บทความ

นิสสัน จีที อคาเดมี อินเตอร์เนชันแนล เรศ แคมพ์ 2016


โครงการสานฝันเซียนเกมสู่นักแข่งรถระดับโลก “นิสสัน จีที อคาเดมี อินเตอร์เนชันแนล เรศ แคมพ์ 2016” ณ สนามซิลเวอร์สโตน ประเทศอังกฤษ มี 6 ตัวแทนทีมไทย เดินทางไปพิชิตฝันรอบสุดท้าย ตะลุยด่านหลากหลายรูปแบบ เพื่อวัดศักยภาพความแกร่งทั้งกายและใจ ว่าพร้อมเพียงใดในการที่จะก้าวขึ้นสู่เวทีมอเตอร์สปอร์ทระดับโลก

แชมพ์ นิสสัน จีที อคาเดมี อินเตอร์เนชันแนล 2016 ได้แก่ จอห์นนี กุนดี ฮามุน นักศึกษาหนุ่ม วัย 22 ปี จากประเทศเมกซิโก สามารถก้าวไปถึงฝัน เปลี่ยนชีวิตจากเกเมอร์สู่การเป็นนักแข่งรถระดับโลก คว้าโอกาสสู่เส้นทางนักขับรถแข่งมืออาชีพกับทีม นิสโม ส่วน “โหน่ง” ดนุวัศ วรกิติไชย หนุ่มดีกรีนักบินพาณิชย์จากประเทศแคนาดา คว้าตำแหน่งแชมพ์ประเทศไทย

 

นิสสัน จีที อคาเดมี อินเตอร์เนชันแนล เรศ แคมพ์ 2016 เริ่มการแข่งขันด้วยการขับรถแข่งเครื่องซิมูเลเตอร์ ต่อด้วยการทดสอบสมรรถภาพและความแข็งแกร่งทางร่างกาย (SAS FITNESS CHALLENGE) ซึ่งเป็นการทดสอบความแข็งแรงและความอดทน ที่ผู้เข้าแข่งขันต้องเตรียมความพร้อมในด้านร่างกายและจิตใจมาเป็นอย่างดี ซึ่งจะมีการทดสอบทั้งการวิ่ง คลาน ปีนเชือก กิจกรรมในโคลน และลงน้ำ

 

นอกจากนี้ ผู้เข้าแข่งขันยังได้พิสูจน์ความสามารถในการขับรถแข่งหลากหลายสถานการณ์ อาทิ ขับ นิสสัน จีที-อาร์ นิสโม แข่งขันเก็บคะแนนบนชายหาด

 

ปิดท้ายด้วยการสอบข้อเขียนเพื่อขอใบอนุญาตขับแข่งของสมาคมโรงเรียนสอนขับรถแข่ง ARDS(ASSOCIATION OF RACING DRIVERS SCHOOLS) โดยจะมีผู้ถูกคัดออกจากการแข่งขันจนกระทั่งวันที่ 8 ของการแข่งขัน ซึ่งเป็นโค้งสุดท้ายของกิจกรรม ทุกทีมจะมีผู้เข้าแข่งขันเพียง 2 คน ได้ขับ นิสสัน 370 เซด แข่งขันในสนามซิลเวอร์สโตน ซึ่งเป็นการพิสูจน์ความสามารถทุกรูปแบบไม่ว่าจะเป็น การออกสตาร์ท ประสานงานในพิท การเปลี่ยนผู้ขับ เป็นต้น

 

“โหน่ง” ดนุวัศ วรกิติไชย เผยถึงความรู้สึกในฐานะแชมพ์ นิสสัน จีที อคาเดมี ประเทศไทย ซีซัน 3 ว่า “รู้สึกดีใจมากครับที่ได้มาเก็บเกี่ยวประสบการณ์ที่ เรศ แคมพ์ นานถึง 1 สัปดาห์ ขอขอบคุณ

 

นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย)ฯ ที่ให้โอกาส เพราะการมาเก็บตัวที่สนามซิลเวอร์สโตน ได้เรียนรู้ชีวิตของนักแข่งมืออาชีพแบบนี้ เป็นสิ่งที่ไม่สามารถซื้อหาได้ด้วยเงิน ถือเป็นประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยม ทั้งบทเรียนจากความผิดพลาดที่เกิดขึ้นระหว่างแข่ง ความประทับใจและมิตรภาพจากเพื่อนร่วมการแข่งขัน รวมถึงทักษะที่ได้เรียนรู้จากการแข่งขันครั้งนี้ จะนำกลับไปใช้ และก้าวเดินต่อไปในเส้นทางมอเตอร์สปอร์ท และฝากไปถึงน้องๆ รุ่นต่อไปว่าให้เตรียมฟิทซ้อมตั้งแต่วันนี้ พี่โหน่ง จะคอยติวให้ครับ”

 

“เฟิร์ส” หรือ พงศ์พล นารายพิทักษ์ หนุ่มน้อยจากลำปาง ที่คลั่งไคล้กีฬามอเตอร์สปอร์ทเป็นชีวิตจิตใจ และสามารถฝ่าด่านเข้าสู่การแข่งขันในวันสุดท้าย แม้จะพลาดตำแหน่งแชมพ์ จีที อคาเดมี ประเทศไทย แต่เขาได้บอกความรู้สึกว่า “จะนำประสบการณ์ที่ได้จาก เรศ แคมพ์ ไปต่อยอด มาถึงตรงนี้ได้ก็ถือว่าไกลเกินฝัน และจะมุ่งมั่นเดินหน้าสานฝันสู่วงการมอเตอร์สปอร์ทต่อไป และขอขอบคุณ นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย)ฯ ให้โอกาสที่หาได้ยากยิ่ง”

 

 

โครงการ นิสสัน จีที อคาเดมี

หนึ่งในกิจกรรมที่ นิสสัน ริเริ่มเพื่อมอบโอกาสให้คนรุ่นใหม่ทั่วโลก ได้สัมผัสถึงความตื่นเต้นเร้าใจ โดยเริ่มต้นครั้งแรกที่ยุโรป ในปี 2551 ต่อด้วยสหรัฐอเมริกา รวมถึงประเทศในภูมิภาคต่างๆ และขยายมาสู่เอเชียในปี 2557 ถือเป็นการแข่งขันระดับสากล ที่เชื่อมต่อระหว่างโลกเสมือนสู่โลกแห่งความเป็นจริง และมอบโอกาสที่สามารถพลิกชีวิตของคนรุ่นใหม่ได้อย่างแท้จริง โครงการนี้ได้รับความสนใจจากเกเมอร์กว่า 20 ประเทศทั่วโลก โดยกติกาการเข้าร่วมการแข่งขันในโครงการ นิสสัน จีที อคาเดมี คือ ผู้สมัครเข้าแข่งขันจะต้องมีอายุ 18 ปีขึ้นไป ซึ่งทำเวลาเร็วที่สุดจากการเล่นเกม GRAN TURISMO SPORT โดยจะคัดเลือก 6 คน เป็นตัวแทนของประเทศ ไปเข้าร่วม นิสสัน จีที อคาเดมี อินเตอร์เนชันแนล เรศ แคมพ์ ที่สนามซิลเวอร์สโตน ประเทศอังกฤษ โดยผู้ชนะเลิศมีสิทธิ์ที่ได้เข้าร่วมทีม นิสสัน มอเตอร์สปอร์ท ลงทำการแข่งขันรายการระดับนานาชาติ รวมถึงยังได้รับการพิจารณาเพื่อก้าวขึ้นสู่การเป็นนักแข่งรถในระดับที่สูงขึ้นของทีม นิสโม สำหรับกิจกรรมในประเทศไทย บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ได้ริเริ่มเป็นประเทศแรกในภูมิภาคอาเซียนในปี 2557

 

ขอบคุณ บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด อำนวยความสะดวกในการเดินทางครั้งนี้------------------------------
เรื่องโดย : เอกลักษณ์ สูยะศุนานนท์
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน ธันวาคม ปี 2559
คอลัมน์ : กิจกรรม
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/Z4q2O
อัพเดทล่าสุด
13 Aug 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th