บทความ

ยูดี ทรัคส์ จัดกิจกรรม QUESTER ROADSHOW


ยูดี ทรัคส์ ประเทศไทย มั่นใจเศรษฐกิจไทยเริ่มฟื้นตัว จัดกิจกรรม QUESTER ROADSHOW เพื่อรองรับการเติบโตของอุตสาหกรรมก่อสร้าง โดยนำเสนอและจัดแสดงรถบรรทุก ยูดี ทรัคส์ ต่อกลุ่มลูกค้าอุตสาหกรรมงานเหมืองและก่อสร้าง ณ โรงโม่หินศิลาสานนท์ จ. สระบุรี

 

กำลาภ ศิริกิตติวัฒน์ ประธานกรรมการบริษัท วอลโว่ กรุ๊ป (ประเทศไทย) จำกัด ผู้จำหน่ายรถบรรทุก ยูดี ทรัคส์ เปิดเผยว่า จากภาวะเศรษฐกิจที่กำลังฟื้นตัว ประกอบกับเริ่มต้นปีงบประมาณใหม่ ทำให้บรรยากาศของงานก่อสร้างในรูปแบบต่างๆ โดยเฉพาะงานก่อสร้างโครงสร้างพื้นฐานของประเทศ ทำให้ ยูดี ทรัคส์ ริเริ่มจัดกิจกรรมโรดโชว์ รถบรรทุกรุ่นใหม่ๆ พร้อมเปิดโอกาสให้ลูกค้าได้ทดลองขับในเส้นทางจริง และจากการเปิดเผยตัวเลขของสำนักงานคณะกรรมการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ หรือ สศช. ทำให้รู้ว่าเศรษฐกิจช่วง 6 เดือนแรกที่ผ่านมา เศรษฐกิจไทยเติบโตที่ระดับ 3.5 % และคาดการณ์ว่า ตลอดทั้งปีนี้ จะเติบโตในอัตรา 3-3.5 % ซึ่งเป็นผลมาจากการใช้จ่ายของครัวเรือนที่เพิ่มขึ้น การลงทุนของภาครัฐในโครงการรถไฟฟ้าสายต่างๆ และรายได้ภาคเกษตรเพิ่มขึ้นในรอบ 10 ไตรมาส

 

การจัดกิจกรรมโรดโชว์ครั้งนี้ มีการนำเสนอรถรุ่นใหม่ พร้อมแคมเปญพิเศษสำหรับธุรกิจงานเหมืองและก่อสร้าง โดยมีกลุ่มลูกค้าเข้าร่วมงานกว่า 200 คน ทั้งลูกค้าในประเทศไทยและลูกค้ากลุ่ม AEC อาทิ ลูกค้าจากประเทศฟิลิปปินส์ เวียดนาม และเมียนมาร์ เป็นต้น

 

ส่วนยอดจำหน่ายรถบรรทุก ยูดี ทรัคส์ ในปีนี้ มีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยปี 2558 มียอดขายรวม 512 คัน เติบโต 112 % เมื่อเทียบกับปี 2557 และในปี 2559 ช่วง 7 เดือนแรก มียอดขายรวมทั้งสิ้น 420 คัน เพิ่มขึ้น 55 % เมื่อเทียบกับช่วง 7 เดือนแรกของปี 2558 ที่มียอดขาย 270 คัน และเชื่อว่าสิ้นสุดปีนี้ จะมียอดขายเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน โดยตั้งเป้าหมายการตลาดไว้ที่อุตสาหกรรมเหมืองแร่และก่อสร้าง ประมาณ 50 % ของยอดขายทั้งหมด ส่วนตลาด AEC มียอดขาย 116 คัน------------------------------
เรื่องโดย : กองบรรณาธิการ formula
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน ตุลาคม ปี 2559
คอลัมน์ : กิจกรรม
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/OqDlM

Follow autoinfo.co.th