บทความ

เชียร์ทะลุหมอก !


บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด พาสื่อมวลชนไทย เหินฟ้าสู่ญี่ปุ่น เพื่อร่วมเชียร์ 2 นักแข่งดาวรุ่งไทย “สุพงศ์-นิวัฒน์” ลุยศึก TOYOTA GAZOO RACING NETZ CUP VITZ RACE 2016 โดยสามารถจบการแข่งขันในอันดับ 6 และ 11 ตามลำดับ

รายการใหญ่ ระดับชาติของญี่ปุ่น

รายการ TOYOTA GAZOO RACING NETZ CUP VITZ RACE 2016 จัดขึ้นเมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน 2559 ที่ผ่านมา ณ สนามแข่งรถนานาชาติ “ออโทโพลิส อินเตอร์เนชันเนล” เมืองฮิตะ จังหวัดโออิตะ บนเกาะคิวชู ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นการแข่งขันในรอบควอลิฟายด์ และรอบชิงชนะเลิศในวันเดียวกัน ซึ่งจัดว่าเป็นรายการใหญ่ ที่ได้รับความนิยมจากนักแข่งรถทั่วประเทศญี่ปุ่น โดยนักแข่งที่ร่วมรายการครั้งนี้ ต้องผ่านการแข่งขันเพื่อคัดเลือกในระดับภูมิภาคก่อน จนได้ตัวแทนทั้งประเทศรวม 90 คน

 

 

2 นักแข่งดาวรุ่งไทย ร่วมแข่งขัน

จากรายการแข่งขัน โตโยตา มอเตอร์ สปอร์ท 2016 ในรุ่น โคโรลลา อัลทิส วันเมคเรศ ในประเทศไทย ส่งผลให้มีนักแข่งดาวรุ่งอย่าง “เอกซ์-สุพงศ์ ขำต้นวงษ์” และ “มัท-นิวัฒน์ กลิ่นจำปา” เป็น 2 ตัวแทนนักแข่งไทย ลงสู้ศึกในครั้งนี้ โดยได้รับการสนับสนุนจาก โตโยตา มอเตอร์ ประเทศไทย ภายใต้สังกัด โตโยตา ทีม ไทยแลนด์

 

 

ยกระดับนักแข่งไทย สู่ระดับนานาชาติ

การจัดอันดับออกสตาร์ท ท่ามกลางสภาพอากาศที่แปรปรวน ทั้ง ฝน ลม และหมอกหนา “เอกซ์-สุพงศ์” หมายเลข 122 ได้อันดับออกสตาร์ทที่ 6 ส่วน “มัด-นิวัฒน์” หมายเลข 222 ได้อันดับสตาร์ทที่ 11 จากรถทั้งหมด 17 คัน

 

หลังจากฟันฝ่าสายฝน และหมอกจัดกันถึง 9 รอบในนัดชิงชนะเลิศ รถเจ้าถิ่นหมายเลข 505 ขึ้นนำแบม้วนเดียวจบ คว้าตำแหน่งชนะเลิศไปครอง ส่วน “เอกซ์-สุพงศ์” และ “มัท-นิวัฒน์” จบที่อันดับ 6 และ 11 ตามลำดับ นับเป็นประสบการณ์ที่ดีของนักแข่งไทย เพื่อนำมาพัฒนาฝีมือ และทักษะต่อไป

 

 

เอกซ์-สุพงศ์ ขำต้นวงษ์

x

 

 

มัท-นิวัฒน์ กลิ่นจำปา

m

 

 

ออโทโพลิส อินเตอร์เนชันแนล

สนาม ออโทโพลิส อินเตอร์เนชันแนล เป็นสนามแข่งรถยนต์ และรถจักรยานยนต์ ที่รองรับการแข่งขันทั้งในประเทศ และระดับนานาชาติ มีความโดดเด่นด้านภูมิทัศน์ที่สวยงาม เนื่องจากอยู่ท่ามกลางหุบเขาในเขตอุทยานแห่งชาติอะโสะ จังหวัดโออิตะ บนเกาะคิวชู ตั้งอยู่เหนือระดับน้ำทะเลกว่า 3,000 ม. มีความยาวของสนามทั้งหมด 4,647 ม. โดยมีช่วงทางตรงยาวกว่า 900 ม. ประกอบด้วยโค้งต่างๆ ที่หลากหลาย ทั้งโค้งลาดต่ำ โค้งขึ้นเนิน และโค้งลงเนิน------------------------------
เรื่องโดย : วิธวินท์ ไตรพิศ
ภาพโดย : วิธวินท์ ไตรพิศ/บริษัทผู้ผลิต
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน มกราคม ปี 2560
คอลัมน์ : กิจกรรม
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/ckSzu

Follow autoinfo.co.th