บทความ

CK CAR AUDIO DESTINATION


การออกแบบงานติดตั้งให้เข้ากับสไตล์ของรถ เน้นการตกแต่งแบบญี่ปุ่น หรูหราสไตล์ VIP

ชุดเด่นลับเฉพาะในเดือนนี้ ขอนำเสนอรถแต่งสไตล์เมืองปลาดิบ ด้วยฝีมืองานติดตั้งของร้านติดตั้งเครื่องเสียงมืออาชีพ CK CAR AUDIO สมุทรปราการ ร้านนี้มีผลงานเด่นๆ ระดับฝีมือ นำรถมาโชว์ในงาน MOTOR EXPO เป็นประจำทุกปี ด้วยฝีมือติดตั้ง และการออกแบบเนื้องานติดตั้งให้เข้ากับสไตล์ของรถ เน้นการแต่งรถแบบญี่ปุ่น หรูหราสไตล์ VIP

ฮอนดา แอคคอร์ด คันนี้ ติดตั้งชุดเครื่องเสียงรถยนต์ของค่าย ETON เป็นพลังเสียงหลัก มีทั้งชุดลำโพง และเพาเวอร์แอมพ์

 

ออกแบบห้องโดยสาร
สไตล์เมืองปลาดิบ ระดับ VIP

ลำโพงมิดเบสส์ติดตั้งหล่อแบบให้หน้าลำโพงปรับองศา และยื่นเข้ามาในตัวรถมากขึ้น เป็นการติดตั้งชุดลำโพงแยกชิ้น 3 ทางของ ETON

การออกแบบภายในรถคันนี้ ต้องการให้รายละเอียดของเสียงออกมาสมบูรณ์มากที่สุด จึงติดตั้งแผ่นแดมพ์เสียงภายในห้องโดยสาร แผงประตู เพดาน และพื้นรถ เพื่อทำให้ห้องโดยสารเงียบมากที่สุด เป็นการป้องกันเสียงรบกวนจากภายนอก หุ้มหนังในห้องโดยสารทั้งหมด โดยเลือกใช้หนังกลับย้อมสีดำ และสีชมพู ตัดกันในแบบทูโทนสวยงาม

หน้าคอนโซลโดดเด่นด้วยการตกแต่งสไตล์ VIP ของฝั่งเมืองปลาดิบ หุ้มด้วยหนังกลับแบบทูโทน คอนโซลครึ่งบนหุ้มหนังกลับสีดำ ส่วนครึ่งล่างเป็นหนังกลับสีชมพู สีสันตัดกัน ดูแล้วไม่เบื่อกันเลยทีเดียว แผงประตูไล่จนไปถึงด้านหลังห้องโดยสาร ก็ยังใช้การตัดสีของหนังกลับในแบบดียวกัน ส่วนเบาะนั่งก็ยังเป็นการตกแต่งแบบทูโทนเช่นเดียวกัน

มาดูการวางตำแหน่งของเครื่องเสียงในห้องโดยสาร เริ่มจากเปลี่ยนเครื่องเล่นเป็นแบบ 2 DIN แทนของเดิมติดรถจากโรงงาน ช่วงหน้าคอนโซลเกียร์ ติดตั้งพรีแอมพ์สำหรับการปรับทูนเสียง เหมาะสำหรับคนชอบทูนเสียง เสา A-PILLAR ทั้ง 2 ข้างหล่อแบบขึ้นมาใหม่ เพื่อติดตั้งลำโพงมิดเรนจ์ปรับองศาของเสียงทำจุดตัดตามสูตรของทางร้าน และที่แผงประตูคู่หน้า ทางทีมงานได้ติดตั้งทวีเตอร์ตรงมุมกระจกแผงประตูด้านบน ส่วนลำโพงมิดเบสส์ติดตั้งหล่อแบบให้หน้าลำโพงปรับองศา และยื่นเข้ามาในตัวรถมากขึ้น เป็นเทคนิคที่ต้องการน้ำเสียงแบบเสียงดังฟังชัด ได้รายละเอียดทุกอณูเสียง โดยเฉพาะห้องโดยสารด้านที่ต้องการเสียงในระดับ SQ สามารถเปิดเสียงดังได้ในระดับ ESQL เป็นการติดตั้งชุดลำโพงแยกชิ้น 3 ทางของ ETON ให้เสียงที่ช่วงหน้าห้องโดยสาร ด้านหลังของห้องโดยสาร ติดตั้งแผงเรียร์เดค ช่วงตรงกลางแผงเจาะเป็นช่องทางเดินเสียงเบสส์ ปิดกรอบหุ้มหนังสีตัดกับแผง และขนาบข้างด้วยชุดลำโพงแยกชิ้น 2 ทางของ ETON กรอบลำโพงมีสีสันของการหุ้มหนังซึ่งตัดกับแผงเรียร์เดคอย่างสวยงานม

 

แผงซาวน์ดหรู
สไตล์เครื่องกลแห่งเสียงดนตรี

สวยงาม เข้ารูป และโดดเด่น ด้วยแผงซาวน์ดติดตั้งชุดเพาเวอร์แอมพ์ ETON ที่เรียงเป็นชั้น วางไว้ 3 ตัวเหมือนขั้นบันได อีกจุดหนึ่งที่โดดเด่น เข้ารูปสวยงาม และเป็นการโชว์เทคนิคการติดตั้งออกแบบ เราต้องมาดูผลงานชิ้นเอกอีกชิ้นที่เป็นจุดสนใจของนักเล่นเครื่องเสียงทำกระดับไม่ว่าจะเป็นคนที่สนใจทั้งมือใหม่ และมืออาชีพคือ แผงซาวน์ดท้ายรถ ที่หุ้มด้วยหนังกลับย้อมสีชมพูสวยงาม เสริมความโดเด่นให้กับเครื่องกลแห่งเสียงดนตรีคือ การติดตั้งชุดเพาเวอร์แอมพ์ ETON ที่เรียงเป็นชั้นวางไว้ 3 ตัวเหมือนในแบบขั้นบันได และเพิ่มความสวยงามมากขึ้น ด้วยการติดตั้งระบบไฟในแผงซาวน์ด แสงไฟจะสะท้อนตัวของแอมพ์ที่เป็นสีอลูมิเนียมออกมาสวยงาม

ด้านในสุดที่ดูเหมือนมีชุดกระบอกไฮดรอลิคซึ่งดูเป็นเครื่องกล เป็นชุดช่วงล่างของรถยนต์คันนี้ เป็นการตกแต่งแบบใหม่ แทนของเดิมซึ่งเป็นระบบคอยล์สปริง ระบบช่วงล่างใหม่นี้เป็นระบบลม หรือที่นักเล่นเรียกกันว่า ระบบแอร์ซับ ซึ่งดูเข้ากันกับแอมพ์ที่ติดตั้งอย่างลงตัว ด้านข้างขนาบด้วยลำโพงซับวูเฟอร์ที่ติดตั้งในตู้สูตรแบบปิด หุ้มด้วยหนังกลับสีชมพู มีกรอบอครีลิคใสที่ติดตั้งระบบไฟเป็นกรอบลำโพงซับวูเฟอร์ ดูสวยงามเมื่อเปิดตอนค่ำคืน และมีพาสซีฟติดตั้งเป็นชั้นลงมาทั้ง 2 ข้างของแผงซาวน์ด การออกแบบแผงซาวน์ดชุดนี้ เป็นฝีมือของทีมงานที่มากประสบการณ์ สวยงามด้วยหนังกลับสีชมพู ดูอ่อนหวาน ผสมผสานคลุกเคล้ากับชุดระบบช่วงล่าง และตัวเอกของงานติดตั้งที่แผงซาวน์ดชุดนี้ คือ เครื่องเสียงของค่าย ETON เครื่องกลทางดนตรี ที่จะเนรมิตเสียงในรถคันนี้ให้ออกมาอย่างลงตัวสวยงาม ด้วยฝีมือการติดตั้ง และออกแบบทูนระบบเสียงของทางทีมงานมืออาชีพที่มากประสบการร์อย่าง CK CAR AUDIO แห่งสมุทรปราการ

 

ชุดไฮเอนด์เต็มระบบ
โดยทีมงานระดับฝีมือ

แอมพ์ 2 ตัว ขนาด 4 แชนแนล ETON PA800.4 ขับชุดลำโพงแยกชิ้น ให้เสียงกลาง/แหลม แบบ 3 ทาง ขนาด 6” ETON MGS-180 ให้เสียงคู่หน้าที่ออกมาใสสะอาด ได้ซาวน์ดอคูสติค

 

การจัดชุดเครื่องเสียง

เรามาดูการเลือกใช้สินค้าเครื่องเสียงคุณภาพระดับไฮเอนด์กันครับ เริ่มที่เครื่องเล่น หรือเฮดยูนิท เลือกใช้ของ ALPINE W502E ส่งสัญญาณผ่านสายสัญญาณคุณภาพเข้ามาที่พรีแอมพ์ PRISM T6 เพื่อการปรับแต่งทูนเสียงด้วยประสบการณ์ของนักเล่นที่ต้องการเสียงที่ใช้สำหรับตัวเอง เสียงกลาง/แหลมใช้ตัวสำรองไฟ STATUS REGULATOR SR70A 60,000 ไมโครฟารัด 2 ตัว สำรองไฟให้ ETON PA800.4 เพาเวอร์แอมพ์ 4 แชนแนล จำนวน 2 ตัว เพื่อขับชุดลำโพงแยกชิ้นให้เสียงกลาง/แหลม 3 ทาง ขนาด 6” ของ ETON รุ่น MGS180 ให้เสียงคู่หน้าที่ออกมาใสสะอาดได้ซาวน์ดอคูสติค และเสียงของคู่หลังแบบ 2 ทาง ของทางค่าย ETON เช่นเดียวกัน

ขุมพลังเสียงเบสส์ สำรองไฟด้วย STATUS REGULATOR SR250A 83,000 ไมโครฟารัด สำรองไฟให้เพาเวอร์แอมพ์ ETON FA3000 ขับลำโพงซับวูเฟอร์ขนาด 12” จำนวน 2 ดอกของ ETON SPL 12” จะได้เนื้อเสียงเบสส์ที่ออกมาจากตู้สูตรในแบบปิด ที่นิยมกัน ได้เสียงเบสส์ในแบบ SQ ทางทีมงานจัดเสียงแบบ ESQL ที่เน้นรายละเอียดของทุกย่านจังหวะดนตรี เสียงดังฟังชัด เมื่อตกแต่งรถสวยในแบบสไตล์ VIP ของทางเมืองปลาดิบแล้ว เนื้อเสียงที่ทีมงานออกแบบติดตั้งออกมาก็ต้องเป็นจุดสนใจแก่ผู้ที่พบเห็น ให้ได้ยินเนื้อเสียงที่มีคุณภาพการันตีจากขุมพลังสินค้าเครื่องเสียงระดับไฮเอนด์อย่างค่าย ETON

 

สนใจสอบถามรายละเอียดได้ที่ CK CAR AUDIO DESTINATION เลขที่ 28/2 ม. 9 ถนนพระราชวิริยาภรณ์ ตำบลบางพึ่ง อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปารการ 10130 โทร. 0-2840-9643------------------------------
เรื่องโดย : กองบรรณาธิการ
ภาพโดย : เกรียงศักดิ์ ปันสม
นิตยสาร CAR STEREO ฉบับเดือน ธันวาคม ปี 2557
คอลัมน์ : ลับเฉพาะ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/toPkE
อัพเดทล่าสุด
27 Mar 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
1.
1,180,000
2.
970,000
3.
22,500,000
4.
5,499,000
5.
2,490,000
6.
1,500,000
7.
5,099,000
9.
2,379,000
10.
3,999,000
11.
16,900,000
12.
689,000
14.
655,000
15.
1,350,000
16.
5,350,000
17.
8,999,000
18.
1,550,000
20.
6,990,000
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th