บทความ

คาราวาน อีซูซุ ดี-แมกซ์


บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด จัดกิจกรรมพิเศษเชิญสื่อมวลชนร่วมคาราวาน ท่องเที่ยว “อีซูซุ ดี-แมกซ์ ซูเพอร์เดย์ไลท์” เส้นทางอุดรธานี-หนองคาย

ขบวนคาราวานรถพิคอัพ อีซูซุ ดี-แมกซ์ กว่า 10 คัน เริ่มสตาร์ทกันที่โชว์รูมผู้จำหน่ายรถยนต์ อีซูซุ ห้างหุ้นส่วนจำกัดเฮียบหงวนมิลเลอร์ จ. อุดรธานี มุ่งหน้าสู่ วัดโพธิ์ชัย พระอารามหลวง จ. หนองคาย เพื่อ
สักการะหลวงพ่อพระใส พระพุทธรูปขัดสมาธิราบ ปางมารวิชัย หล่อด้วยทองสีสุก ที่ถือเป็นพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมือง ที่ชาวเมืองหนองคายนับถือมาก โดยทุกปีในวันเพ็ญกลางเดือน 7 ชาวเมืองหนองคายจะมีงานประเพณีบุญบั้งไฟบูชาพระใส ที่วัดโพธิ์ชัยเป็นประจำ

จากนั้นเดินทางต่อไปยังตลาดท่าเสด็จ หรือตลาดอินโดจีน เดิมชื่อตลาดท่าเรือ เพราะก่อนที่จะมีการสร้างสะพานมิตรภาพไทย-ลาว ประชาชนทั้งสองฝั่งน้ำ จะต้องใช้เรือในการสัญจรไป/มา ทำการค้าระหว่างชายแดนกันอย่างคึกคัก ที่นี่จึงเป็นที่ทำการด่านตรวจคนเข้ามือง และทำหนังสือเดินทางผ่านแดน

ตลาดท่าเสด็จ เป็นแหล่งซื้อขายผลิตภัณฑ์ชุมชนจังหวัดหนองคาย มีสินค้าทุกอย่าง เช่น อาหารพื้นเมือง สินค้าโอทอพ ของที่ระลึก และของเครื่องใช้ต่างๆ ที่หาซื้อเป็นของขวัญของฝาก

จากนั้นขบวนคาราวานเดินทางต่อไปยังที่พัก จังหวัดอุดรธานี

เช้าวันใหม่ อากาศเย็นสบาย ขบวนคาราวานเริ่มสตาร์ทกันอีกครั้งเพื่อไปท่องเที่ยวบึงน้ำจืด บึงหนองหาน หรือจะเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า ทะเลบัวแดง แหล่งน้ำธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วย พันธุ์ปลา พันธุ์นก จำนวนมาก โดยดอกบัวจะมีปริมาณมากที่สุดในช่วงเดือนธันวาคม-กุมภาพันธ์ และค่อยๆ ลดปริมาณลงในเดือนมีนาคม ดอกบัวจะเริ่มบานในช่วงเช้าตรู่จนถึงเวลาประมาณ 11.00 น. ซึ่งนักท่องเที่ยวจะมองเห็นดอกบัวแดง บานเต็มหนองหานสุดลูกหูลูกตา จึงเป็นที่มาของทะเลบัวแดง ทุกปีจะมีนักท่องเที่ยวชมความงดงามของทะเลบัวแดง หนองหานกุมภวาปี ถือเป็นเทศกาลทะเลบัวแดง

การชมทะเลบัวแดง นักท่องเที่ยวต้องติดต่อเช่าเรือซึ่งจอดเรียงรายกันอยู่ด้านหน้าบึงหนองหาน ราคาเช่าลำละ 300-400 บาท นั่งได้ 7-10 คน แล้วแต่ขนาดของเรือ วิ่ง 1 รอบ ใช้เวลาประมาณชั่วโมงครึ่ง หรือถ้าไปไกลถึงวัดก็เพิ่มอีก 200 บาท สามารถเข้าถึงดอกบัวได้อย่างใกล้ชิด

ชมความงามของดอกบัวแดงเรียบร้อยแล้ว ขบวนคาราวานมุ่งหน้าไปยังโชว์รูม และเดินทางกลับ------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน เมษายน ปี 2558
คอลัมน์ : พิเศษ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/J6mAK
อัพเดทล่าสุด
21 Aug 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
1.
1,709,000
2.
568,000
3.
385,000
7.
20,900,000
8.
3,299,000
9.
4,399,000
10.
3,599,000
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th