บทความ

สื่อสากล แฟมิลี แรลลี ครั้งที่ 12


กลับมาอีกครั้งกับความครื้นเครงประจำปี ที่จัดโดย บริษัท สื่อสากล จำกัด นั่นคือ แรลลีครอบครัว “สื่อสากล แฟมิลี แรลลี ครั้งที่ 12″ ภายใต้แนวคิด “เชื่อมนิด…ชิดหน่อย มิตรภาพไร้รอยต่อ” เส้นทางกรุงเทพฯ-พัทยา โดยมีจุดหมายปลายทางที่ THE HERITAGE PATTAYA BEACH RESORT เมื่อวันที่ 23-24 กรกฎาคม 2559 ที่ผ่านมา

จุดสตาร์ทนัดรวมพลกันที่ลานแอคทีฟสแควร์ เมืองทองธานี โดย ขวัญชัย ปภัสร์พงษ์ ประธาน บริษัท สื่อสากล จำกัด ตีธงปล่อยขบวนรถยนต์กว่า 150 คัน เส้นทางปีนี้เน้นทางสบายๆ เริ่มตั้งแต่เมืองทองธานี เข้าเส้นมอเตอร์เวย์-พัทยา จากนั้นเลี้ยวซ้ายเพื่อเข้าทางหลวงสาย 36 ผ่านสนามพีระ อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิท พัทยา แล้วเลี้ยวขวาอีกครั้งสู่ทางหลวง สาย 331 วิ่งตรงยาวตลอดทางเพื่อไปใช้เส้นทางหลวง 332 เพื่อทำกิจกรรมปลูกป่าที่ โครงการปลูกป่าสิริเจริญวรรษ ซอยพูลตาหลวง 43 และวิ่งย้อนกลับมาที่หาดจอมเทียน สู่จุดหมายที่ THE HERITAGE PATTAYA BEACH RESORT ซอยพระตำหนัก 6

 

ตลอดเส้นทางแข่งขัน จะมีเกมให้ร่วมสนุก อาทิ เกมตอบคำถามพิเศษ/เรียงภาพตามลำดับก่อน-หลัง/เติมคำจากป้ายข้างทาง ฉะนั้นการนั่งรถจะไม่มีหลับแน่นอน เพราะต้องคอยสังเกตว่าป้ายใดถึงก่อนถึงหลัง หรือป้ายนี้เขียนว่าอะไร

 

TC 1 ปั๊ม ปตท. ศูนย์บริการทางหลวง มอเตอร์เวย์ ขาออก ทางหลวงพิเศษสาย 7 ลงเวลาเข้า พร้อมเล่นเกมสนุก “จอมโจรเคราดำ” เกมนี้ นักแข่งจะได้ย้อนอดีตวัยเด็ก เป็นที่ชื่นชอบของน้องๆ ยิ่งนัก

 

TC 2 ปั๊ม ปตท. มอเตอร์เวย์ ฝั่งขาออก (ทางหลวงพิเศษ สาย 7 กม. 98) เกม “ตีได้ให้เลย” นักแข่งที่เล่นเกมนี้จะเป็นผู้ยิงลูกเบสบอล และให้เพื่อนนักแข่งอีกคนเป็นผู้ตีลูก จะให้ตี 1 ครั้ง โดยจะต้องตีลูกเบสบอลให้ตกลงไปยังช่องที่มีคะแนน ตกช่องคะแนนเท่าไรเสียเท่านั้น แต่ถ้าโชคไม่ช่วยตกลงช่อง “FOUL” หรือ “OUT” ให้ถือว่าเสีย 40 คะแนน

 

TC 3 โครงการปลูกป่าสิริเจริญวรรษ จุดนี้จะเป็นการรับต้นกล้าไม้สักไปปลูกที่หลุมโดยเจ้าหน้าที่ป่าไม้ได้ขุดรอไว้เรียบร้อย

 

จุด FINISH ณ THE HERITAGE PATTAYA BEACH RESORT เมื่อลงเวลาเสร็จ ก็ต้องเล่นเกม “นัดเดียวจอด” เกมนี้ให้นักแข่งยิงลูกเหล็ก 1 ลูก ให้ลงในช่องคะแนนที่มี ลงช่องคะแนนใดก็จะเสียคะแนนตามช่องนั้นๆ หากไม่ลงในจุดที่กำหนดจะเสีย 40 คะแนน

 

เมื่อเล่นเกมเสียคะแนนเสร็จ ก็ไปเล่นเกมรับรางวัลปลอบใจบริเวณสระน้ำของโรงแรม มีของรางวัลรอให้นักแข่งมาชิงกันไปมากมาย เพราะงานนี้ใครไม่ได้รางวัลกลับบ้าน ถือว่ามาไม่ถึงงาน

 

หลังเล่นเกมเรียบร้อย นักแข่งแยกย้ายไปเชคอินเข้าห้องพัก ก่อนเข้างานเลี้ยงภาคค่ำเป็นการรับประทานอาหารค่ำแบบบุฟเฟท์ ก่อนเข้าพิธีประกาศผลรางวัล และมอบเงินสนับสนุนการปลูกป่า แก่โครงการปลูกป่าสิริเจริญวรรษ อันเนื่องมาจากพระราชดำริ เนื่องในวโรกาสมหามงคลเสด็จเถลิงถวัลยราชสมบัติครบ 70 ปี เป็นจำนวนเงิน 30,000 บาท

 

ถือเป็นความสนุกสนานที่จะอยู่ในความทรงจำ จนกว่าจะพบกันใหม่ปีหน้า

 

ผลการแข่งขัน “สื่อสากล แฟมิลี แรลลี ครั้งที่ 12″

รุ่นทั่วไป

อันดับ หมายเลขรถ ผู้ขับ/ผู้นำทาง
ชนะเลิศ 18 มณฑา สุขอรุณ/กัญญาณัฐ เตรียมวิริยะกุล
รองอันดับ 1 15 เยาวลักษณ์ พวงคุ้มชู/อังคณา ดวงแก้ว
รองอันดับ 2 7 สุขุม ชุตาภา/ธนพล ชุตาภา

รุ่นวีไอพี

ชนะเลิศ 133 โสภิดา ดวงแก้ว/ณิฌา ชิดสำโรง

รุ่นคอนทแรคเตอร์

ชนะเลิศ 44 อัครเดช พานทอง/จุฬารัตน์ เตชะสิน
รองอันดับ 1 71 สุทธิชัย เตชนะรุ่งโรจน์/กรุณา เตชนะรุ่งโรจน์
รองอันดับ 2 33 วีรยุทธ อุดสม/จุรีพร ลิ่มสกุล

รางวัลพิเศษ

บู้บี้ 45 วัชรพงศ์ รามสูต/คมสัน ทรัพยะโตษก
ครอบครัวหรรษา 142 น้อย ปัญญานุวัฒน์/วิภา ปัญญานุวัฒน์
ขวัญใจแรลลี 100 ปวราภา คุพัสกุล


------------------------------
เรื่องโดย : กองบรรณาธิการบทความและสารคดี 4wheels
ภาพโดย : เกรียงศักดิ์ ปันสม/จินดา ลัยนันท์/สายชล อรรถาเวช
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน ตุลาคม ปี 2559
คอลัมน์ : พิเศษ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/E3DSv

Follow autoinfo.co.th