บทความ

โตโยตา ซี-เอชอาร์


กะทัดรัดและเรียบง่าย แต่ปราดเปรียว ภายในออกแบบตกแต่งสุดเนี้ยบ

โตโยตา ซี-เอชอาร์ นี้ ในภาคพื้นยุโรปจะเริ่มมีการเปิดให้จองล่วงหน้าตั้งแต่เดือนกันยายน 2016 และเริ่มจำหน่ายในปลายปี 2016 เป็นต้นไป ทั้งนี้ จะมีการวางแผนการจำหน่ายในแต่ละท้องที่แต่ละประเทศทั่วโลกตามลำดับ เรื่องที่นำมาลงทั้งหมดเป็นเนื้อหาของรถแบบผลิตสำหรับตลาดยุโรป

 

โตโยตา ซี-เอชอาร์ ได้รับการพัฒนารูปแบบด้วยความร่วมมือของฐานการออกแบบของ โตโยตา สหรัฐอเมริกา-ยุโรป กับแผนกออกแบบของ โตโยตา มอเตอร์ เป็นการออกแบบแนวใหม่โดยยึดการออกแบบภายใน ภายใต้คอนเซพท์ เซนชวล-เทค (SENSUAL-TECH) และพิถีพิถันกับรายละเอียดปลีกย่อยทั้งในเรื่องคุณภาพ รูปทรง สีสัน ฯลฯ

 

โคมไฟและกระจังหน้าเรียวยาวสไตล์สปอร์ท คล้ายกับฟอร์ทูเนอร์และวีออส ที่เราคุ้นเคย ฝากระโปรงและกันชนขนาดใหญ่แนวเอสยูวี ประกอบกับซุ้มล้อหน้า/หลังเด่นชัดโชว์มัดกล้าม เพิ่มความแข็งแกร่ง ด้านหลังสะดุดตาด้วยกระจกลาดเท รับกับส่วนท้ายยก พร้อมสปอยเลอร์หลัง และมือเปิดประตูหลังในแนวเสา “ซี”

 

การตกแต่งภายในภายใต้คอนเซพท์ เซนชวล-เทค ด้วยการออกแบบแผงหน้าปัดให้อยู่ในระดับต่ำ และมีจอแบบสัมผัส (TOUCH SCREEN) แบบแยกส่วน ทำให้ได้มุมมองที่กว้างมองเห็นได้ชัดเจน แผงคอนโซลเชื่อมต่อกันไปจนถึงแผงประตู โดยแผงส่วนบนทั้งหมดบุด้วยฟองน้ำนุ่ม แผงอุปกรณ์สีดำแบบเพียโนบแลค มาตรวัดคู่สไตล์สปอร์ท และจัดวางแผงควบคุมระบบปรับแอร์ จอแสดงผลกับเครื่องเสียงออกแบบให้เอียงไปทางผู้ขับขี่ จึงทำให้มองเห็นและควบคุมได้ง่ายขณะขับขี่ ช่วยให้มีสมาธิในการขับขี่ยิ่งขึ้น

 

พวงมาลัยแบบมัลทิฟังค์ชัน บุหนังสลับกับแถบสีดำเน้นความหรู แยกส่วนสวิทช์ควบคุมความเร็วอัตโนมัติออกไปไว้ที่ก้านหลังพวงมาลัย เพื่อป้องกันการสับสนในการใช้งาน

 

สีสันภายในห้องโดยสาร มีการใช้วัสดุประกอบกับการย้อมสีมากำกับให้เป็นพื้นที่ภายในห้องโดยสารที่ดูลึกลับ และมีความล้ำหน้า ทั้งนี้รถทั้ง 3 เกรด แต่ละเกรดจะมีโทนสีให้เลือก 3 แบบ คือ สีน้ำตาลเข้ม สีน้ำเงินเรืองแสง และสีดำ โดยมีสีดำยืนพื้น

 

สำหรับขุมพลังเป็นแบบไฮบริดที่ประหยัด และมีน้ำหนักเบากว่ารุ่นก่อน โดยมีพละกำลัง 122 แรงม้า และ 1.2 ลิตรเทอร์โบ ให้กำลังสูงสุด 115 แรงม้า มีให้เลือกทั้งแบบธรรมดา 6 จังหวะ และอัตโนมัติซีวีที ขับเคลื่อน 4 ล้อ และ 2 ล้อหน้า แต่สำหรับบางตลาดจะใช้เครื่องยนต์ขนาด 2.0 ลิตร ที่มีให้เลือกเฉพาะเกียร์อัตโนมัติซีวีที------------------------------
เรื่องโดย : กองบรรณาธิการ 4wheels
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน กันยายน ปี 2559
คอลัมน์ : รถใหม่ 4×4
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/vQnNg
อัพเดทล่าสุด
21 Aug 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
1.
568,000
2.
2,490,000
3.
1,709,000
4.
385,000
8.
20,900,000
9.
3,299,000
10.
4,399,000
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th