บทความ

อีซูซุ จัดกิจกรรม THE NEW ISUZU MU-X PRESS TRIP


บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด นำคณะสื่อมวลชน ท่องเที่ยวทางรถยนต์กับ THE NEW ISUZU MU-X PRESS TRIP ภายใต้นิยาม SIGNATURE OF PRIVILEGE ที่จังหวัดเชียงราย

 

เราเดินทางด้วย อีซูซุ มิว-เอกซ์ ขนาดเครื่องยนต์ 1.9 และ 3.0 ดีดีไอ บลูเพาเวอร์ รถพีพีวีที่มีความอเนกประสงค์ สู่จังหวัดเชียงราย ดินแดนแห่งหุบเขาที่มีประวัติยาวนาน เป็นแหล่งอารยธรรม และวิถีชีวิตล้านนาที่มีเอกลักษณ์

 

เริ่มจาก พิพิธภัณฑ์หอฝิ่น อุทยานสามเหลี่ยมทองคำ ศูนย์นิทรรศการแสดงประวัติความเป็นมาของฝิ่น ตั้งแต่เมื่อยังใช้ยาเสพติดชนิดนี้อย่างถูกกฎหมาย จนเกิดเป็นผลกระทบของการเสพติดฝิ่น ที่แสดงเรื่องราวของฝิ่นจากความมืดมนหวาดกลัว สู่ความแจ่มจรัส นอกจากนี้ พิพิธภัณฑ์หอฝิ่น ยังจัดแสดงอุปกรณ์การสูบฝิ่น การขายฝิ่น มีโซนแสดงภาพถ่าย ภาพยนตร์เรื่องราวเกี่ยวกับยาเสพติดจากหลายประเทศทั่วโลก

 

หลังจากนั้นเข้าเยี่ยมชมศูนย์วิจัยและพัฒนาชาน้ำมัน และพืชน้ำมัน ที่สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี มีพระราชดำริให้สำนักงานมูลนิธิชัยพัฒนา ดำเนินการศึกษา และทดลองปลูกชาน้ำมันจากประเทศจีน สายพันธุ์ CAMELIA OLEIFERA และพืชน้ำมันอื่นๆ เพื่อผลิตน้ำมันเมล็ดชาในประเทศไทย

 

ต่อมามีพระราชดำริให้จัดตั้ง “ศูนย์วิจัยและพัฒนาชาน้ำมันและพืชน้ำมัน” เพื่อเป็นโรงงานผลิตน้ำมันจากเมล็ดชา และพืชน้ำมัน ซึ่งศูนย์วิจัยฯ จะผลิตน้ำมันคุณภาพสูง สำหรับการบริโภค และทำผลิตภัณฑ์ต่อเนื่องอื่นๆ เช่น เครื่องสำอาง?

 

วันรุ่งขึ้น ขบวนคาราวานออกเดินทางสู่บ้านดำ หรือพิพิธภัณฑ์บ้านดำ ของอาจารย์ถวัลย์ ดัชนี ศิลปินแห่งชาติ ที่สร้างงานด้านศิลปะไว้มากมาย ตัวบ้านมีทั้งหมด 32 หลัง ในพื้นที่ 39 ไร่ ค่อยๆ สร้างมาเรื่อยๆ ตั้งแต่ปี 2518 โดยได้แรงบันดาลใจมาจากศิลปะล้านช้าง ล้านนา และสุวรรณภูมิทั้งหมด บ้านแต่ละหลังก็จะมีแนวคิดและความน่าสนใจที่ต่างกันออกไป สิ่งที่สะสมและจัดแสดงภายในก็จะมีลักษณะตามแนวคิดของบ้านแต่ละหลัง------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน พฤษภาคม ปี 2560
คอลัมน์ : พิเศษ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/gx7tr
มูลนิธิ ลมหายใจไร้มลทิน เสริมสร้างค่านิยมแห่งความซื่อสัตย์สุจริต
มูลนิธิ ลมหายใจไร้มลทิน เสริมสร้างค่านิยมแห่งความซื่อสัตย์สุจริต
อัพเดทล่าสุด
28 Mar 2017

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
1. AUDI Q7 4,999,000
2. AUDI A4 2,699,000
3. AUDI Q3 2,549,000
4. HONDA CR-V 1,399,000
5. HONDA CIVIC HATCHBACK 1,169,000
6. BMW 5-SERIES 3,899,000
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ
SKILL DRIVING EXPERIENCE ขับเป็น...ขับปลอดภัย

Follow Autoinfo Online

บทความที่เกี่ยวข้อง

มิตซูชิบิ จัดกิจกรรม
THE NEW ISUZU MU-X PRESS TRIP
ฮอนดา มอบจักรยานยืมเรียน
เติมสีด้วยใจให้น้อง ไปกับ ฮอนดา บีอาร์-วี