บทความ

มิตซูบิชิ ครอสส์โอเวอร์


ก่อนหน้านี้ มิตซูบิชิ เคยเผยเป็นนัยๆ ว่าจะมีคอมแพคท์ ครอสส์โอเวอร์ เอสยูวี รุ่นใหม่เข้าสู่ตลาด โดยใช้คอนเซพท์คาร์ที่ชื่อ เอกซ์อาร์-พีเอชอีวี เป็นกระจกเงาสะท้อนให้เห็นถึงสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้นในอนาคตอันใกล้ และสิ่งที่ มิตซูบิชิ แสดงให้เห็นในเวลานั้นเป็นจริงขึ้นมาแล้ว จากรถยนต์ต้นแบบที่ถูกจับภาพไว้ได้ขณะกำลังทดสอบในสภาพภูมิประเทศแบบทะเลทรายร่วมกับ ฟอร์ด เอสเคพ และ เกีย สปอร์เทจ ว่าที่คู่แข่งขันในอนาคต

 

คอมแพคท์ ครอสส์โอเวอร์ เอสยูวี คันนี้เกิดขึ้นจริง หลังจากที่ มิตซูบิชิ เอาท์แลนเดอร์ สปอร์ท รุ่นใหม่ จะได้รับการปรับลดขนาด เพื่อให้เป็นคู่แข่งขันโดยตรงของ ฮอนดา เอชอาร์-วี และ มาซดา ซีเอกซ์-3 จึงทำให้เกิดช่องว่างระหว่าง เอาท์แลนเดอร์ สปอร์ท ที่ลดหุ่นลงกับ เอาท์แลนเดอร์ ที่ออกแบบเบาะที่นั่งภายในห้องโดยสารเป็นแบบ 3 แถว โดย มิตซูบิชิ เล็งเห็นช่องทางสอดแทรกรถรุ่นใหม่เข้าไป

 

สำหรับชุดส่งกำลังของ คอมแพคท์ ครอสส์โอเวอร์ เอสยูวี คันนี้ คาดว่า มิตซูบิชิ จะใช้เครื่องยนต์ 4 สูบ 2.0 ลิตร และชุดส่งกำลังแบบพลัก-อิน ไฮบริด ที่ใช้ร่วมกับ เอาท์แลนเดอร์ ขณะที่พแลทฟอร์มจะแตกต่างไปจาก เอาท์แลนเดอร์ สปอร์ท รุ่นปัจจุบัน เพื่อเพิ่มคุณสมบัติในด้านของความประหยัดมากยิ่งขึ้น และคาดว่าจะเปิดผ้าคลุมอย่างเป็นทางในช่วงต้นปี 2018------------------------------
เรื่องโดย : นุชา เผ่าจินดา
ภาพโดย : COPYRIGHT BY AUTOMEDIA
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน ตุลาคม ปี 2559
คอลัมน์ : จากเลนส์สายลับ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/qFM6v

Follow autoinfo.co.th