บทความ

ทีม MOTOR EXPO RACING


การแข่งขัน รยสท. ไทยแลนด์ เอนดูรานศ์ แชมเพียนชิพ อินเตอร์เนชันแนล 2016 สนามที่ 3 ซึ่งเป็นสนามปิดท้ายของฤดูกาล หลังจากที่เลื่อนกำหนดเวลาเดิมจากช่วงเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว มาเป็นเดือนกุมภาพันธ์ปีล่าสุด กับสนามแข่งแบบสตรีท เซอร์กิท ของรายการ บางแสน กรองด์ปรีซ์ และถือเป็นโอกาสครบรอบ 10 ปีของสนามแข่งรถแห่งนี้ด้วย

วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2560 : วันทำเวลาเพื่อจัดอันดับ

ทีม MOTOR EXPO RACING ลงชิงชัยในรายการนี้เป็นสนามที่ 3 โดยมีผู้ขับ 2 คนแรก คือ ชไมพร ปภัสร์พงษ์ (ปุ๊ก) ชาริยะ นุยา (วิน) คงเดิมไม่เปลี่ยนแปลง ยกเว้น ชลวิทย์ นุยา (ทีม) มาขับแทน เมฆสิทธิ วีระปรศุ (อู๋) ซึ่งร่วมทีมใน 2 สนามแรก แต่ติดภารกิจในสนามนี้ ในช่วงวันที่ 21-22 กุมภาพันธ์ เป็นวันฝึกซ้อม จนกระทั่งวันที่ 23 กุมภาพันธ์ ก็ถึงวันทำเวลาเพื่อจัดอันดับการสตาร์ทของวันแข่งจริง

 

การทำเวลาเพื่อจัดอันดับเริ่มขึ้นในช่วงเช้าตรู่ ท่ามกลางรถแข่งที่ร่วมรายการนี้กว่า 40 คัน กับเวลาสำหรับรอบนี้เพียง 30 นาที สุดท้ายแล้ว ทีม MOTOR EXPO RACING สามารถทำอันดับได้ที่ 20 ของรถทุกคันที่เข้าร่วมการแข่งขัน (อันดับ 18 ของรุ่นเครื่องยนต์ขนาด 1.5-1.6 ลิตร)

 

วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2560 : วันแข่งจริง

มาถึงวันแข่งขันจริง กับเวลาร่วม 6 ชม. ของ รยสท. ไทยแลนด์ เอนดูรานศ์ แชมเพียนชิพ อินเตอร์เนชันแนล 2016 นักขับคนแรกของ ทีม MOTOR EXPO RACING คือ ชาริยะ นุยา (วิน) นักขับหนุ่มฝีมือดี เคยทำการแข่งขันหลายรายการ หลังจากออกสตาร์ทเริ่มการแข่งขันได้สักพัก เกิดอุบัติเหตุของกลุ่มรถที่ทำการแข่งขัน กีดขวางเส้นทางโดยสิ้นเชิง แต่นักขับสามารถหยุดรถได้ทัน ถึงอย่างนั้นต่อมาก็ต้องใช้เวลาพักใหญ่ในการเคลื่อนย้ายรถ และซ่อมแซมรั้วกั้นของสนาม

 

ในช่วงนี้หลายทีมสบโอกาสเข้ามาที่พิท และทำการเปลี่ยนผู้ขับ ทีม MOTOR EXPO RACING ก็เช่นกัน โดยนักขับคนที่ 2 คือ ชไมพร ปภัสร์พงษ์ (ปุ๊ก) นักขับหญิงคนเดียวในทีม แต่มีประสบการณ์แข่งขันไม่น้อยเช่นกัน พร้อมกับการแข่งขันที่ดำเนินต่อไปในที่สุด อันดับของทีมถือว่าคงที่อย่างน่าพอใจ อย่างไรก็ตามการแข่งขันรถยนต์เต็มไปด้วยสิ่งที่ไม่คาดคิดได้เสมอ และโชคก็ไม่เข้าข้างทีม MOTOR EXPO RACING ในสนามนี้ เพราะในเวลาต่อมา เครื่องยนต์ของรถแข่งเกิดปัญหาอย่างหนัก ไม่สามารถทำการแข่งขันต่อไปได้อย่างน่าเสียดาย

 

แม้ไม่จบการแข่งขันในสนามนี้ แต่ทีม MOTOR EXPO RACING ก็ได้ประสบการณ์มากมาย รวมถึงจาก 2 สนามก่อนหน้านี้ และพร้อมจะกลับมาลงชิงชัยในฤดูกาลต่อไปในช่วงเดือน กรกฎาคม กับรายการ บางแสน กรองด์ปรีซ์ อีกครั้ง !------------------------------
เรื่องโดย : ภูเขม หน่อสวรรค์
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน เมษายน ปี 2560
คอลัมน์ : กิจกรรม
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/2LikP

Follow autoinfo.co.th