บทความ

4 WHEEL PARTS


4 WHEEL PARTS เป็นศูนย์จำหน่ายและติดตั้งอุปกรณ์ตกแต่งรถขับเคลื่อน 4 ล้อ ที่ใหญ่ที่สุดบนถนนเกษตร-นวมินทร์ เปิดให้บริการแฟนพันธุ์แท้ ที่ชื่นชอบรูปแบบการตกแต่งด้วยสินค้าชั้นนำจากต่างประเทศ

โชว์รูมขนาดใหญ่ เลือกสินค้าได้หลากหลายครบวงจร ซึ่งล้วนเป็นอุปกรณ์ตกแต่งชั้นดี มีชื่อเสียง และได้รับการยอมรับในมาตรฐาน ทั้งอุปกรณ์ตกแต่งภายนอก กันชนหน้า/หลัง สนอร์เคิล วินช์ ไฟสปอทไลท์แบบต่างๆ แตรรถยนต์ หลอดไฟ

ช่วงล่างมีให้เลือกครบครัน ทั้งชอคอับ สปริง แหนบ จากบแรนด์ชั้นนำ อาทิ ไอคอน, เรศรันเนอร์, ฟอกซ์, บิลชไตน์, ปีกนก โททาล, จาโอส, โอลด์ แมน อีมู, พโรคอมพ์ รวมทั้งน้องใหม่อย่าง ไอรอนแมน 4×4 และยังมีสินค้าของผู้ผลิตชั้นนำในเมืองไทย อาทิ พโรคอมพ์, เอเนอร์จี, ไฮ-ลิฟท์ แจค, รอคครอว์เลอร์, แรนโช, เออาร์บี, วอร์น, วัลเลย์ อินดัสตรีส์, ซูเพอร์สแวมเพอร์, สเวย์อะเวย์ ฯลฯ ล้อแมกและยางมีให้เลือกครบทุกขนาด ตั้งแต่ 15-20 นิ้ว

การบริการเน้นการติดตั้ง และขายส่งร้านค้าทั่วประเทศ พร้อมให้คำแนะนำปรึกษา โดยทีมงานผู้ชำนาญทั้งฝ่ายขาย และช่างติดตั้งที่มากประสบการณ์ จุดเด่นของชอพแห่งนี้ อยู่ที่การเป็นผู้นำเข้าสินค้าเองจากต่างประเทศ ฉะนั้นเรื่องราคาจำหน่ายจึงเป็นกันเอง เป็นที่ถูกใจลูกค้ามากกว่าที่อื่นๆ

 

รถเด่น

 

อีซูซุ ดี-แมกซ์ ซูเพอร์ ไททาเนียม 3.0 แอลเอส

อีซูซุ ดี-แมกซ์ ซูเพอร์ ไททาเนียม 3.0 แอลเอส ขับเคลื่อน 4 ล้อ คันนี้เป็นรถเด่น แต่งจากร้าน 4 WHEEL PARTS คันล่าสุด เน้นเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับตัวรถ พร้อมสมรรถนะของช่วงล่างที่แน่นหนึบ ขับมั่นใจในทุกสภาพถนน

กันชนหน้าเปลี่ยนใหม่เป็นของ เออาร์บี ตรงรุ่น ติดตั้งวินช์ วอร์น ขนาด 8,000 ปอนด์ เพียงพอกับการใช้งาน เพิ่มแสงสว่างด้วยไฟสปอทไลท์คู่หน้าของ วอร์น ขนาด 8 นิ้ว แบบมีไฟสูง/ต่ำในตัว ด้านหลังเปลี่ยนกันชนของ แยค พร้อมขอลากปากนกแก้ว ลุยได้มากขึ้นด้วยสนอร์เคิล ซาฟารี ของ ดี-แมกซ์ ตรงรุ่น

ภายในติดเครื่องเสียงขนาด 2 DIN ของ KENWOOD อัพเกรดระบบนำร่องเส้นทาง “I-GENII” ให้มีฟังค์ชันการทำงานละเอียดขึ้น อัพเดทแผนที่ใหม่ๆ ค้นหาศูนย์บริการ และจุดหมายที่น่าสนใจ จอมอนิเตอร์มีความละเอียดมากกว่าเดิม นอกจากนี้ เมนูการทำงานยังเป็นแบบ 3D มาตรวัดเปลี่ยนเป็นแสงสีส้มแอมเบอร์

เครื่องยนต์ดีเซล คอมมอนเรล เทอร์โบแปรผัน ขนาด 3.0 ลิตร รหัส 4JJ1-TCX ให้กำลังสูงสุด 163 แรงม้า ที่ 3,600 รตน. แรงบิดสูงสุด 34.0 กก.-ม. ที่ 1,600-3,200 รตน. ขับเคลื่อนด้วยเกียร์อัตโนมัติ 5 จังหวะ

ระบบรองรับเซทใหม่ เปลี่ยนชอคอับหน้า/หลังยกชุดของ พโรคอมพ์ เอมเอกซ์-6 ปรับความนุ่มนวล 6 ระดับ ด้านหน้าทอร์ชันบาร์เดิม ปรับเพิ่มสูงขึ้น 1.5 นิ้ว ด้านหลังเปลี่ยนชุดแหนบเสริมของ พโรคอมพ์ สูงเพิ่ม 1.5 นิ้วเช่นกัน ล้อแมกยังใช้ชุดเดิมขนาด 16 นิ้ว ยาง บีเอฟ กูดริช ออลล์ เทอร์เรน ขนาด 265/70 R16

อีซูซุ ดี-แมกซ์ ซูเพอร์ ไททาเนียม 3.0 แอลเอส คันนี้เป็นอีกหนึ่งผลงานการเซทอัพและตกแต่งใหม่ เพื่อให้มีหน้าตาดุดัน และช่วงล่างที่แข็งแกร่งมากขึ้น------------------------------
เรื่องโดย : ณัฐเวช ยอดแสง
ภาพโดย : ราชวัตร แสงจันทรา
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน มิถุนายน ปี 2557
คอลัมน์ : พิเศษ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/xUOfb

Follow autoinfo.co.th