บทความ

PP SUPERWHEELS ล้อแมกบแรนด์ไทย ที่ได้รับความไว้วางใจจาก 40 ประเทศทั่วโลก


รายการ “โลกรถยนต์” ทาง NATION TV (ช่อง 22) สนทนากับ ชัยยศ เอี่ยมสมบูรณ์กร กรรมการผู้จัดการ สมพงษ์ ตรงนามสุขกิจ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ฝ่ายพัฒนาธุรกิจและการตลาด และจิรัฏฐ์ รวิภานนท์ ผู้จัดการฝ่ายผลิตภัณฑ์ บริษัท พีพี ซุปเปอร์วีลส์ กรุ๊ป (ไทยแลนด์) จำกัด หรือ PP SUPERWHEELS ผู้ออกแบบ ควบคุมการผลิต และจำหน่ายล้อแมก VALENZA, NAYA, FORCE, FATTAH, COSMIS รวมถึงยาง PRIMEWELL เกี่ยวกับภาพรวมบริษัทฯ และการส่งออก

 

โลกรถยนต์ : ภาพรวมบริษัท ฯ ปี 2559 เป็นอย่างไรบ้าง ?

พีพี ซุปเปอร์วีลส์ฯ : ปีนี้ภาพรวมอุตสาหกรรมยานยนต์ในประเทศยังคงซบเซา PP SUPERWHEEL ซึ่งเป็นอุปกรณ์เกี่ยวเนื่องก็ได้รับผลกระทบบ้าง แต่บริษัทฯ ไม่เคยหยุดนิ่ง ยังคงเดินหน้าพัฒนาสินค้าใหม่เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า และสร้างความแตกต่างหลากหลาย รวมถึงเพิ่มช่องทางในการขายอยู่เสมอ มั่นใจว่าสิ่งเหล่านี้จะเป็นตัวช่วยเพิ่มยอดขายของบริษัทฯ ได้ในสถานการณ์แบบนี้

 

โลกรถยนต์ : การส่งล้อแมก COSMIS R1 ไปใช้ในสนามนืร์บวร์กริง ประเทศเยอรมนี ได้ผลเป็นอย่างไร ?

พีพี ซุปเปอร์วีลส์ฯ : ตอนนี้ครบ 1 ปี ที่บริษัทฯ ได้ส่งล้อแมก COSMIS R1 ไปให้พาร์ทเนอร์ RENT 4 RING ผู้ให้เช่ารถเพื่อขับ ใช้ในสนามนืร์บวร์กริง ประเทศเยอรมนี บริษัทฯ ได้นำทีมงานเดินทางไปเยี่ยมชมที่สนาม เพื่อฟังเสียงตอบรับจากลูกค้าและดูล้อแมกของเราด้วยว่าผ่านไป 1 ปี แล้วมีสภาพอย่างไร ผลปรากฏว่าลูกค้าชื่นชอบ ล้อแมกยังอยู่ในสภาพปกติ และสวยอยู่ แม้ใช้วิ่งในสนามมาแล้ว 1 ปี วิ่งไปประมาณ 6,000 รอบ/คัน (1 รอบ ประมาณ 26 กม.) ถือว่าใช้งานหนักพอสมควร

ตอนแรกลูกค้าไม่เชื่อว่าล้อแมกก้านเล็ก จะมีความแข็งแกร่งถึงขนาดนี้ จึงใส่ไปใช้แค่ไม่กี่คัน แต่พอได้ใช้จริงแล้ว ได้ใส่ล้อแมกเพิ่มอีกจนครบ 20 คัน ถือเป็นความภาคภูมิใจ ที่ล้อแมกบแรนด์ของคนไทย ได้รับการตอบรับที่ดีจากต่างประเทศ

 

โลกรถยนต์ : กระแสตอบรับ ล้อแมก COSMIS R1 ในประเทศไทย เป็นอย่างไร ?

พีพี ซุปเปอร์วีลส์ฯ : สำหรับประเทศไทย ล้อแมก COSMIS R 1 ก็ได้การตอบรับที่ยอดเยี่ยม จากลูกค้ากลุ่มอีโคคาร์ ในขนาดขอบ 15 นิ้ว ด้วยดีไซจ์นที่ออกแบบมาให้ก้านดูเรียว ทำให้ล้อแมกดูใหญ่ ใกล้เคียงกับขอบ 17 นิ้ว ก้านล้อแมกดูโฉบเฉี่ยว และมีความแข็งแรง จึงได้รับความนิยมมาก

 

โลกรถยนต์ : ปี 2559 มีสินค้าใหม่อะไรบ้าง ?

พีพี ซุปเปอร์วีลส์ฯ : ล่าสุดบแรนด์ COSMIS ได้นำเสนอ รุ่น K15.1 ขอบ 18 นิ้ว สำหรับรถซีดาน และสามารถใส่กับรถกระบะได้ด้วย เป็นการพัฒนาร่วมกับ กีกี้-ศักดิ์ นานา นักแข่งรถชื่อดัง โดยล้อแมกมี 10 ก้าน ออกแบบให้มีความแข็งแกร่งด้วยองศาเหลี่ยมมุมที่รับกันตลอด จากปลายก้านไปจนถึงบริเวณหลุม PCD นอกจากนี้บริเวนขอบล้อแมกยังดีไซจ์นให้มีความหนา เพื่อเพิ่มความแข็งแกร่ง มีการกลึงเส้นรอบวง ขนาด 4 มม. และใช้เทคโนโลยีการหยอดสี ซึ่งถือเป็นเอกสิทธิ์การดีไซจ์นเฉพาะ เพื่อสร้างความแตกต่าง สื่อถึงความล้ำสมัยให้กับตัวล้อแมกได้แบบไม่ซ้ำใคร ผ่านมาตรฐาน JWL-T ทดสอบแรงกระแทกถึง 1 ตัน/วง

 

COSMIS MR3 ขอบ 20 นิ้ว เหมาะกับรถเอสยูวี เช่น โตโยตา ฟอร์ทูเนอร์, มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ท รุ่นใหม่ เป็นต้น ล้อแมก 10 ก้าน ออกแบบมาให้มีลักษณะของเส้นสายบนก้านล้อแมก เน้นการดีไซจ์นแบบตัดเหลี่ยมเล่นมุม ตั้งแต่หลุม PCD ไปจนถึงปลายก้าน ปลายก้านยกและโค้งเข้าหาขอบล้อแมก นอกจากนี้บริเวณก้านมีการทำ ANGLE MILLING เป็นการกลึงที่ข้างก้านและมุมก้านเพื่อให้ล้อแมกโดดเด่นเป็น 2 สี ไม่เหมือนใคร แถมมีน้ำหนักเบาเพียง 11.5 กก.

 

COSMIS ZR-D ดีไซจ์นแนวก้านให้มีการหักเหลี่ยมเล่นมุม มีมิติสวยงาม ตั้งแต่ดุมล้อขึ้นไปพาดบนขอบล้อ จากแนวคิดการดีไซจ์นจากเพชร ที่มีความสวยงาม และแข็งแกร่ง พร้อมทั้งเสริมบ่าด้านข้างของก้าน ทำให้ล้อแมกสามารถรับแรงได้ แม้ก้านจะดูบาง มีขนาดขอบ 20 นิ้ว

 

สำหรับบแรนด์ NAYA แนะนำ รุ่น GR-Z ดีไซจ์นด้วยเส้นสายแห่งอนาคต ผสานความพรีเมียมกับความสปอร์ทเข้าไว้อย่างลงตัว มาพร้อมมาตรฐานการผลิต JWL-T หรือการทดสอบแรงกระแทกถึง 1 ตัน/วง เหมาะสำหรับรถเอสยูวี ดีไซจ์นก้านคู่ปลายยาวจรดขอบล้อแมก และโครงสร้างกระดูกงู ทำให้ล้อแมกมีน้ำหนักเบา มีขนาดขอบ 20 นิ้ว

 

NAYA EXCAL ล้อแมก 6 ก้าน สำหรับรถกระบะ และเอสยูวี ออกแบบให้มีเส้นสายตัดเหลี่ยมเน้นมุมสอดคล้องกันตลอดทั้งวง จากหลุม PCD ไปจนถึงปลายก้านจรดบริเวณขอบมีลักษณะคล้ายคมดาบหัวตัด สร้างความแข็งแกร่งผสานความเฉียบคมเล่นจังหวะระดับชั้น โมเดล โครงสร้างกระดูกงู ทำให้มีน้ำหนักเบาพร้อมเสริมความแข็งแกร่ง มีขนาด 20 นิ้ว

 

ทั้งนี้ล้อแมกทุกบแรนด์ของ PP SUPERWHEELS รับประกันโครงสร้าง 6 ปี รับประกันคุณภาพสี 6 เดือน

 

โลกรถยนต์ : ตลาดการส่งออกเป็นอย่างไร ?

พีพี ซุปเปอร์วีลส์ฯ : บริษัทฯ ส่งออกสินค้าไปยัง 40 ประเทศทั่วโลก อาทิ ทวีปยุโรป อเมริกา เอเชีย และแถบอาเซียน เป็นต้น ล่าสุดได้ส่งผลิตภัณฑ์ไปจำหน่ายที่ประเทศรัสเซีย

 

โลกรถยนต์ : หลังจากเปิดตัวยาง PRIMEWELL มาแล้ว 1 ปี ได้รับการตอบรับจากผู้บริโภคอย่างไร ?

พีพี ซุปเปอร์วีลส์ฯ : ตั้งแต่เปิดตัวยาง PRIMEWELL เมื่อเดือนสิงหาคม ปี 2558 จนถึงตอนนี้ยังไม่มีลูกค้านำยางมาเคลมเลย นั่นแสดงให้เห็นว่ายางของเรามีคุณภาพ และได้รับความไว้วางใจจากผู้บริโภค ว่าเป็นยางประหยัดยี่ห้อเดียวที่มีการรับประกันอย่างชัดเจน คือ 1 ปี หรือ 25,000 กม. มีการ QC 100 % มีดีเลอร์ทั่วประเทศ เป็นยางน้องใหม่สำหรับเมืองไทย แต่บริษัทฯ ผู้ผลิตใหญ่เป็นอันดับ 11 ของโลก หนึ่งในศูนย์วิจัยและผลิต มีพื้นที่กว่าล้านตารางเมตร ส่งสินค้าไปยัง 138 ทั่วโลก และในปี 2560 จะเปิดโรงงานผลิตที่สหรัฐอเมริกาเพิ่มเติม ผู้บริโภคสามารถติดตามข้อมูลสินค้า ได้ที่ www.facebook.com/primewelltires

 

โลกรถยนต์ : ยาง PRIMEWELL ที่ได้รับความนิยมคือรุ่นใด ?

พีพี ซุปเปอร์วีลส์ฯ : บริษัทฯ ได้คัดสรรยาง PRIMEWELL ที่เหมาะกับการขับขี่ของคนไทยเข้ามาจำหน่าย 10 รุ่น ซึ่งยางที่ได้รับความนิยมที่สุด ได้แก่ รุ่น VALERA AT เหมาะสำหรับรถสไตล์ 4×4 ดอกยางออกแบบช่วยในการดีดเศษหิน ป้องกันเศษหินติดยาง พร้อมจะบุกลุยทุกเส้นทาง

 

รุ่น PZ 900 สำหรับรถเอสยูวี สปอร์ท โฉบเฉี่ยว ดอกยางและคุณสมบัติบ่งบอกถึงความสปอร์ท เหมาะสำหรับทางเรียบ รถใช้ความเร็ว ให้อารมณ์ในการขับขี่ที่สนุกและคล่องตัว

 

และรุ่น PS910 สำหรับรถเก๋ง ยางสมรรถนะสูงพิเศษด้วยดอกยางแบบไม่สมมาตร ที่ให้สมรรถนะที่ดีเยี่ยม ทั้งบนสภาพพื้นถนนเปียกและแห้ง ดีไซจ์นโครงยางมีความแข็งแรงมากกว่าปกติ

 

โลกรถยนต์ : วางกลยุทธ์ทางการตลาดไว้อย่างไร ?

พีพี ซุปเปอร์วีลส์ฯ : กิจกรรมทางการตลาดที่วางไว้ก็ยังคงเป็นการสนับสนุนมอเตอร์สปอร์ท ร่วมงานแสดงรถยนต์ต่างๆ จัดพโรโมชันกับดีเลอร์ทั่วประเทศ 300 ราย รวมถึงการออกทีวีซีนตัวใหม่ที่จะฉายในฟรีทีวี ดิจิทอลทีวี และโซเชียลมีเดียต่างๆ เพื่อสร้างความมั่นใจให้ผู้บริโภค

 

สนใจติดต่อ บริษัท พีพี ซุปเปอร์วีลส์ กรุ๊ป (ไทยแลนด์) จำกัด โทร. 0-2408-6794-7 หรือ www.ppsuperwheels.com และ www.facebook.com/ppsuperwheels------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : จินดา ลัยนันท์
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน ตุลาคม ปี 2559
คอลัมน์ : โลกรถยนต์สนทนา
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/kxqxA
อัพเดทล่าสุด
27 Mar 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
1.
1,180,000
2.
970,000
3.
22,500,000
4.
5,499,000
5.
2,490,000
6.
1,500,000
7.
5,099,000
9.
2,379,000
10.
3,999,000
11.
16,900,000
12.
689,000
14.
655,000
15.
1,350,000
16.
5,350,000
17.
8,999,000
18.
1,550,000
20.
6,990,000
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th