บทความ

เทคโนเซล (เฟรย์)ฯ จัดโครงการ “รักษ์โลกกับลามินา 10 ติดฟีล์มให้โลก”


บริษัท เทคโนเซล (เฟรย์) จำกัด ผู้นำเข้า และจัดจำหน่ายฟีล์มกรองแสงรถยนต์และอาคาร ลามินา ฟีล์ม กลุ่มพิเศษ ลูมาร์ ผลิตโดย ซีพี ฟีล์ม อิงค์ มาตรฐาน ISO 9001 ในเครือบริษัท อีสต์แมน เคมิคัล จากสหรัฐอเมริกา อุปกรณ์บรรทุกสัมภาระ ธูเล จากสวีเดน ผลิตภัณฑ์เคลือบปกป้องรถยนต์ เรือ อากาศยาน ทไรบอส จากอังกฤษ และผลิตภัณฑ์ลำโพงติดรถยนต์ระดับไฮเอนด์ SONIC DESIGN จากญี่ปุ่น แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย จัดกิจกรรม โครงการ “รักษ์โลกกับลามินา 10 ติดฟีล์มให้โลก”

 

โครงการ “รักษ์โลกกับลามินา 10 ติดฟีล์มให้โลก” ปีนี้เป็นปีที่พิเศษที่สุด แปลงปลูกป่าที่ บริษัทฯ ได้จัดเตรียมไว้นั้น ได้น้อมนำศาสตร์พระราชาที่เกี่ยวกับป่าไม้ทั้งหมดทั่วประเทศมาเป็นแปลงวิจัย ซึ่งนับได้ว่าเป็นแปลงแรกและแปลงเดียวในประเทศ ที่จะเป็นแหล่งเรียนรู้ สู่การพัฒนาป่าไม้ไทย ณ สถานี

 

วนวัฒนวิจัยสะแกราช อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา บนพื้นที่ 50 ไร่

 

สำหรับในแปลงที่ปลูก จะแบ่งออกเป็นแปลง ปลูกป่าในใจคน หญ้าแฝก ปลูกป่าบนที่สูง ยางนา ปลูกป่า 3 อย่างประโยชน์ 4 อย่าง ปลูกป่าบนไหล่เขา ปลูกไม้โตเร็วเป็นพี่เลี้ยง ปลูกหลายชั้นเรือนยอด ป่าเปียก ฝ่ายชะลอน้ำ และปลูกป่าโดยไม่ต้องปลูก

 

สำหรับการปลูกและประเภท จะช่วยสร้างประโยชน์ที่แตกต่างกัน เช่น ปลูกป่าโดยไม่ต้องปลูก การระเบิดดินด้วยหญ้าแฝก การใช้หญ้าแฝกเพื่อชะลอน้ำและการพังทลายของดิน การปลูกป่าเปียกเป็นแนวกันไฟ การปลูกไม้หลายเรือนยอด ปลูกป่าทดแทนบนที่สูง และที่เราคาดหวังที่สุด คือ “ปลูกป่าในใจคน”------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน กรกฏาคม ปี 2560
คอลัมน์ : พิเศษ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/XayJ1

Follow autoinfo.co.th