บทความ

6 วิธี เพิ่มสุนทรียภาพการขับขี่ สร้างความบันเทิงในรถคุณ ด้วยอุปกรณ์สุดเจ๋งเหล่านี้


เราอยู่ในยุคสมัยที่เทคโนโลยียานยนต์เติบโตอย่างรวดเร็ว เครื่องเสียงสุดล้ำในรถคันใหม่ อาจกลายเป็นเครื่องเสียงเชยๆ ได้ ภายในระยะเวลาไม่นานนัก เริ่มต้นด้วยเครื่องเล่นเทปคาสเสทท์ ถูกพัฒนามาเป็นแผ่นซีดี ตามมาติดๆ ด้วยระบบกราฟิค อีควอไลเซอร์ ระบบเสียงรอบคัน ระบบจอสัมผัส ระบบเชื่อมต่อไร้สาย และระบบสั่งด้วยเสียง จนมาถึงอินเตอร์เนท แน่นอนมันยอดมาก แต่การเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วปานติดจรวดนี้ ก็ส่งผลให้อุปกรณ์ใหม่ๆ ตกรุ่นได้อย่างรวดเร็ว คุณอาจคิดว่า หากไม่ได้เป็นเจ้าของรถอย่าง เทสลา ที่อัพเกรดเทคโนโลยีกันแบบคืนต่อคืน คุณคงไม่มีโอกาสได้อัพเกรดเทคโนโลยีในรถของคุณให้ทันสมัยเลย แต่ดีใจด้วยครับ คุณคิดผิดแล้ว เพราะในตลาดอุปกรณ์รถยนต์ปัจจุบัน มี GADGET เจ๋งๆ มากมาย จากบริษัทผู้ผลิตที่มีความชำนาญเฉพาะด้าน ให้เลือกซื้อเลือกหาไปประดับรถยนต์ของคุณได้ตามใจชอบ

วิธีที่ 1 ติดตั้งลำโพงใหม่

  • เพิ่มบีทมันๆ ในรถของคุณ

IP-DSC_6222

 

วิธีที่ 2 เพิ่มสัมผัสเสียงรอบด้าน

  • ติดตั้งลำโพงบริเวณด้านข้างประตูรถ เพื่อเสพดนตรีได้รอบทิศทาง

 

 

วิธีที่ 3 ฟังโนทเสียงสูง ด้วยลำโพงเสียงแหลม

  • เปลี่ยนลำโพงเสียงแหลมแบบมาตรฐานที่ติดมากับรถ เพื่อคุณภาพเสียงที่ดียิ่งขึ้น

IP-DSC_6250

วิธีที่ 4 เชื่อมต่อระบบนำทาง

  • อัพเกรดระบบจีพีเอส และติดตั้งวิทยุแบบดิจิทอล

 

 

วิธีที่ 5 ระบบรับโทรศัพท์ขณะขับขี่

  • ติดตั้งอุปกรณ์บลูทูธ สำหรับรับโทรศัพท์ระหว่างขับรถได้อย่างปลอดภัย

IP-DSC_6243

วิธีที่ 6 เพิ่มลูกเล่นด้วยการติดตั้งแอมพ์

  • เพิ่มความสมบูรณ์แบบให้เครื่องเสียงของคุณ ด้วยแอมพ์คุณภาพดี

 

 

ยกระดับ เครื่องเล่นเพลงของคุณให้ดียิ่งขึ้น

เพิ่มกำลังเสียงเครื่องเล่นของคุณ ด้วยอุปกรณ์ชั้นนำระดับโลก

พื้นฐานเสียงที่ดี

ลำโพงเสียงต่ำถึงทุ้ม คือ พื้นฐานของลำโพง ที่จะผลิตเสียงค่าความถี่ระดับ 60-250 เฮิร์ทซ์ ฉะนั้นถ้าไม่มีลำโพงชนิดนี้ ลำโพงจะไม่มีเสียงทุ้มที่น่าฟัง กรวยของลำโพงทดแทนสำหรับรถ บีเอมดับเบิลยู สร้างจากไฟเบอร์กลาสส์ ห่อหุ้มด้วยยางสีดำ ทำให้คุณไม่รู้สึกรำคาญ เมื่อเสียงทุ้มเริ่มแน่นหนัก อีกทั้งยังมีแม่เหล็กนีโอไดเมียมเป็นส่วนประกอบ ส่งผลให้เสียงดนตรีที่ออกมาก้องกังวานและชัดเจน เนื่องจากปฏิกิริยาของแม่เหล็กนั่นเอง

 

 

(330 GBP/478 USD) www.celsusice.co.uk

IP-DSC_6217

ลำโพงทดแทนสำหรับ บีเอมดับเบิลยู และ มีนี

ลำโพงถูกออกแบบมาเพื่อยกระดับระบบเสียง ประกอบด้วยลำโพงเสียงแหลม เสียงกลาง และเสียงทุ้ม ซึ่งติดตั้งอยู่บริเวณใต้ที่นั่ง และลำโพงแบบครอสส์โอเวอร์

 

1. การติดตั้งลำโพงใหม่

IP-DSC_6726

01. เลือกพื้นที่สำหรับติดตั้ง

จุดเหมาะสมที่สุดในการติดตั้งลำโพง คือ จุดที่สามารถปรับเปลี่ยนได้ง่ายหากจำเป็น แนะนำว่าควรติดตั้งที่ช่องเก็บของ ถึงแม้จะต้องขยายพื้นที่มันออกเล็กน้อยก็ตาม

 

02. เปิดพื้นที่เก็บลำโพงเก่า

IP-DSC_6677

ถ้าคุณมีที่เก็บลำโพงในรถอยู่แล้ว ต้องนำลำโพงอันเก่าออกมา สิ่งแรกที่ต้องทำ คือ ปลดสายแบทเตอรีก่อน และถอดตะแกรง หรือหน้าปัดของที่เก็บลำโพงออกมา

 

03. ถอดลำโพงเก่า

IP-DSC_6703

เริ่มจากการคลายนอททุกตัวรอบๆ กรวยลำโพงออก และปลดสายไฟ

 

04. ใส่ลำโพงใหม่

IP-DSC_6730

ลำโพงตัวใหม่ควรจะเสียบสายไฟเข้ากับแผงวงจรตัวเดิม แต่ถ้าคุณติดตั้งในที่ใหม่ ต้องไม่ลืมที่จะเดินสายไฟใหม่ใต้พรม และข้างในเครื่องเล่นผ่านด้านหลังของแผงหน้าปัด
ลำโพงเสียงกลาง ก็สำคัญไม่แพ้กัน

ลำโพงเสียงกลาง จะคล้ายกับลำโพงเสียงทุ้มขนาดย่อม แต่เสียงจะนุ่มมากกว่า นี่คือเหตุผลที่โทรทัศน์และวิทยุทั่วไปจะติดตั้งลำโพงชนิดนี้เป็นมาตรฐาน ลำโพงทดแทนของ บีเอมดับเบิลยู มีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 10 ซม. ประกอบด้วยกรวยลำโพงที่ทำจากไฟเบอร์กลาสส์ ซึ่งจะช่วยให้เสียงไพเราะมากขึ้น เพราะไฟเบอร์กลาสส์เป็นวัสดุที่ดีกว่าวัสดุทั่วๆ ไป ทำให้การไล่เสียงจากต่ำไปสูงมีคุณภาพมากกว่า

 

IP-DSC_6209
ตัวโนทสูงๆ ก็เล่นไหว ด้วยลำโพงเสียงแหลม

ลำโพงเสียงแหลม ผลิตขึ้นมาเพื่อรองรับค่าความถี่จาก 200-20,000 เฮิร์ทซ์ ลำโพงเสียงแหลมสำหรับรถยนต์จะใช้โดม หรือขดลวดเสียงประเภทฮอร์น ซึ่งจะทำให้เกิดเสียงจากการสั่นสะเทือน ลำโพงทดแทนของ บีเอมดับเบิลยู มีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 25 มม. ใช้โดมแบบอ่อน ป้องกันไม่ให้ขดลวดเสียงขาดขณะที่เปิดเพลงเสียงแหลมๆ เพราะลำโพงจะสามารถยืดหยุ่นและทนทานต่อเสียงดนตรีหนักๆ ได้
2. การติดตั้งลำโพงที่ประตู

01. เปิดช่องเก็บลำโพง

IP-DSC_6781

ถอดแผงประตูด้านในออก ซึ่งจะต้องคลายนอทตรงที่จับ เพื่อถอดหน้ากากประตู

 

 

02. ถอดลำโพงเก่า

IP-DSC_6793

ขั้นตอนนี้สามารถคลายนอท 3 ตัวรอบๆ ตัวลำโพงออกได้อย่างง่ายดาย จากนั้นก็ปลดสายไฟต่างๆ

 

 

03. ประกอบลำโพงใหม่

IP-DSC_6933

ใส่นอท 3 ตัวเพื่อยึดลำโพงใหม่ และเสียบสายไฟเข้าที่ตัวลำโพง จากนั้นก็ประกอบแผงประตูกลับเข้าไปเหมือนเดิม
3. การติดตั้งลำโพงเสียงแหลม

01. ถอดลำโพงเสียงแหลมเดิมออก

IP-DSC_6826

เปิดตะแกรงหน้าปัดเครื่องเล่นโดยใช้ไขควงปากแบน ถอดสายไฟออก ลำโพงเสียงแหลมตัวนี้สามารถรองรับเสียงแหลมระดับสูงที่สุดได้ ฉะนั้นเพียงแค่ติดตั้งลำโพงนี้ คุณก็จะสัมผัสได้ถึงความแตกต่างอย่างชัดเจน

 

 

02. เชื่อมต่อลำโพงเสียงแหลมตัวใหม่

IP-DSC_6872

ขั้นตอนนี้ทำได้ง่าย แต่ต้องมั่นใจว่ารถของคุณสามารถรองรับลำโพงเสียงแหลมตัวนี้ได้ หากคุณมีปัญหาที่ขั้นตอนนี้ ให้ลองเชคดูว่าลำโพงเสียงแหลมตัวใหม่ใช่ตัวที่สามารถทำงานร่วมกันกับรถของคุณได้หรือไม่

 

 

03. ติดตั้งลำโพงเสียงแหลมตัวใหม่

IP-DSC_6881

ติดลำโพงเข้าที่ช่องว่างด้านซ้ายของอุปกรณ์จากโรงงาน หากคุณกำลังจะติดตั้งลำโพงในที่ใหม่ คุณสามารถติดในแผงประตู หรือบนเสา A-PILLAR ก็ได้เช่นกัน
เครื่องเล่นพร้อม เนวิเกชันสุดเจ๋ง

นับเป็นวิธีการยกระดับที่ดีที่สุดของรถยนต์ โดยการเปลี่ยนเครื่องเล่น พร้อมระบบนำทางเชยๆ ที่มีจอแสดงผลสีสันฉูดฉาด มาเป็นอุปกรณ์สุดเท่ ที่รองรับสื่อบันเทิงต่างๆ เปลี่ยนเพลงได้อย่างรวดเร็ว แถมยังสามารถปรับระบบเสียง และธีมหน้าจอให้ดูเก๋ไก๋ตามสไตล์ผู้ใช้ได้อีกด้วย

 

 

(720 GBP/1,050 USD) www.kenwood.com

KENWOOD DNX7150DAB NEVIGATION SYSTEM

DNX7250DAB-2

4. การติดตั้งเครื่องเล่นชิ้นใหม่

01. ถอดเครื่องเล่นชิ้นเก่า

IP-DSC_6810

ปลดสายแบทเตอรีขั้วลบออกก่อน จากนั้นดึงตัวเครื่องเล่น โดยอาจจะใช้อุปกรณ์ในการงัดออกมาจากช่องใส่ ปลดสายไฟด้านหลังของเครื่องออกให้หมด

 

02. ติดตั้งเครื่องเล่นตัวใหม่

IP-DSC_7025

เครื่องเล่นใหม่อาจจะสามารถต่อเข้ากับสายไฟควบคุมอันเก่าได้เลย แต่ถ้าไม่ คุณต้องเดินสายไฟใหม่ และเสียบสายไฟให้เข้ากับช่องรับที่มีสีเดียวกับสายไฟให้ถูกต้อง

 

03. ปรับแต่งเล็กน้อย

IP-DSC_7044

ถ้าหากคุณเปลี่ยนเครื่องเล่นในขนาดที่เหมือนจากของเดิม เช่น ตัวเดิม และตัวใหม่ เป็น 1 DIN เหมือนกัน ก็สามารถใช้งานได้เลย แต่หากเปลี่ยนเป็น 2 DIN ซึ่งมีขนาดที่ต่างกัน ต้องปรับเปลี่ยนช่องให้มีขนาดเหมาะสมกับเครื่องเล่นชิ้นใหม่

 

 

เพาเวอร์แอมพ์ดีที่สุด ย่อมให้เสียงที่ดีที่สุด

เครื่องขยายเสียงจะส่งสัญญาณจากเครื่องเล่นดนตรีต่อไปยังลำโพง ทำให้เกิดเสียงที่ดังกังวานและชัดเจน ปกติจะใช้ในการส่งสัญญาณเพื่อขยายเสียงทุ้ม ซึ่งต้องใช้พลังงานจำนวนมาก ดังนั้นถ้าคุณไม่ยอมลงทุนเพื่อซื้อเพาเวอร์แอมพ์เสียงที่ดี ก็อย่าคาดหวังว่าเสียงที่ออกมาจากลำโพงนั้นจะชัดเจนสมใจ

 

เพาเวอร์แอมพ์นี้แบ่งประเภทตามจำนวนช่อง คุณสามารถที่จะใช้แบบช่องเดียว (โมโนบลอค) แบบ 2 ช่อง หรือ 4 ช่อง และยังแบ่งเป็นชนิด เอ, บี, เอบี และ ดี ได้ตามลักษณะของการใช้งาน

 

ดังนั้น ไม่ควรเลือกเพาเวอร์แอมพ์โดยดูจากขนาด หรือความดังของเสียงที่ส่งออกมา เพราะเพาเวอร์แอมพ์แต่ละชนิดจะมีความเหมาะสมต่อการใช้งานในรูปแบบที่ต่างกัน

 

 

(175 GBP/250 USD) www.celsusice.co.uk

เพาเวอร์แอมพ์ THE THUNDER 1000.1

IP-DSC_6243

สามารถยึดเกาะได้ดี

ออกแบบมาให้ยึดเกาะตัวรถได้ดี สามารถต้านทานแรงสั่นสะเทือนในระดับสูงได้

 

เพาเวอร์แอมพ์ คลาสส์ ดี

เพาเวอร์แอมพ์ชนิดนี้สามารถควบคุมอุณหภูมิให้ตัวเครื่องไม่ร้อน ระบบทรานซิสเตอร์ด้านในเป็นกระแสไฟฟ้าสลับ แทนที่จะเป็นแบบตรงที่ใช้ในคลาสส์ เอ, บี, และ เอบี อย่างไรก็ตาม เพาเวอร์แอมพ์ส่วนใหญ่ในปัจจุบันได้เปลี่ยนเป็นแบบดิจิทอลแล้ว

 

เรียบง่ายแบบโมโนบลอค

โมโนบลอค 1000.1 เครื่องนี้เป็นแบบช่องเดียว สามารถใช้กับลำโพงเสียงทุ้มได้เป็นอย่างดี

 

ลดความร้อน

เพาเวอร์แอมพ์ตัวนี้ถูกออกแบบให้มีลักษณะแบน ทำให้พื้นผิวของตัวเครื่องสัมผัสอากาศ ส่งผลให้ลดความร้อนได้ดี

 

IP-DSC_7042

 

เพิ่มวิทยุแบบดิจิทอลในรถคุณ

DAB จะทำให้คุณสนุกไปกับเพลงที่มาจากหลากหลายช่องทาง แต่การจะใช้งาน DAB คุณจะต้องติดตั้งเสาอากาศก่อน โดยเลือกจุดที่สามารถรับสัญญาณได้ดีที่สุดนอกตัวรถ แนะนำให้ติดตั้งบนหลังคาด้านหลังของรถ อาจใช้แม่เหล็ก หรือกาวติด

 

หลังจากนั้น จะต้องเดินสายเคเบิลจากเสาอากาศไปสู่เครื่องเล่น ซึ่งจะต้องสอดผ่านทางที่ลอคประตูเพื่อไม่ให้มองเห็น หลังจากเดินสายมาที่ด้านในของรถแล้ว ก็เดินสายผ่านใต้พรมจากด้านหลังของรถไปถึงแผงควบคุมวงจรของเครื่องเล่น ขั้นตอนนี้อาจจะยุ่งยากสักนิด แต่รับรองว่าคุ้มค่าอย่างแน่นอน

 

รับสายและโทรออกระหว่างการเดินทางอย่างปลอดภัย

คงจะดีมากหากเราสามารถเปลี่ยนรถของคุณให้กลายเป็นโทรศัพท์เคลื่อนที่อัจฉริยะได้ เพราะในหลายๆ ประเทศนั้น การใช้โทรศัพท์ขณะขับขี่เป็นเรื่องผิดกฎหมาย จะมีวิธีใดที่จะทำให้คุณสามารถรับสาย และโทรออกอย่างปลอดภัยในขณะขับขี่ ดีไปกว่าการใช้ระบบไร้สายบลูทูธ ที่สามารถเชื่อมต่อเข้ากับโทรศัพท์ของคุณและใช้สื่อสารได้อย่างปลอดภัย และถูกกฎหมาย

 

 

(160 GBP/250 USD) www.parrot.com

PARROT MKi9200 อุปกรณ์บลูทูธ V3

 

IP-DSC_6999

 

5. การติดตั้งอุปกรณ์บลูทูธเข้ากับรถยนต์ของคุณ

01. เดินสายไฟ

ถึงแม้จะเป็นระบบบลูทูธ แต่เพื่อให้มีกำลังไฟเข้าสู่หน้าจอ คุณจะต้องเสียบเข้ากับช่องจุดไฟบุหรี่ หรือช่องเสียบสาย USB แต่บางทีก็อาจจะต้องเดินสายเข้าสู่ตัวเครื่องเล่น ซึ่งในกรณีนี้ จะต้องแยกแผงควบคุมออกมาก่อน และเสียบสายไว้ทางด้านหลัง

 

02. กด และเชื่อมต่อ

กดปุ่มเปิดเครื่อง จับคู่เข้ากับมือถือของคุณ เพียงเท่านี้ระบบบลูทูธก็พร้อมสำหรับการเริ่มใช้งาน ส่วนใหญ่จะมีระบบจดจำเสียงเพื่อให้คุณได้มีสมาธิกับการขับรถ แทนที่จะต้องกังวลเกี่ยวกับการกดโทรศัพท์ด้วย

 

03. อัพเกรดเพื่อการใช้งานที่สะดวกขึ้น

เพื่อให้การทำงานเป็นไปได้ด้วยดี คุณจะต้องทำการอัพเกรด และเพิ่มเติมข้อมูลอยู่เรื่อยๆ โดยการต่อสาย USB ของอุปกรณ์เข้ากับเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณ และทำตามวิธีที่ขึ้นบนหน้าจอ

 

 

6. การติดตั้งเพาเวอร์แอมพ์เพื่อเอฟเฟคท์ที่มากขึ้น

01. เดินสายไฟ

IP-DSC_6991

ปลดสายแบทเตอรีขั้วลบเป็นอย่างแรก เพื่อป้องกันไฟฟ้าลัดวงจร ขณะที่ต่อสายไฟจากแบทเตอรีเข้ากับเพาเวอร์แอมพ์ เราจะต้องติดตั้งฟิวส์ด้วยเพื่อตรวจสอบว่ายังมีไฟฟ้าอยู่หรือไม่

 

02. วางเพาเวอร์แอมพ์

IP-DSC_7047

คุณสามารถจะยึดเพาเวอร์แอมพ์ตรงไหนก็ได้ แต่ปกติจะติดตั้งโดยยึดติดกับผนังที่นั่งด้านหลัง บนกล่องลำโพงเสียงทุ้ม สามารถยึดติดโดยใช้นอท 4 ตัว

 

03. ติดตั้ง

IP-DSC_7075

หลังจากที่ต่อเครื่องขยายเข้ากับแบทเตอรีแล้ว ก็เชื่อมต่อเครื่องขยายเสียงเข้ากับเครื่องเล่น เพื่อรับสัญญาณ โดยเดินสายไฟผ่านใต้พรมจากด้านหน้าไปสู่ท้ายรถ และต่อเข้ากับลำโพงเสียงทุ้ม

 

04. ทำนองเสียงที่ไพเราะ

IP-DSC_7076

คุณสามารถปรับตั้งเสียงโดยการใช้ระบบอีควอไลเซอร์ที่ติดตั้งมากับเครื่องเล่น และปรับแต่งเสียงของเพาเวอร์แอมพ์ ก่อนลองเปิดเพลงที่มีเสียงทุ้มหนักๆ เพื่อทดสอบว่าเพาเวอร์แอมพ์นั้นใช้งานได้ดีหรือไม่

 

 

เทคโนโลยีที่จำเป็นสำหรับรถของคุณวันนี้

อุปกรณ์เสริมเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพรถคู่ใจ

 

หลีกเลี่ยงใบสั่ง

ถ้าคุณมั่นใจว่าตัวเองเคารพกฎจราจร โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เมื่อเดินทางไปยังสถานที่อันไม่คุ้นเคย อุปกรณ์ชิ้นนี้น่าจะเป็นเพื่อนแท้ยามยากได้อย่างสบาย อุปกรณ์ชิ้นนี้จะถูกติดตั้งอยู่บนกระจกหน้ารถ ทำหน้าที่บันทึกความเร็วล่าสุด และภาพจากกล้องวีดีโอ ทำให้ได้ข้อมูลที่แม่นยำ โดยไม่จำเป็นต้องมอง หรือจำความเร็วที่ใช้ด้วยตัวเอง นอกจากนี้ยังจะได้รับข้อมูลที่จำเป็นอยู่เสมอ เพราะคุณ และผู้ใช้งานคนอื่นๆ สามารถแชร์ข้อมูลกันได้ ผ่านทาง GSM ชิพที่ติดตั้งอยู่ข้างใน

ROAD ANGEL GEM+ www.road-angle.co.uk (179 GBP/262 USD)

 

 

ตาที่ 3 บนท้องถนน

ด้วยอัตราการเกิดอุบัติเหตุในสหราชอาณาจักร ประเทศเดียว ที่สูงถึง 500 ครั้ง/วัน คุณจึงควรหามาตรการป้องกันไม่ให้รถของคุณต้องเป็นส่วนหนึ่งในสถิติแย่ๆ นี้ ระบบกล้องสุดโกงจาก ROAD ANGEL จะช่วยให้คุณได้เห็นฟูเทจสภาพการจราจรล่วงหน้า แถมยังสามารถดาวน์โหลดมาไว้ในคอมพิวเตอร์ได้หากจำเป็น และด้วยจอแสดงผลแบบ HD รวมถึงความสามารถในการบันทึกภาพเคลื่อนไหวแบบเรียลไทม์ ทำให้ HALO กลายเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยดูแลความปลอดภัยของผู้ใช้ได้เป็นอย่างดี แถมยังมีกล้องหลัง พร้อมโหมดใช้งานพิเศษ เพื่อป้องกันอุบัติเหตุซึ่งอาจเกิดขึ้นขณะรถจอดอยู่อีกด้วย

ROAD ANGEL HALO www.road-angle.co.uk (200 GBP/290 USD)

 

 

หลบหลีกรถกู้ภัย

คลื่นสัญญาณ TETRA คงไม่ได้มีความสำคัญเท่าไรนัก กับการขับรถในชีวิตประจำวันทั่วๆ ไป แต่คุณอาจจะสนใจมันขึ้นมา หากได้รู้ว่าบรรดารถกู้ภัยทุกคันที่ประจำการอยู่ในสหราชอาณาจักรนั้น ต่างใช้คลื่นสัญญาณดังกล่าว ในการติดต่อสื่อสารระหว่างกัน และอุปกรณ์ที่มีชื่อว่า TARGET BLUEYE ซึ่งเรากำลังพูดถึงอยู่นี้ จะทำหน้าที่ดักจับสัญญาณ เพื่อแจ้งให้รู้ระยะห่างระหว่างรถของคุณกับรถกู้ภัยฉุกเฉิน หรือรถพยาบาล โดยวัดจากระดับความแรงของคลื่นสัญญาณนั่นเอง ดังนั้น ไม่ว่าเสียงเพลงในรถของคุณจะดังเร้าใจเพียงใด ก็ไม่ต้องกังวลว่าจะไม่ได้ยินเสียงไซเรน และหลบหลีกไม่ทัน เพราะคุณจะรู้ล่วงหน้าได้ทันที หากมีรถกู้ภัย หรือรถพยาบาลเคลื่อนที่มาตามถนนที่คุณใช้อยู่

TARGET BLUEYE www.targetblueye.co.uk (799 GBP/1,164 USD)

 

 

เสียงเบสส์แน่นๆ จากลำโพงเล็กๆ

แทบไม่น่าเชื่อว่า ไมโครซับขนาดเล็ก ที่ไม่ค่อยเป็นที่รู้จักชิ้นนี้ จะสามารถส่งเสียงเบสส์ที่ทุ้มดังออกมาได้ ดังนั้น ไม่ว่ารถของคุณจะมีขนาดเล็กแค่ไหน คุณก็สามารถปล่อยใจให้ไหลไปกับเสียงเพลงอันก้องกังวานขณะขับขี่ได้ อุปกรณ์ชิ้นนี้มีผนังบางๆ พร้อมรูระบายกว้างเพื่อให้มีอากาศเข้าไปได้มากที่สุด ส่งผลให้เกิดเสียงอันทุ้มก้องสมใจ

JL AUDIO MICROSUB www.jlaudio.co.uk (238 GBP/345 USD)

 

 

พลังเบสส์ที่รุนแรงกว่าบูธดีเจตามไนท์คลับ

ด้วยดีกรีสุดยอดเครื่องเสียงของโลก เสียงเบสส์ที่ออกมาจากลำโพง เสียงทุ้มขนาด 24 นิ้วนี้ จึงเปี่ยมไปด้วยพลัง ตัวลำโพงมีความสูงกว่า 3 เมตร และมีน้ำหนักราวๆ 400 ปอนด์ ดังนั้น รถของคุณอาจต้องปรับเปลี่ยนรูปแบบการจัดวางภายในเล็กน้อย ก่อนจะติดตั้งลำโพงชนิดนี้ลงไป สุดยอดลำโพงชิ้นนี้ ประกอบไปด้วยอุปกรณ์คุณภาพหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น ขดลวดเสียงความยาว 6.5 นิ้ว ที่มีความทนทานต่อความร้อนสูง รวมถึงที่เสียบไฟ AWG ขนาดใหญ่พิเศษเพื่อรองรับพลังงานจากสายเคเบิลขนาดใหญ่ ซึ่งการออกแบบรูปลักษณ์อันน่าทึ่งนี้เป็นเหตุผลเพียงแค่ครึ่งเดียวเท่านั้นที่บ่งบอกว่า MTX JACKHAMMER เป็นสุดยอดเครื่องเสียง ส่วนอีกครึ่งหนึ่งมาจาก ค่าเฉลี่ยพลังไฟฟ้า RMS ที่สูงถึง 400 วัตต์ ซึ่งมากพอที่จะสร้างเสียงไพเราะก้องกังวานไปทั้งรถ หรือกระหึ่มไปครึ่งเมืองได้เลยทีเดียว

 

MTX JACKHAMMER

www.mtx.com (6,900 GBP/10,000 USD)

พลังเสียงอันน่าทึ่ง จากลำโพงดีไซจ์นบางเบา

ถ้าคุณรู้สึกว่า ลำโพง JACKHAMMER เป็นอะไรที่ใหญ่เกินไป เราขอแนะนำผลิตภัณฑ์ที่แตกต่างกันสุดขั้ว อย่าง MOREL VIRTUS TWO-WAY NANO SPEAKERS GADGET ขนาดกะทัดรัดที่จะช่วยยกระดับพลังเสียงในรถของคุณ โดยไม่รบกวนพื้นที่ห้องโดยสารมากมายนัก ลำโพงจิ๋วคู่นี้ต้องการพื้นที่ที่มีความลึกเพียง 17 มม. เท่านั้นในการติดตั้ง เพราะฉะนั้น คุณจึงสามารถเลือกได้ว่าอยากจะติดตั้งมัน ณ ตำแหน่งใด ภายในรถของคุณ

 

 

MOREL VIRTUS TWO-WAY NANO SPEAKERS

www.morelhifi.com (337 GBP/489 USD)
ลำโพงเสียงทุ้ม

MOREL มีระบบแม่เหล็กนีโอไดเมียม ทำให้สามารถรองรับพลังงานสูงๆ ได้
ลำโพงเสียงแหลม

ลำโพงเสียงแหลมขนาด 28 มม. มีส่วนโดม ลักษณะอ่อน เพื่อคุณภาพเสียงที่ดีกว่า------------------------------
เรื่องโดย : GADGET MAGAZINE
ภาพโดย : GADGET MAGAZINE
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน ธันวาคม ปี 2559
คอลัมน์ : เรื่องเด่นจาก GADGET/HOW IT WORKS
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/s9JT1
อัพเดทล่าสุด
19 Mar 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
1.
1,475,000
2.
14,790,000
3.
1,180,000
4.
970,000
5.
22,500,000
6.
5,499,000
7.
2,490,000
8.
5,099,000
10.
2,379,000
11.
3,999,000
12.
16,900,000
13.
689,000
15.
8,999,000
17.
5,260,000
18.
4,310,000
20.
1,550,000
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th