวิเคราะห์ข้อมูลเป็นไปอย่างจำเพาะเจาะจง แม้จะไม่สามารถให้ข้อมูลได้ละเอียดเท่ากับมือถือ WINDOWS

 

นอกจากนั้น BAND 2 ยังสามารถส่งต่อการแจ้งเตือน หรือพิมพ์ข้อความผ่านเสียง และทำงานผ่านฟังค์ชันอื่นๆ ได้อีกมากมาย มันจึงไม่ได้มีไว้เพื่อเชื่อมต่อกับมือถือ WINDOWS เพียงอย่างเดียว แต่ก้ำกึ่งระหว่าง FITBITS กับ APPLE WATCH ที่จะทำให้ผู้ใช้พึงพอใจ ด้วยวิธีการใช้งานอันแสนสะดวกสบาย และรูปลักษณ์ที่สวยงาม

 

มีอะไรอยู่ข้างใน MICROSOFT BAND 2 ?

แสงและหน้าจอ

หน้าจอ AMOLED ส่องแสงแบบโค้ง และป้องกันโดยแผ่นกระจกกอริลลา 3 จึงทำให้หน้าจอสัมผัสมีความทนทานมาก

 

อายุการใช้งานแบทเตอรี

ให้พลังงานโดยแบทเตอรีลิเธียม-โพลีเมอร์ โดยคาดว่าสามารถอยู่ได้นาน 48 ชม. สำหรับการใช้งานปกติ แต่หากใช้พโรแกรมหลายๆ อย่าง อาจจะอยู่ได้ประมาณ 24 ชม.

 

เครื่องวัดความเร่ง ความเร็ว และความกดอากาศ

ตัวเครื่องของ BAND 2 ประกอบด้วยเซนเซอร์ 3 ตัว ที่สามารถวัดระยะทางเป็น กม./ชม. วัดความสูงที่คุณปีน และนับจำนวนก้าวเดินของคุณ สามารถรีวิวดูข้อมูลทั้งหมดได้โดยผ่านทางแอพพลิเคชัน

 

ติดตามอัตราการเต้นของหัวใจ

ทำงานโดยการฉายแสงสีเขียวลงไปที่ผิวเนื้อของคุณ เพื่อตรวจวัดชีพจร BAND 2 สามารถคำนวณค่าเฉลี่ยการเต้นของหัวใจ/นาที หรือค่าเฉลี่ย/วัน ผ่านแอพพลิเคชัน MICROSOFT HEALTH ได้

 

สายรัดข้อมือ

สำหรับฟิทเนสส์ จะต้องสวมใส่สบาย แม้ผู้ใส่จะมีเหงื่อ สายรัดข้อมือ BAND 2 ทำจากซิลิโคนเธอร์มอลพลาสติคอีลาสโตเมอร์ มีคุณสมบัติกันน้ำ

 

ชาร์จไฟ

ที่ชาร์จไฟจะถูกเก็บไว้ในโลหะทรงสี่เหลี่ยม โดยมีกลไลการลอคแบบตะขอ สามารถชาร์จไฟผ่านสาย USB จนเต็มภายในเวลา 2 ชม.

 

ติดตามกระแสไฟฟ้า

ปุ่ม 2 ปุ่มนี้ ทำหน้าที่ตรวจจับปฏิกิริยาเหงื่อที่ผิวหนัง และค้นหาว่า BAND 2 กำลังถูกสวมใส่อยู่หรือไม่ แต่ข้อมูลต่างๆ ที่รวบรวมมาจะไม่แสดงในแอพพลิเคชัน หรือที่อื่นๆ เลย

 

เซนเซอร์ ตรวจจับค่ายูวี

BAND 2 มียูวีเซนเซอร์ เผื่อคุณอยากทราบว่าถ้าออกไปข้างนอกนานๆ จะต้องเผชิญกับค่ายูวีเท่าไร เพียงแค่กดปุ่มก็สามารถรู้ได้ทันที

 

MICROSOFT ต้องการออกแบบสายรัดข้อมือแบบใหม่ ที่ต่างจากของเดิม ที่รัดข้อมือแบบตะขอจะทำให้ใช้งานง่ายขึ้น หน้าจอ TFT แบบเก่า ถูกแทนที่ด้วย AMOLED ที่ให้ความคมชัดมากกว่า โดย MICROSOFT ดูเหมือนจะไม่เคอะเขินที่จะเปลี่ยนแปลงสิ่งโน้นสิ่งนี้ไปเรื่อยๆ แบทเตอรีถูกย้ายจากด้านข้างๆ สายรัด มาอยู่ข้างใน เครื่องวัดอัตราการเต้นของหัวใจย้ายมาอยู่ด้านหลังหน้าจอ ทำให้ผู้ใส่ไม่รู้สึกว่ามีอะไรมาทิ่มที่ข้อมืออีกต่อไป ส่วนจุดชาร์จแบทเตอรีย้ายมาอยู่ด้านบนของตะขอ แปลว่า อุปกรณ์ยังใช้ได้ แม้จะถูกชาร์จอยู่ก็ตาม แถมสายรัดข้อมือนี้ ยังสามารถวัดได้ว่าคุณนอนหลับลึกเพียงใดอีกด้วย ซึ่งเป็นข้อมูลที่เชื่อถือได้มากกว่าแอพพลิเคชันต่างๆ ในโทรศัพท์ และยังมีการติดตั้งจีพีเอสในตัวที่เป็นประโยชน์อย่างมาก (โดยเฉพาะกับนักวิ่งและนักปั่นจักรยาน) แต่มันจะใช้พลังแบทเตอรีไปกว่าครึ่งเมื่อเปิดจีพีเอส

 

X MICROSOFT BAND 2 JAWBONE UP4 FITBIT CHARGE HR ใช้งานได้กับ โทรศัพท์ WINDOWS------------------------------
เรื่องโดย : GADGET MAGAZINE
ภาพโดย : GADGET MAGAZINE
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน กรกฏาคม ปี 2560
คอลัมน์ : เรื่องเด่นจาก GADGET/HOW IT WORKS
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/THZfx
อัพเดทล่าสุด
15 Feb 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
2.
655,000
3.
1,350,000
4.
21,800,000
5.
12,959,000
6.
19,800,000
7.
31,900,000
8.
24,700,000
10.
31,900,000
12.
33,900,000
14.
3,699,000
15.
1,030,000
17.
6,000,000
18.
23,420,000
19.
5,350,000
20.
6,990,000
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th