บทความ

อีซูซุ ล่องใต้ คาราวานสัญจร เส้นทาง 4


บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด จัดงาน “อีซูซุคาราวานสัญจร” ประจำปี 2559 เพื่อขอบคุณลูกค้า อีซูซุ และส่งเสริมการท่องเที่ยวทางรถยนต์ในรูปแบบคาราวาน โดยสมาชิกประชาคม อีซูซุ 97 คน รวม 33 คัน ร่วมเดินทางเส้นทางที่ 4 จากจังหวัดชุมพร สู่จังหวัดเพชรบุรี รวมระยะทางกว่า 348 กิโลเมตร

 

ขบวนคาราวานเริ่มสตาร์ทกันที่โชว์รูม อีซูซุ สุพรภัณฑ์ ชุมพร ออกเดินทางสู่จุดหมายแรก วัดอ่างสุวรรณ หรือที่ชาวบ้านเรียกว่า วัดหนอง สร้างขึ้นตั้งแต่ปี 2547 ความพิเศษของวัดแห่งนี้ คือ อุโบสถ์สร้างมาจากไม้ตาล โดยชาวบ้านที่เป็นชาวสวนตาลในจังหวัด มีจิตศรัทธาร่วมถวายไม้ตาลที่มีอยู่ไม่ต่ำกว่า 70-100 ปี สร้างอุโบสถ์โดยใช้ต้นตาลไปกว่า 10,000 ต้น ใช้เวลาก่อสร้างกว่า 7 ปี

 

หลังกราบนมัสการพระพุทธรูปหลวงปู่ไทร พระพุทธรูปยืนเก่าแก่แกะสลักจากไม้ไทร อายุกว่า 200 ปี พร้อมชมโบสถ์ไม้ตาล แห่งเดียวในโลก แล้วเดินทางต่อไปยังโรงเรียนอุดมราชภักดี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ร่วมบริจาคเงินและอุปกรณ์ให้แก่เด็กๆ

 

จากนั้นมุ่งหน้าไปยัง “วนอุทยานปราณบุรี” ซึ่งเดิมเป็นโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ เป็นป่าสงวนแห่งชาติป่าคลองเก่า คลองคอย มีพื้นที่ประมาณ 1,984 ไร่ สมาชิกคาราวานร่วมใจปลูกต้นจิกทะเล พันธุ์ไม้ยืนต้นขนาดใหญ่ ดอกมีกลิ่นหอม นิยมปลูกเพื่อปรับภูมิทัศน์ ให้ร่มเงา ต้นจิกทะเลนี้ สามารถทนน้ำท่วมต่อได้ดี จึงนำมาปลูกในพื้นที่กว้างริมทะเลเพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด

 

ปิดท้ายทริพท่องเที่ยว ด้วยการเดินทางไปสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์ของพระมหากษัตริย์ไทยในอดีต ณ อุทยานราชภักดิ์ ซึ่งเป็นอุทยานที่สร้างขึ้นด้วยความจงรักภักดีต่อพระมหากษัตริย์ และเพื่อเป็นการเทิดทูนและประกาศเกียรติคุณพระมหากษัตริย์แห่งสยาม

 

ปิดท้ายงานอีซูซุคาราวานสัญจร ประจำปี 2559 ในค่ำคืนสุดพิเศษกับ “บอย-ปกรณ์” ซูเพอร์พรีเซนเตอร์ของ อีซูซุ ที่มาร่วมร้องเพลงและเล่นเกมกับเหล่าสมาชิก อีซูซุ อย่างสนุกสนาน ก่อนแยกย้ายกันไปพักผ่อนตามอัธยาศัย------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน พฤศจิกายน ปี 2559
คอลัมน์ : กิจกรรม
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/kxfEY
อัพเดทล่าสุด
13 Aug 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th