บทความ

แลนด์ โรเวอร์ เปิดตัว ดิสคัฟเวอรี สปอร์ท


แลนด์ โรเวอร์
เปิดตัว ดิสคัฟเวอรี สปอร์ท

บริษัท ซิตี้ ออโตโมบิล จำกัด จัดงานแถลงข่าวเปิดตัว แลนด์ โรเวอร์ ดิสคัฟเวอรี สปอร์ท

เซิร์จ ทูรอน ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ซิตี้ ออโตโมบิล จำกัด ผู้แทนจำหน่ายรถยนต์ แลนด์ โรเวอร์ และ แจกวาร์ เปิดเผยว่า เธอะ นิว แลนด์ โรเวอร์ ดิสคัฟเวอรี สปอร์ท หลังจากเปิดตัวมาแล้วกว่า 4 เจเนอเรชัน ประสบความสำเร็จสร้างยอดขายทั่วโลกทะลุ 50,000 คัน ส่วน แลนด์ โรเวอร์ ดิสคัฟเวอรี สปอร์ท ใหม่ รถยนต์อเนกประสงค์ที่เป็นทางเลือกใหม่ ปรับเปลี่ยนได้แบบ 5+2 ที่นั่ง เปิดตัวจำหน่ายราคา 5.99 ล้านบาท ตั้งเป้ามียอดขายใน 12 เดือน 60 คัน

พร้อมกันนี้ บริษัท ฯ ยังเตรียมรุกตลาดแนะนำรถยนต์รุ่นใหม่หลากหลายรุ่นในปีนี้ ได้แก่ แจกวาร์ เอกซ์อี, เรนจ์ โรเวอร์ อีโวค ปี 2016, เรนจ์ โรเวอร์ ไฮบริด และ เรนจ์ โรเวอร์ ไฮบริด สปอร์ท ส่วนปีหน้าจะแนะนำ แจกวาร์ เอฟ เพศ และ เอกซ์เอฟ, เรนจ์ โรเวอร์ อีโวค และ แลนด์ โรเวอร์ ดิสคัฟเวอรี 2.0 เครื่องยนต์ดีเซล แผนงานการรุกตลาดของบริษัท ฯ จะเน้นที่การตั้งราคาจำหน่ายให้แข่งขันกับคู่แข่งในตลาดได้ การบริการก่อนและหลังการขายให้อยู่ในระดับพรีเมียมบแรนด์

สำหรับในปีนี้บริษัท ฯ ตั้งเป้ามียอดขายโดยรวมทั้ง 2 บแรนด์ที่ 500-600 คัน โดยแบ่งเป็น ยอดขาย แลนด์ โรเวอร์ 70 % และ แจกวาร์ 30 %------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน กันยายน ปี 2558
คอลัมน์ : สโมสรฟอร์มูลา
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/rtRaK

Follow autoinfo.co.th