บทความ

FITBIT BLAZE สมาร์ท ฟิทเนสส์ วอช ของคนรักสุขภาพ


FITBIT BLAZE เป็นสมาร์ท ฟิทเนสส์ วอช สำหรับคนรักสุขภาพ ออกแบบมาเพื่อเอาใจแฟนคลับที่ชื่นชอบการออกกำลังกายโดยเฉพาะ และเป็นเครื่องติดตามการออกกำลังกายที่ส่งเสริมให้ผู้คนเริ่มใส่ใจกับสุขภาพ ด้วยการออกแบบที่มีให้เลือกหลากหลายเพื่อให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของแต่ละคน และมีระบบการแจ้งเตือน หรือเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน นับว่าเป็นสมาร์ทวอชที่ชาญฉลาดสุดๆ และนี่เองที่ทำให้ FITBIT ครองใจผู้นิยมการออกกำลังกายอย่างแท้จริง

 

การออกแบบ
ตัวเรือนบางเฉียบ ล้ำสมัย ไม่ตกทเรนด์

FITBIT BLAZE มีการออกแบบตัวเรือนให้มีความบางและเพรียว ตามแบบฉบับสมาร์ทวอช ด้วยรูปทรงสี่เหลี่ยม กรอบหน้าปัดผลิตจากวัสดุอย่างดี ตัวเรือนสามารถถอดออกจากเฟรมได้ เพื่อชาร์จแบทเตอรี ในแต่ละครั้งจะอยู่ได้นานถึง 5 วัน ส่วนสายยางซิลิโคน ให้ความยืดหยุ่น ไม่ติดข้อมือ และสามารถเปลี่ยนสายได้อย่างง่ายดาย โดยมีให้เลือก 2 คอลเลคชัน ได้แก่ CLASSIC สายรัดข้อมือฟิทเนสส์ มี 3 สีให้เลือก สีดำ สีน้ำเงิน และสีม่วงเข้ม ทำมาจากวัสดุคุณภาพสูง ใส่สบาย สามารถใช้ตั้งแต่วันทำงานยาวไปถึงเวลาออกกำลังกาย ทั้งกลางวันและกลางคืน

 

LUXE ทำมาจากวัสดุพรีเมียม อย่างหนังแท้และสเตนเลสส์ สายรัดข้อมือหนังแท้ มี 3 สีให้เลือก สีดำ สีเทา และสีน้ำตาลอ่อน หรือเฉกสีคาราเมล และสายรัดข้อมือสเตนเลสส์ ที่เน้นความทนทาน และช่วยให้ผู้สวมใส่สามารถปรับสไตล์การแต่งตัวได้อย่างเต็มที่

 

ส่วนหน้าปัดของนาฬิกา สามารถเปลี่ยนได้หลากหลายรูปแบบบนหน้าจอสี ระบบสัมผัสความละเอียดสูง เลือกดูในแต่ละเมนูได้ทันที และมีรายละเอียดที่ดูแล้วเข้าใจง่าย

 

 

คุณสมบัติเด่น
อัดแน่นด้วยฟีเจอร์เด็ด

FITBIT BLAZE นอกจากจะโดดเด่นด้วยดีไซจ์นแล้ว ยังบรรจุฟีเจอร์เด่นๆ ไว้มากมาย หลากหลายความต้องการของผู้ใช้งาน ไม่ว่าจะเน้นการออกกำลังกายด้วยการวิ่ง การเดิน หรือการขี่จักรยาน FITBIT BLAZE มีฟีเจอร์เหล่านี้รอคุณอยู่ เช่น

 

– FITSTAR ทเรเนอร์ส่วนตัวบนหน้าจอ ให้คำแนะนำการออกกำลังกาย พร้อมภาพเคลื่อนไหวกับการออกกำลังกาย 3 แบบ เช่น วอร์มอัพ 8 นาที ต่อด้วยการออกกำลังกายอีก 7 นาที และบริหารหน้าท้องอีก 10 นาที โดยการออกกำลังกายในแต่ละครั้ง สามารถทำได้ทุกเมื่อโดยไม่ต้องพึ่งแอพพลิเชัน

 

– เชื่อมต่อกับ GPS ช่วยให้คุณออกกำลังกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยสถิติแบบเรียลไทม์ เมื่อคุณเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนเข้ากับ GPS เช่น ระยะทาง, ความเร็ว, อัตราการเคลื่อนไหว จะถูกซิงค์แบบไร้สาย และแสดงผลบนหน้าจอของ FITBIT

 

– ตรวจวัดอัตราการเต้นของหัวใจแบบต่อเนื่องอัตโนมัติ ด้วยเทคโนโลยี PURE PULSE ที่มีระบบเซนเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจด้วยระบบแสง ซึ่งฟีเจอร์นี้ จะช่วยให้คุณออกกำลังกายได้เหมาะสมกับวัยมากขึ้น และยังมีการเตือนการเผาผลาญแคลอรี ที่แม่นยำยิ่งขึ้น

 

– สถิติการออกกำลังกายแบบเรียลไทม์ เป็นเมนูที่ช่วยเหลือผู้ออกกำลังกายที่ต้องการบันทึกกิจกรรมที่เฉพาะเจาะจงได้ถึง 7 ประเภทกีฬา เช่น ปั่นจักรยาน คิคบอกซิง วิ่ง ยกน้ำหนัก และโยคะ โดยคุณสามารถเลือกได้จาก 18 กิจกรรมที่มีอยู่ในแอพพลิเคชันของ FITBIT

 

– SMART TRACK เป็นตัวช่วยติดตามกิจกรรมออกกำลังกายอัตโนมัติ โดยระบุและบันทึกประเภทการออกกำลังกายและกิจกรรมที่เราต้องเคลื่อนไหวร่างกายอย่างต่อเนื่อง

 

– การเชื่อมต่อการแจ้งเตือนข้อมูลต่างๆ เช่น เชื่อมต่อ BLUETOOTH ข้อมูลการโทร ข้อความ และปฏิทินที่แสดงผ่านหน้าจอ รวมถึงการสั่นเตือน หรือการรับและปฏิเสธสายเรียกเข้าโดยตรงผ่าน FITBIT เมื่อเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน หรือจะใช้งานในการควบคุมทั้งเพลง และระดับเสียงผ่านหน้าจอ ในขณะเปิดเพลงจากสมาร์ทโฟน ก็ได้เช่นกัน

 

– บันทึกกิจกรรมระหว่างวัน เช่น บันทึกจำนวนก้าวเดิน ระยะทาง จำนวนแคลอรี ขั้นบันได และทุกนาทีที่ออกกำลังกาย

 

– ตรวจวัดการนอนในเวลากลางคืน เพื่อติดตามระยะเวลาและประสิทธิภาพในการนอน รวมถึงการตั้งปลุกแบบสั่นเตือน

 

นอกเหนือจากฟีเจอร์เด็ดๆ ที่กล่าวมาแล้ว FITBIT BLAZE ยังสามารถเชื่อมต่อกับระบบปฏิบัติการต่างๆ ได้ ทั้ง ANDORID, IOS และ WINDOW โดยคุณสามารถเชื่อมผ่านสมาร์ทโฟน ได้มากกว่า 200 รุ่น ซึ่งช่วยให้สะดวกสบายและรับรู้ข้อมูลต่างๆ ได้อย่างง่ายดายและตลอดเวลา

 

 

สรุป
ทดลองใช้ งานดี ข้อมูลแน่น

และเมื่อเราแกะกล่องเจ้า FITBIT BLAZE ออกมาทำการรีวิวผลการทดลองใช้งาน เราพบว่า นอกจากจะเป็นสมาร์ท ฟิทเนสส์ วอช แล้วยังใช้งานเป็นเครื่องบอกเวลาเหมือนนาฬิกาทั่วๆ ไปได้ ด้วยรูปลักษณ์การออกแบบที่เน้นความเพรียวบาง น้ำหนักเบา ทำให้เราสามารถสวมใส่ได้ตลอดวันโดยที่ไม่สร้างความรำคาญ เพราะสายรัดข้อมืออีลาสโตเมอร์ แบบ CLASSIC มีความยืดหยุ่นตัวสูง และไม่ระคายเคืองผิวหนัง ต่างจากสายนาฬิกาประเภทเรซิน ที่เน้นความแข็ง จนบางครั้งสวมใส่นานๆ จะรำคาญข้อมือ ส่วนฟีเจอร์ต่างๆ นั้น เป็นทีเด็ดที่ยอมรับเลยว่า มีประโยชน์ต่อผู้สวมใส่ โดยเฉพาะผู้สูงวัย เพราะเมนูหลักๆ ของ FITBIT BLAZE จะทำให้เรารู้ถึงสภาวะของตัวเอง เช่น อัตราการเต้นของหัวใจ เมื่อต้องเดินขึ้น/ลงบันได การเผาผลาญแคลอรีในแต่ละวัน เพื่อควบคุมปริมาณในการกินอาหาร หรือจำนวนก้าวที่เราเดินในแต่ละวัน เป็นต้น

 

FITBIT BLAZE เปิดตัวแล้วในเมืองไทย ตั้งแต่ช่วงไตรมาส 2 ที่ผ่านมา ราคาจำหน่าย 8,990 บาท ส่วนอุปกรณ์เสริมหล่อต่างๆ ก็มีให้เลือกเช่นกัน ในสนนราคาที่ไม่แพงจนเกินจริง เช่น สายรัดข้อมืออีลาสโตเมอร์ แบบ CLASSIC ราคา 1,290 บาท สายรัดข้อมือแบบหนังแท้ คู่กับกรอบหน้าปัดนาฬิกาแบบสเตนเลสส์ ราคา 3,990 บาท และสายรัดข้อมือแบบสเตนเลสส์ คู่กับกรอบหน้าปัดนาฬิกาสเตนเลสส์ สีเงิน ราคา 5,190 บาท------------------------------
เรื่องโดย : แอลเอนนิวส์
ภาพโดย : จินดา ลัยนันท์
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน พฤศจิกายน ปี 2559
คอลัมน์ : ของเล่นไฮเทค
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/I7H5p
อัพเดทล่าสุด
21 Aug 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
1.
568,000
2.
2,490,000
3.
1,709,000
4.
385,000
8.
20,900,000
9.
3,299,000
10.
4,399,000
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th