บทความ

วันชัย ลี้นะวัฒนา บริษัท เอช เซม มอเตอร์ จำกัด


“ฟอร์มูลา” สัมภาษณ์ วันชัย ลี้นะวัฒนา กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอช เซม มอเตอร์ จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายรถไฟฟ้า SEV และรถสามล้ออเนกประสงค์ STC ถึงการเปิดโชว์รูมแห่งใหม่ และภาพรวมบริษัทฯ

ฟอร์มูลา : เอช เซม มอเตอร์ฯ มีสินค้าอะไรบ้าง ?

วันชัย : บริษัทฯ เป็นผู้ผลิตและจัดจำหน่าย รถไฟฟ้า SEV แบ่งเป็น 5 ประเภท ได้แก่ 1. รถกอล์ฟไฟฟ้า 2. รถสามล้อไฟฟ้า 3. รถไฟฟ้าสำหรับธุรกิจรีสอร์ท 4. รถจักรยานยนต์ไฟฟ้า 5. รถไฟฟ้าอเนกประสงค์

 

ส่วนรถล้ามล้ออเนกประสงค์ STC มีผลิตภัณฑ์ที่สามารถตอบสนองความต้องการของผู้ประกอบการทุกกลุ่ม ตั้งแต่ธุรกิจรายย่อย ฟูดทรัคส์ ตลอดไปจนถึงอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ แบ่งเป็น 1. STC 110 SCOOTER เครื่องยนต์ 110 ซีซี เพลาขับ ระบบช่วงล่างรองรับน้ำหนักด้วยแหนบ และชอคอับ กระบะกว้าง 1 ม. ยาว 1.4 ม. รับน้ำหนักบรรทุกได้ 300-500 กก. 2. STC 150 SP รถสามล้อบรรทุกอเนกประสงค์ เครื่องยนต์ 150 ซีซี เพลาขับ ระบบช่วงล่างรองรับน้ำหนักด้วยแหนบ และชอคอับ กระบะกว้าง 1.3 ม. ยาว 1.8 ม. รับน้ำหนักบรรทุกได้ 500-700 กก. 3. STC TRUCK FOOD รถสามล้อบรรทุก สร้างอาชีพ มีทั้งรุ่นสแตนดาร์ด และตกแต่งตามความต้องการของลูกค้า ตอบโจทย์ร้านค้าเคลื่อนที่ในยุคปัจจุบัน ด้วยรูปแบบสวยงาม และบรรทุกหนักได้เป็นอย่างดี

 

 

ฟอร์มูลา : โชว์รูมแห่งใหม่ตั้งอยู่ที่ใด ?

วันชัย : โชว์รูมแห่งที่ 2 ตั้งอยู่บนพื้นที่ 148 ตรม. ตรงข้ามเซนทรัล บางนา กม. 3 ริมถนนเทพรัตน (บางนา-ตราด) ขาเข้า ภายในโชว์รูมจัดแสดง รถไฟฟ้า SEV และรถสามล้ออเนกประสงค์ STC นอกจากนี้ยังได้สร้างศูนย์บริการครบวงจร เพื่อตอบสนองการบริการหลังการขาย เพื่อดูแลลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว ทั้งการสำรองอะไหล่ การซ่อมบำรุงที่ได้มาตรฐาน มีทีมช่างที่มีความชำนาญ ผ่านการอบรม รู้จักสินค้าเป็นอย่างดี ตอบโจทย์การบริการแบบวันสตอพเซอร์วิศ โดยยึดความพึงพอใจของลูกค้าเป็นหลัก

 

 

ฟอร์มูลา : จุดเด่นที่เหนือกว่าคู่แข่ง ?

วันชัย : คือ บริการหลังการขาย จากประสบการณ์มากกว่า 30 ปี บริการจัดส่งสินค้า บริการตรวจเชคตามระยะ บริการซ่อมในระยะรับประกัน บริการซ่อมพ้นระยะรับประกัน การบริการอะไหล่ และบริการเอาท์ดอร์ เซอร์วิศ เมื่อรถลูกค้าเกิดปัญหา บริษัทฯ จะส่งช่างไปบริการถึงที่ ไม่ว่าจะที่บ้าน หรือร้านค้า เราคิดเสมอว่าเมื่อลูกค้าซื้อสินค้าไปแล้ว จะต้องได้รับความประทับใจและเชื่อมั่นในสินค้าของเรา ที่สำคัญสินค้ามีการรับประกันนาน 3 ปี แบทเตอรีรับประกัน 1 ปี

 

 

ฟอร์มูลา : ช่องทางจัดจำหน่าย ?

วันชัย : รถไฟฟ้า SEV มี 2 สาขา คือ ที่พระนครศรีอยุธยา และบางนา ตั้งเป้าที่จะขยายสาขา ให้ครอบคลุมหัวเมืองใหญ่ทั่วประเทศ อาทิ หัวหิน เชียงใหม่ เป็นต้น ส่วนรถสามล้ออเนกประสงค์ STC ปัจจุบันมีตัวแทนจำหน่ายกว่า 30 รายทั่วประเทศ และจะขยายเครือข่ายเพิ่มอีก 30 % ในสิ้นปีนี้ ซึ่งจะส่งให้ผลประกอบการสิ้นปีนี้จะเติบโตเพิ่มขึ้นถึง 2 เท่า

 

 

ฟอร์มูลา : ตั้งเป้ายอดขายปี 2560 อย่างไร ?

วันชัย : ปี 2560 บริษัทฯ ตั้งเป้ายอดขายรถไฟฟ้า SEV ไว้ที่ 480 คัน ส่วนรถล้ามล้ออเนกประสงค์ STC 3,300 คัน สำหรับยอดขายปี 2559 รถกอล์ฟไฟฟ้า SEV อยู่ที่ 180 คัน และรถล้ามล้ออเนกประสงค์ STC 642 คัน

 

โดยมีปัจจัยบวก คือ ความพร้อมด้านการผลิต เพราะโรงงานผลิตจะสามารถเปิดสายการผลิตแบบเต็มรูปแบบได้ในเดือนมิถุนายน เครือข่ายผู้แทนจำหน่ายที่โตขึ้น และคุณภาพสินค้าที่พัฒนาอย่างต่อเนื่อง

 

 

ฟอร์มูลา : แผนการตลาดที่วางไว้เป็นอย่างไร ?

วันชัย : มีทั้งในรูปแบบออนไลน์และออฟไลน์ จัดกิจกรรมทดลองขับ ร่วมงานโรดโชว์ สนับสนุนโครงการเพื่อสังคม และร่วมออกบูธในงานแสดงรถยนต์ ได้แก่ งานมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 38 และ “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 34″ โดยเน้นการพัฒนาสินค้าให้เหมาะกับลูกค้า รวมทั้งสร้างสรรค์นวัตกรรมให้มีความหลากหลายมากขึ้น

 

 

ฟอร์มูลา : คุณวางเป้าหมายของ เอช เซม มอเตอร์ฯ ไว้อย่างไร

วันชัย : เป้าหมายของบริษัทฯ คือ เป็นบแรนด์ที่นำเสนอสินค้า ได้ตรงตามความต้องการของลูกค้า สามารถตอบโจทย์ลูกค้าได้ มียอดขายเติบโตขึ้น และภายใน 3-5 ปี สินค้าของบริษัทฯ จะต้องผลิตจากชิ้นส่วนผู้ผลิตของชาวไทย 100 % จากปัจจุบันที่ใช้เพียงแค่ 10 % เท่านั้น

 

สนใจติดต่อ บริษัท เอช เซม มอเตอร์ จำกัด โทร. 09-2276-5005 หรือ www.siamstc.com และ www.siamsev.com------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : เกรียงศักดิ์ ปันสม
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน พฤษภาคม ปี 2560
คอลัมน์ : สาระเชิงโฆษณา
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/jYMZT

Follow autoinfo.co.th