บทความ

7 ลำโพงพกพาไร้สาย


BEATS PILL+ ลำโพงยอดฮิท ของเด็กแนว

ลำโพงค่ายดัง ขนาดเล็กกะทัดรัดแบบพกพา รูปทรงแคพซูล เสริมฟังค์ชันใหม่ที่น่าสนใจ เช่น สามารถเชื่อมต่อลำโพงรุ่นเดียวกันได้หลายตัว เพื่อเพิ่มพลังเสียง เหมาะกับงานพาร์ที และนำติดตัวไปยังที่ต่างๆ

 

รูปลักษณ์ทรงแคพซูล มี 3 สี ดำ, ขาว และแดง ขนาด 209.5×63.5 มม. น้ำหนัก 0.75 กก. ด้านหน้าและด้านหลังเป็นตะแกรงป้องกัน มีช่องเชื่อมต่อสำหรับ สาย AUX และ USB สำหรับชาร์จไฟ ด้านในติดตั้งลำโพงแบบฟูลล์เรนจ์ ขนาด 25 มม. จำนวน 4 ดอก ชาร์จไฟ 7 ชม. เล่นได้นาน 12 ชม. ด้านบนเป็นแผงควบคุม มีปุ่มเปิด/ปิด, ปุ่มเพิ่มลดเสียง มีไฟแสดงสัญญาณแบทเตอรี และมีโลโก ตัวเครื่องเชื่อมต่อสัญญาณบลูทูธ 2.1 EDR รองรับสมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ ANDROID และ IOS โดยควบคุมผ่านแอพพลิเคชัน BEATS PILL+ มีฟังค์ชันที่น่าสนใจ คือ NFC ใช้สมาร์ทโฟนที่มีระบบ NFC รองรับ แตะตัวเครื่องก็สามารถเล่นเพลงได้เลย ระยะสัญญาณ 30 ฟุต

 

 

BOSE SOUND LINK MINI II คุณภาพเสียงไว้ใจได้

02

ลำโพงบลูทูธพกพาสะดวกไปได้ทุกที่ มีฟังค์ชันที่น่าสนใจ เช่น เพิ่มปุ่มรับสายโทรศัพท์ สามารถพูดตอบโต้ผ่านลำโพงได้เลย

 

รูปทรงไม่ต่างจากรุ่นแรก ยังคงความเป็นเอกลักษณ์ของ BOSE ทรงสี่เหลี่ยมยาว ขนาด 2×7.1×2.3 นิ้ว น้ำหนัก 0.68 กก. ด้านหน้าโชว์โลโกของค่าย ด้านข้างมีช่องพอร์ทเชื่อมต่อสายสัญญาณ USB, AUX ด้านบนเป็นแผงควบคุมต่างๆ เปิด/ปิด, เพิ่ม/ลดเสียง, ปุ่มปรับโหมดการเล่น และรับโทรศัพท์ และปุ่มเชื่อมต่อบลูทูธ ฐานเครื่องติดตั้งแผ่นยางกันลื่น ตัวเครื่องเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน, แทบเลท และโนทบุค ผ่านสัญญาณบลูทูธ สามารถเชื่อมต่อเล่นรวมกันได้ถึง 8 เครื่อง จากเดิม 6 เครื่อง เพื่อเพิ่มพลังเสียง หรือเอาไปวางตามตำแหน่งที่ต้องการ ในงานสังสรรค์ต่างๆ และยังสั่งงานผ่านสมาร์ทโฟนถึง 2 เครื่องพร้อมกันได้ เพิ่มความสนุกสนานในการจัดเพลงเล่นกัน เลือกภาษาสำหรับการเชื่อมต่อได้ 11 ภาษา ใช้ได้นาน 10 ชม. ต่อการชาร์จไฟ 1 ครั้ง

 

 

B&O BEOLIT 15 เสียงดีขั้นเทพ

03-OPEN

ขนาดใหญ่กว่าลำโพงแบบพกพาทั่วไป ทำให้ได้คุณภาพเสียงดีกว่าลำโพงแบบพกพาที่มีขนาดเล็กกว่ารูปลักษณ์คล้ายกับกระติกน้ำทรงสี่เหลี่ยม มีตะแกรงลำโพงหุ้มรอบตัว ขนาด 7.4×9.05×5.3 นิ้ว น้ำหนัก 2.7 กก. มีหูหิ้วเป็นสายหนัง รุ่นนี้ติดตั้ง ทวีเตอร์ มิดเรนจ์ จำนวน 3 ดอก ขนาด 1.5 นิ้ว ติดตั้งรอบตัว 3 ตำแหน่ง เสียงกลาง/แหลมรอบทิศทาง ลำโพงวูเฟอร์แบบฟูลล์เรนจ์ ขนาด 5.5 นิ้ว 35 วัตต์ และเสริมความกระหึ่มของเสียงเบสส์ด้วย PASSIVE BASS RADIATOR 2 ตำแหน่งด้านข้าง ขนาด 4 นิ้ว ด้านบนเป็นปุ่มควบคุม เช่น เปิด/ปิด, เพิ่มและลดเสียง ปุ่มสัญญาณบลูทูธ แบทเตอรีขนาด 18,000 มิลลิแอมพ์ ใช้งานได้ 24 ชม. และเป็นเพาเวอร์แบงค์ในตัว

 

 

CREATIVE SOUND BLASTER ROAR 2 เน้นเสียงอคูสติค

04

เจเนอเรชันที่ 2 ออกแบบมาเล็กกว่ารุ่นแรก 20 % เอกลักษณ์ของเครื่องเสียงรุ่นนี้ คือ พลังเสียง ตามชื่อรุ่น ROAR ที่แปลว่า เสียงคำราม

 

รูปร่างทรงกล่องสี่เหลี่ยม คล้ายสมุดเล่มหนา ขนาด 2.0×7.4×4.3 นิ้ว น้ำหนัก 1 กก. ภายในติดตั้งชุดลำโพงกลาง/แหลม การออกแบบระบบเสียงใช้ระบบ ไบ-แอมพ์ มีทวีเตอร์ มิดเรนจ์ ขนาด 1.5 นิ้ว จำนวน 2 ดอก และลำโพงวูเฟอร์ ขนาด 2.5 นิ้ว จำนวน 1 ดอก และเสริมความกระหึ่มของเสียงเบสส์ด้วยแผ่น PASSIVE BASS RADIATOR ตำแหน่งด้านข้างตัวเครื่อง ด้านบนตัวเครื่องเป็นแผงควบคุม และช่องเชื่อมต่อ เช่น AUX, USB, MICRO USB, DC, MICRO SD CARD ตัวเครื่องเชื่อมต่อสัญญาณไร้สาย บลูทูธ และ NFC สามารถรับสายโทรศัพท์ และอัดเสียง แบทเตอรีขนาด 6,000 มิลลิแอมพ์ ใช้งานได้ 8 ชม. และยังเป็นเพาเวอร์แบงค์ เพื่อชาร์จไฟให้กับสมาร์ทโฟนได้ด้วย

 

 

JBL XTREME ลำโพงของชาวแอดเวนเจอร์

05

ลำโพงสำหรับชาวแอดเวนเจอร์ ตัวลำโพงป้องกันน้ำ และฝุ่น และยังคงเอกลักษณ์ของลำโพง JBL คือ พลังเสียงคุณภาพ โดยเฉพาะเสียงเบสส์ที่ให้มาอย่างถึงใจ ได้รับรางวัล RED DOT AWARD

 

รูปทรงกระบอก มี 3 สี ดำ,แดง และน้ำเงิน ภายในติดตั้งชุดลำโพงดังนี้ ทวีเตอร์ มิดเรนจ์ ขนาด 35 มม. จำนวน 2 ดอก ลำโพงวูเฟอร์ กำลังขับ 40 วัตต์ 63 มม. จำนวน 2 ดอก เป็นลำโพงเสียงฟูลล์เรนจ์ ให้รายละเอียดของเสียงชัดเจน เน้นเบสส์แน่นๆ เชื่อมสัญญาณบลูทูธ จับคู่กับสมาร์ทโฟน ทั้งระบบปฏิบัติการ ANDROID และ IOS เสริมพลังเสียงด้วยปุ่มเชื่อมต่อกับลำโพง JBL สามารถเล่นได้หลายตัว ด้วยการใช้โหมด JBL CONNECT มีโหมดตัดเสียงรบกวนจากภายนอก และแชร์ประสบการณ์การฟังเพลงด้วยโหมด SOCIAL ขนาดแบทเตอรี 10,000 มิลลิแอมพ์ เป็นเพาเวอร์แบงค์ในตัว ใช้ได้นาน 15 ชม. มีพอร์ท USB สำหรับชาร์จสมาร์ทโฟนได้ถึง 2 ช่อง

 

 

KEF MUO ลำโพงระดับไฮเอนด์

06

ออกแบบโดยนักออกแบบชื่อดัง รอสส์ เลิฟกโรฟ (ROSS LOVEGROVE) เป็นลำโพงระดับพรีเมียมที่ให้รายละเอียดเสียงออกมาครบทุกอณู ได้ความไพเราะของเนื้อเสียงที่นุ่มนวลฟังสบาย สไตล์เวทีเสียง โดดเด่นด้วยเซนเซอร์ที่เราสามารถวางลำโพงทั้งแนวนอน และแนวตั้ง เซนเซอร์จะปรับความสมดุลให้เสียงดีที่สุด

 

รูปลักษณ์เป็นทรงกระบอก 3 เหลี่ยมโค้งมน ขนาด 80x210x60 มม. น้ำหนัก 0.8 กก. เพิ่มความแข็งแรงของลำโพงด้วยการหุ้มอลูมิเนียม ด้านข้างติดตั้งปุ่มควบคุม เช่น เปิด/ปิด, เพิ่ม/ลดเสียง ภายในติดตั้งลำโพง 2 ตัว ทวีเตอร์โดม 2 ดอก ขนาด 2 นิ้ว ให้เสียงกลาง/แหลม เพิ่มเสียงเบสส์ด้วยแผ่นไดอเฟรม AUXILIARY BASS RADIATOR (ABR) ทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า เชื่อมต่อสัญญาณบลูทูธ 4.0 หรือเชื่อมต่อสายสัญญาณโดยตรงแบบ AUX รัศมีรับสัญญาณระยะ 10 เมตร ใช้แบทเตอรี ลิเธียม-ไอออน ชาร์จ 3 ชม. ใช้งานได้ 12 ชม. โดยชาร์จผ่านสายสัญญาณ MICRO USB

 

 

SONY SRS-X55 พิถีพิถันด้านดนตรี

07

ลำโพงบลูทูธ จากแดนซามูไร ให้เนื้อเสียงกลาง/แหลมที่ใสสะอาด เสียงเบสส์นุ่มลึก เน้นฟังดนตรีแบบสบายๆ

 

รูปทรงกล่องสี่เหลี่ยมผืนผ้า ขนาด 4.65×8.70×2.01 นิ้ว มี 4 สี ดำ, เทา, แดง และน้ำเงิน น้ำหนัก 1.2 กก. ด้านหน้าเป็นตะแกรงป้องกันลำโพงปิดเต็มพื้นที่ ลำตัวด้านบนโชว์โลโกสินค้า และแผงควบคุมแบบสัมผัส ออกแบบเรียบเนียนเข้ารูป สีสันปุ่มสัมผัสดูกลมกลืนกับตัวเครื่อง ติดตั้งลำโพงทวีเตอร์ มิดเรนจ์ ขนาด 1.5 นิ้ว 2 ดอก และลำโพงวูเฟอร์ ขนาด 2.28 นิ้ว 1 ดอก เพิ่มเสียงเบสส์ด้วยแผ่นไดอเฟรม ติดตั้งที่ด้านหลังตัวตู้ ระบบขยายเสียงดิจิทอล S-MASTER ความชัดเจนของเสียงสมจริง เชื่อมต่อสัญญาณไร้สายแบบบลูทูธ 3.0 และ NFC โหมดเสียงที่น่าสนใจ CLEAR AUDIO+ DSEE จะปรับแต่งเสียงใกล้เคียงกับการอัดเสียงแบบต้นฉบับ LDAC เทคโนโลยีใหม่จาก SONY ช่วยให้เพลิดเพลินกับเสียงคุณภาพสูงแบบไร้สายผ่านบลูทูธ แบทเตอรีใช้งานได้ 10 ชม. ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง------------------------------
เรื่องโดย : กองบรรณาธิการ formula
ภาพโดย : อินเตอร์เนท
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน กันยายน ปี 2559
คอลัมน์ : ของเล่นไฮเทค
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/LTt0I

Follow autoinfo.co.th