บทความ

จิรพันธ์ มณฑา กรรมการผู้จัดการ บริษัท สุดยอด โปรชอป จำกัด


ฟอร์มูลา : JOE PROSHOP ให้บริการอะไรบ้าง และมีจุดเด่นอย่างไร ?

จิรพันธ์ : การบริการของร้าน JOE PROSHOP ถือเป็นจุดเด่นที่สำคัญ เพราะทางร้านให้บริการครอบคลุมรถทั้งคัน ไม่ว่าจะเป็น ช่วงล่าง ล้อ ยาง เบรค สปริง น้ำมันเครื่อง อุปกรณ์ตกแต่ง นอกจากนี้ทางร้านจะเน้นการตอบโจทย์ที่ถูกต้องให้แก่ลูกค้า แต่งจนลูกค้าพอใจ หากไม่พอใจยินดีเปลี่ยนให้ทันที พร้อมดูแล ซ่อมบำรุง

 

ฟอร์มูลา : คุณรู้จักน้ำมันเครื่อง เอซี เดลโค (AC DELCO) ได้อย่างไร ?

จิรพันธ์ : ผมต้องติดต่อซื้ออะไหล่รถพิคอัพ อีซูซุ ทำให้รู้ว่า บแรนด์ เอซี เดลโค มีผู้นำเข้ามาทำตลาด และมีผู้แนะนำว่าสินค้ามีการทำตลาดที่ชัดเจน และมีคุณภาพดีกว่า เลยได้นำมาจำหน่ายในร้าน

 

ฟอร์มูลา : สินค้าที่คุณนำมาจำหน่ายมีอะไรบ้าง ?

จิรพันธ์ : น้ำมันเครื่อง เอซี เดลโค สำหรับเครื่องยนต์ เบนซิน และดีเซล เช่น น้ำมันเครื่องยนต์ดีเซลสังเคราะห์แท้ 100 % DEXCS2 5W-30 ระยะเปลี่ยนถ่ายที่ 20,000 กม. ทนความร้อนสูง และมีสารต่อต้านการทำปฏิกิริยากับออกซิเจน ทำให้น้ำมันไม่เสื่อมสภาพแม้ใช้งานหนัก ทำงานได้ดีในทุกอุณหภูมิ มีการไหลที่ดีในขณะอุณหภูมิต่ำ และฟีล์มน้ำมันแข็งแรงในอุณหภูมิสูง จึงปกป้องเครื่องยนต์ตั้งแต่สตาร์ท จนถึงสภาวะการทำงานที่หนักหน่วง ป้องกันการสึกหรอ เพิ่มกำลังและประสิทธิภาพการทำงานของเครื่องยนต์ รักษาความสะอาดของลูกสูบ และป้องกันการเกิดฟองได้อย่างดีเยี่ยม ผ่านการทดสอบตามมาตรฐาน DEXCS-2

น้ำมันเครื่องยนต์เบนซินสังเคราะห์แท้ 100 % DEXCS2 5W-30 ระยะเปลี่ยนถ่ายที่ 20,000 กม. ทนความร้อนสูง และมีสารต่อต้านการทำปฏิกิริยากับออกซิเจน ทำให้น้ำมันไม่เสื่อมสภาพแม้ใช้งานหนัก ทำงานได้ดีในทุกอุณหภูมิ มีการไหลที่ดีในขณะอุณหภูมิต่ำ และฟีล์มน้ำมันแข็งแรงในอุณหภูมิสูง จึงปกป้องเครื่องยนต์ตั้งแต่สตาร์ท จนถึงสภาวะการทำงานที่หนักหน่วง ป้องกันการสึกหรอ เพิ่มกำลังและประสิทธิภาพการทำงานของเครื่องยนต์ รักษาความสะอาดของลูกสูบ และป้องกันการเกิดฟองได้อย่างดีเยี่ยม ผ่านการทดสอบตามมาตรฐาน DEXCS-1

นอกจากนี้ยังมีน้ำมันเครื่องเกรดรวม น้ำมันหล่อลื่นเครื่องยนต์ดีเซลชนิดเกรดรวมกึ่งสังเคราะห์ SUPREME CI-4 10W30 น้ำมันเครื่อง SAE- 10W30 ILSAC GF-4/API SM เกรดรวม น้ำมันหล่อลื่นเครื่องยนต์เบนซินชนิดเกรดรวม SAE 10W-30 API SM น้ำมันเกียร์อัตโนมัติ DEXRON?-VI ATF น้ำมันเกียร์ธรรมดา 75W90 GL5 เป็นต้น

ในช่วงแรกทางร้านมีจำหน่ายแค่น้ำมันเครื่องดีเซล และเบนซินเท่านั้น ถือเป็นการทดลองตลาด

 

ฟอร์มูลา : ลูกค้าให้การตอบรับมากน้อยแค่ไหน ?

จิรพันธ์ : ส่วนใหญ่ลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการจะไม่เจาะจงว่าจะเลือกน้ำมันเครื่องบแรนด์ไหน ซึ่งถ้าลูกค้าเลือกบแรนด์ จะถือเข้ามาเลย แต่จากประสบการณ์ของผม ผลิตภัณฑ์ เอซี เดลโค เป็นผลิตภัณฑ์โดยบริษัทผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่ที่สุดของโลก จีเอม มาตรฐานสูงสุดระดับโลก ได้รับการยอมรับกว่า 100 ประเทศจาก 6 ทวีปทั่วโลก อีกทั้งยังเป็นน้ำมันเครื่องที่มีคุณภาพเทียบเท่ากับน้ำมันเครื่องบแรนด์ยุโรปที่มีอยู่ในตลาด

 

ฟอร์มูลา : เปรียบเทียบราคาเป็นอย่างไร ?

จิรพันธ์ : น้ำมันเครื่องดีหรือไม่ บางครั้งไม่ได้อยู่ที่ราคา น้ำมันเครื่องดีรู้สึกได้ คือ ใช้แล้วเครื่องเงียบกว่าเดิม แต่สำหรับ เอซี เดลโค เปรียบเทียบกับน้ำมันเครื่องยุโรป จะถูกกว่า 25 % แต่อย่างไรก็ตามทางร้านจะเน้นการบริการที่เป็นความต้องการของลูกค้า อยากได้แบบไหนก็จะจัดให้แบบที่ต้องการ ถ้าร้านมีสินค้า หรือถ้าไม่พอใจก็สามารถเปลี่ยนให้จนพอใจ

 

สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 0-2914-4417 โทรสาร 0-2914-3238 www.sudyodproshop.com------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : สายชล อรรถาเวช
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน กันยายน ปี 2558
คอลัมน์ : สาระเชิงโฆษณา
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/GC7vM

Follow autoinfo.co.th