บทความ

เอมจี 6


ยานยนต์สัญชาติอังกฤษ ปรับโฉมภายนอก สปอร์ทกว่าเดิม ติดตั้งระบบเชื่อมต่อล้ำสมัย อินคาเนท เครื่องยนต์เบนซิน เทอร์โบ 1.8 ลิตร 161 แรงม้า ระบบความปลอดภัยจัดเต็ม

เอมจี 6 ปรับโฉมภายนอกให้มีความคมเข้มมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นรูปทรงของไฟหน้า/ไฟท้าย กระจังหน้า และรูปทรงของกันชนหน้า ติดตั้งไฟส่องสว่างเวลากลางวันแบบแอลอีดีบริเวณมุมล่างของกันชน ไฟส่องสว่างด้านข้างขณะเลี้ยว รูปทรงของไฟท้ายในรุ่น ฟาสต์แบค และ ซีดาน มีความแตกต่างกัน เพิ่มทางเลือกล้อแมกลายพิเศษ ขนาด 17 นิ้ว

ภายในมีการเปลี่ยนแปลงชัดเจนบริเวณแผงมาตรวัด ถอดกระจกขนาดใหญ่ในรุ่นก่อนหน้าออก เพิ่มขอบสีเงินบริเวณมาตรวัด ดูมีมิติขึ้น ด้านซ้ายมือติดตั้งจอภาพระบบสัมผัสขนาด 7 นิ้ว นอกจากนี้สามารถเลือกโทนสีของห้องโดยสารได้ระหว่างสีดำ หรือสีเบจ หากเลือกโหมดขับเคลื่อนแบบ สปอร์ท ไฟของมาตรวัดจะเปลี่ยนเป็นสีแดง รุ่นย่อย ดี และ เอกซ์ สามารถเลือกติดตั้งหลังคาซันรูฟ จุดที่น่าสนใจคือระบบเชื่อมต่อ อินคาเนท (INKANET) แสดงผลสถานะของตัวรถ และควบคุมการทำงานของระบบลอคจากระยะไกล ผ่านแอพพลิเคชัน โดยใช้สัญญาณอินเตอร์เนทที่ฝังในตัว (ไม่มีค่าใช้จ่ายในช่วง 5 ปีแรก)

เครื่องยนต์มีทางเลือกเดียว นั่นคือ เบนซิน เทอร์โบ ขนาด 1.8 ลิตร กำลังสูงสุด 161 แรงม้า ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ คลัทช์คู่ 6 จังหวะ รองรับ อี 85 พร้อมช่วงล่างที่ปรับแต่งให้ลงตัวกว่าเดิม

ระบบความปลอดภัยครบครันตั้งแต่รุ่นก่อนปรับโฉม ในรุ่นนี้เพิ่มระบบหยุดรถโดยไม่ต้องเหยียบเบรคค้างไว้ (ติดตั้งในรุ่นทอพ เอกซ์) และระบบควบคุมการเบรคขณะเข้าโค้ง พร้อมถุงลมนิรภัย 6 ตำแหน่ง (เพิ่มม่านถุงลมนิรภัยเข้ามา)

เอมจี 6 รถยนต์สัญชาติอังกฤษ มาดสปอร์ท ทางเลือก 2 ตัวถัง รุ่น ฟาสต์แบค ราคา 828,000-1,038,000 บาท และรุ่น ซีดาน ราคา 818,000-1,028,000 บาท

 ------------------------------
เรื่องโดย : ภูเขม หน่อสวรรค์
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน กันยายน ปี 2558
คอลัมน์ : รถใหม่ในประเทศ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/YYaV7

Follow autoinfo.co.th