บทความ

NISSAN X-TRAIL


บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด แนะนำรถครอสส์โอเวอร์ เอสยูวี NISSAN X-TRAIL ใหม่ ภายใต้คอนเซพท์ “BE EXCLUSIVE” เปลี่ยนรูปทรงแบบกล่องที่ดูบึกบึน เป็นรูปลักษณ์ที่ดูโฉบเฉี่ยวมีสไตล์ ให้ความรู้สึกเป็นรถพรีเมียม ตอบโจทย์การใช้งานหลากหลายรูปแบบ รองรับทุกความต้องการ

 

ภายนอก
โฉบเฉี่ยวมีสไตล์

การออกแบบให้ตัวรถลู่ลมตามหลักอากาศพลศาสตร์ ลดแรงต้านอากาศที่เกิดขึ้นขณะขับขี่ และช่วยลดเสียงรบกวนภายในห้องโดยสาร ขับเคลื่อนได้อย่างมั่นใจ และช่วยประหยัดน้ำมัน โดดเด่นหรูหราด้วยไฟหน้าแบบ LED PROJECTOR และไฟส่องสว่างตอนกลางวัน DAYTIME RUNNING LIGHTS ราวหลังคา (เฉพาะรุ่น) เพื่อรองรับทุกไลฟ์สไตล์ ไม่ว่าจะเป็นจักรยานหรือสัมภาระต่างๆ ล้ออัลลอยขนาด 17 นิ้ว และยางขนาด 225/65 R17 ในรุ่น 2.0 ล้อขนาด 18 นิ้ว พร้อมยางขนาด 225/60 R18 ในรุ่น 2.5

 

ภายใน
โอ่อ่า นั่งสบาย พร้อมเบาะนั่งแบบ 5+2

ภายใน NISSAN X-TRAIL ใหม่ เน้นความสะดวกสบาย ออกแบบและจัดวางอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครัน เบาะนั่งคนขับแบบ SPINAL SUPPORT นวัตกรรมจากแรงบันดาลใจของที่นั่งนักบินอวกาศ ซึ่งรองรับแนวกระดูกสันหลัง และจุดกดทับของน้ำหนักตามหลักสรีรศาสตร์ และยังปรับเปลี่ยนได้ 6 ทิศทาง เพื่อการขับขี่ที่ผ่อนคลายในเส้นทางไกล สัมผัสความสุขที่มีระดับกับมุมมองพิเศษสุด ผ่าน PANORAMIC SUNROOF ที่กว้างกว่า เปิดทิวทัศน์ท้องฟ้าได้กว้าง

ติดตั้งหน้าจอแสดงผลแบบ 3 มิติ หน้าจออัจฉริยะ (ADVANCED DRIVE-ASSIST DISPLAY) จะคอยช่วยเตือนให้คุณกลับมาอยู่บนถนนได้อีกครั้ง ด้วยฟังค์ชันหลากหลาย ทั้งระบบนำทาง จนถึงการแจ้งเตือนสายโทรเข้า ซึ่งจะแสดงภาพบนหน้าจอขนาดใหญ่ถึง 5 นิ้ว ที่ตั้งในตำแหน่งที่เห็นได้อย่างชัดเจน มีกล้องมองรอบทิศทางแบบ 360 องศา (AVM) อุ่นใจได้ 360 องศา ไม่มีอะไรอยู่นอกสายตา ด้วยระบบที่จะช่วยให้มองเห็นได้อย่างรอบทิศทาง โดยกล้อง 4 จุดรอบคันจับภาพขณะเคลื่อนไหว จากนั้นระบบจะประมวลผลและแสดงภาพจากมุมสูงผ่านหน้าจอทัชสกรีนบริเวณคอนโซลกลาง ช่วยให้จอดรถได้อย่างมั่นใจขึ้น

พวงมาลัย 3 ก้าน สไตล์สปอร์ท แบบมัลทิฟังค์ชัน ควบคุมเครื่องเสียงได้สะดวกยิ่งขึ้น พร้อมปุ่มควบคุมความเร็วอัตโนมัติ CRUISE CONTROL ฟังค์ชันอัจฉริยะเพื่อรักษาความเร็วรถให้สม่ำเสมอ ปุ่ม PUSH START สะดวกสบายด้วยการสตาร์ทเครื่องยนต์ เพียงใช้ปลายนิ้วสัมผัส

ระบบปรับอากาศอัตโนมัติแบบ DUAL ZONE ปรับอุณหภูมิแยกอิสระซ้าย/ขวา ให้ผู้ขับขี่และผู้โดยสารด้านหน้า ปรับความเย็นสบายได้อย่างใจ ช่องแอร์สำหรับผู้โดยสารตอนหลังกระจายความเย็นได้อย่างรวดเร็ว และทั่วถึงทั้งห้องโดยสาร เพื่อความสบายที่เหนือกว่า ติดตั้งเมนู NISSAN CONNECT เพิ่มความบันเทิงด้วยการเชื่อมต่อ NISSAN X-TRAIL ใหม่ เข้ากับสมาร์ทโฟนของคุณผ่านแอพพลิเคชัน NISSAN CONNECT พร้อมการใช้งานผ่าน FACEBOOK และ GOOGLE SEARCH

สามารถใช้ NAVIGATOR ระบบนำทางอัจฉริยะ ประมวลผลด้วยระบบ GPS พร้อมแสดงเส้นทางและไอคอนสถานที่สำคัญ สามารถเชื่อมต่อ BLUETOOTH ได้สะดวกขึ้น รับสายโทรเข้าโดยไม่ต้องทิ้งมือจากพวงมาลัย มีช่องต่ออุปกรณ์ผ่าน USB ให้คุณบันเทิงได้ตลอดเส้นทางด้วยช่องเชื่อมต่อ USB และ AUX-IN

รองรับผู้โดยสารด้วยเบาะนั่งแบบ 5+2 ที่นั่ง จัดวางตำแหน่งเบาะนั่งแถว 2 และ 3 แบบต่างระดับ หรือที่เรียกว่าแบบเธียเตอร์ซีท เพื่อให้ผู้โดยสารทุกที่นั่งมองเห็นทัศนวิสัยด้านหน้าได้ชัดเจน และไม่เพียงแต่การปรับเปลี่ยนที่นั่งให้เป็น 3 แถวได้เท่านั้น พื้นที่ด้านหลังยังปรับได้หลากหลาย เพียงแค่สไลด์ที่นั่งแถว 2 ก็สามารถเพิ่มพื้นที่ที่นั่งแถว 3 พร้อมประตูท้ายเปิด/ปิดอัตโนมัติด้วยไฟฟ้า (AUTO LIFT GATE) สามารถเปิดได้เองเมื่อเข้าใกล้เซนเซอร์ที่อยู่บริเวณประตูท้ายโดยไม่ต้องใช้มือสัมผัส พร้อมฟังค์ชันจดจำระดับการเปิดประตูท้ายให้อยู่ในองศาที่พอดีกับความต้องการของผู้ใช้ เพื่อให้เหมาะกับความสูงของผู้ใช้รถคันนั้นๆ

 

เครื่องยนต์

เบนซิน/ซีวีที 2 ขุมพลัง
เครื่องยนต์เบนซินขนาด 2.5 ลิตร QR25DE ให้กำลังสูงสุด 171 แรงม้า หรือ 126 กิโลวัตต์ ที่ 6,000 รตน. แรงบิดสูงสุด 23.8 กก.-ม. หรือ 233 นิวตัน-เมตร ที่ 4,000 รตน. ให้พลังตอบสนองดีเยี่ยม ตอบรับทุกการขับขี่

เครื่องยนต์เบนซินขนาด 2.0 ลิตร MR20DD หัวฉีดไดเรคท์อินเจคชัน ให้กำลังสูงสุด 144 แรงม้า หรือ 106 กิโลวัตต์ แรงบิดสูงสุด 20.4 กก.-ม. หรือ 200 นิวตัน-เมตร ที่ 4,400 รตน. เน้นอัตราเร่งที่ดีและประหยัดน้ำมันเยี่ยม

ขับเคลื่อนด้วยระบบเกียร์แปรผันอัจฉริยะ XTRONIC CVT ระบบเกียร์อัตโนมัติ XTRONIC CVT พร้อมโหมดแมนวล 7 จังหวะ ติดตั้งระบบขับเคลื่อนแบบ ALL MODE 4×4-I ในรุ่น 4WD เลือกได้ตามต้องการ ทั้งระบบ 2WD เพื่อการขับขี่ที่ประหยัด ระบบ AUTO ควบคุมกำลังของล้อหน้าและล้อหลังให้สัมพันธ์กัน เพื่อการยึดเกาะพื้นถนนที่ดีที่สุด และระบบ 4WD LOCK ตอบรับการขับขี่บนเส้นทางที่ท้าทาย

 

ระบบรองรับ
มั่นใจทุกสภาพถนน

NISSAN X-TRAIL ใหม่ ใช้ระบบกันสะเทือนด้านหน้าแบบอิสระ แมคเฟอร์สันสตรัท พร้อมเหล็กกันโคลง ด้านหลังแบบอิสระ มัลทิลิงค์ พร้อมเหล็กกันโคลง เน้นความนุ่มนวลและให้ประสิทธิภาพในการบังคับควบคุมได้ดี เสริมด้วยระบบ HILL START ASSIST (HSA) ป้องกันรถไหลเมื่อออกตัวบนทางชัน ระบบ HILL DESCENT CONTROL (HDC) ช่วยควบคุมความเร็วขณะลงทางชัน กับระบบ ACTIVE ENGINE BRAKING (AEB) ครั้งแรกในโลก โดยจังหวะที่ผู้ขับถอนคันเร่งเพื่อลดความเร็วหรือเข้าโค้ง เครื่องยนต์จะสั่งลดกำลังขับเคลื่อนลง พร้อมทั้งระบบเกียร์ XTRONIC CVT จะปรับอัตราทดเกียร์ให้ต่ำลงเพื่อช่วยชะลอความเร็วของรถ ระบบช่วยควบคุมเสถียรภาพขณะเข้าโค้ง ACTIVE TRACE CONTROL (ATC) ช่วยป้องกันการหลุดโค้ง โดยระบบจะทำงานอัตโนมัติ ส่งแรงเบรคไปชะลอล้อด้านที่ต้องการหักเลี้ยวหรือเข้าโค้ง จนสามารถควบคุมรถไปในทิศทางที่ต้องการอย่างมีประสิทธิภาพ

ติดตั้งระบบช่วยลดอาการโยนตัวบนทางขรุขระ ACTIVE RIDE CONTROL (ARC) เมื่อขับขี่ในสภาพถนนที่เป็นคลื่นต่อเนื่อง ครั้งแรกในโลก ระบบจะทำให้ตัวถังรถอยู่ในแนวระนาบกับพื้นโดยลดกำลังเครื่องยนต์ และใช้เบรคเพื่อชะลอความเร็วของรถ ส่งผลต่อการทรงตัวที่ดียิ่งขึ้น เพิ่มความนุ่มนวลขณะขับขี่

ครั้งแรกในโลกกับการติดตั้งระบบป้องกันการลื่นไถลขณะถนนลื่น ACTIVE BRAKE LIMITED SLIP (ABLS) ในวินาทีคับขันบนถนนลื่น ระบบ ABLS จะช่วยส่งแรงเบรคไปยังล้อทันทีที่เกิดการลื่นไถล ช่วยให้คุณควบคุมการขับเคลื่อนได้อย่างมั่นใจในทุกสภาพถนน

NISSAN X-TRAIL มี 4 รุ่น พร้อมสีภายในให้เลือก 2 แบบ เบาะหนังสีดำ และสีเบจ สีภายนอก 6 สี ได้แก่ RADIANT RED, STORM WHITE, BLACK STAR, BRILLIANT SILVER, DEEP IRIS GRAY และสีใหม่ MIDHIGHT JADE

สนใจสอบถามรายละเอียด และทดลองขับได้ที่ โชว์รูมรถยนต์ NISSAN ทั่วประเทศ หรือ www.nissan.co.th

 

————————————————————————————————————-

NISSAN X-TRAIL ภายใต้คอนเซพท์ “BE EXCLUSIVE”

2 ขุมพลังเบนซิน ขนาด 2.0 ลิตร ไดเรคท์อินเจคชัน และ 2.5 ลิตร ขับเคลื่อนด้วยเกียร์อัตโนมัติแปรผันต่อเนื่อง XTRONIC CVT ทั้งแรงและประหยัด สามารถเลือกระบบขับเคลื่อนได้ทั้งแบบ ALL MODE 4×4-I ระบบ 2WD เน้นประหยัดเชื้อเพลิง และระบบ AUTO ยึดเกาะพื้นถนนที่ดีที่สุด ส่วนระบบ 4WD LOCK สำหรับการขับขี่บนเส้นทางที่ท้าทาย

————————————————————————————————————-------------------------------
เรื่องโดย : ณัฐเวช ยอดแสง
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน กุมภาพันธ์ ปี 2558
คอลัมน์ : พิเศษ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/Yx5Hl
อัพเดทล่าสุด
20 Jun 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
1.
679,000
2.
1,079,000
4.
1,269,000
5.
765,000
6.
640,000
7.
1,475,000
8.
14,790,000
9.
1,180,000
10.
970,000
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ
ข้อมูลจำเพาะ
NISSAN X-TRAIL 2.5V 4WD (2014)
มิติตัวรถ (มม.)
ยาว4,640
กว้าง1,820
สูง1,720
เครื่องยนต์
ชนิดลูกสูบL4
ความจุ/ซีซี2,488
แรงม้า/รตน.171/6,000
แรงบิด/รตน.23.8/4400
ระบบถ่ายทอดกำลัง
เกียร์/จังหวะCVT
ขับเคลื่อน4
อุปกรณ์มาตรฐาน
แอร์Yes
พาวเวอร์Yes
แมกYes
เอบีเอสYes
ถุงลมYes
ราคา (บาท)
1,563,000

Follow autoinfo.co.th