บทความ

อุดม เหลืองวัฒนาโชติ


รายการ โลกรถยนต์ ช่วง “ฟอร์มูลา ฟอรัม” ทางเนชันแชนแนล (TTV 1) สัมภาษณ์ อุดม เหลืองวัฒนาโชติ ผู้จัดการฝ่ายขาย ผลิตภัณฑ์เครื่องเสียง KENWOOD บริษัท เจวีซีเคนวูด (ประเทศไทย) จำกัด โดยมี สายยศ สุวรรณหงษ์ และสรรเสริญ วุฒิสมบูรณ์พันธุ์ เป็นผู้ดำเนินรายการ

 

โลกรถยนต์ : ผลิตภัณฑ์ KENWOOD 2015 มีอะไรบ้าง ?

อุดม : ปัจจุบันนี้ สมาร์ทโฟนเป็นที่แพร่หลาย และในการพัฒนาสินค้า 2015 ทาง KENWOOD พยายามพัฒนาระบบเชื่อมต่อเนทเวิร์ค ซึ่งการเชื่อมต่อมีหลายวิธี และวิธีที่ง่ายที่สุด คือ ระบบ WI-FI ทาง KENWOOD มีเครื่องเล่น 3 รุ่นที่เชื่อมต่อระบบ WI-FI ได้ โดยการใช้ฮอทสปอทจากสมาร์ทโฟน

 

โลกรถยนต์ : ปัจจุบันเครื่องเสียงเดิมติดรถยนต์ดีขึ้น มีผลกระทบไหม ?

อุดม : เรามองภาพรวมว่าอะไร คือ สิ่งที่ผู้บริโภคต้องการ ความก้าวหน้าเรื่องเทคโนโลยีมีเพิ่มขึ้น เราพยายามหาจุดตรงนี้เพิ่มเติมให้กับเครื่องเสียงรถยนต์ เรียกว่า เพิ่มความบันเทิงในรถยนต์

 

โลกรถยนต์ : ตอนนี้ KENWOOD ถือเป็นเจ้าแรกที่ใช้ระบบ WI-FI ?

อุดม : เราเปิดตัวอย่างเป็นทางทางเรื่องระบบ WI-FI เมื่อปีที่แล้ว ส่วนเชื่อมต่อระบบ WI-FI กับสินค้าในรถยนต์ และประสบความสำเร็จด้วยดี การใช้งานแบบ WI-FI สามารถใช้ได้หลายรูปแบบ เช่น แบบทีวี ดิจิทอล เข้าเวบไซท์ได้หลากหลาย

 

โลกรถยนต์ : สิ่งที่ KENWOOD เหนือกว่าคู่แข่ง ?

อุดม : ระบบ WI-FI เราเป็นผู้ริเริ่มก่อน เรามีเซอร์เวอร์ คือ ลูกค้าที่ลงสมัคร ไอดี เราระบุความเป็นเจ้าของ ทีวีรถยนต์เหมือนกัน สามารถระบุความเป็นเจ้าของ โดยมีไอดี พาสส์เวิร์ด ลิงค์กับ อี-เมล เรา เข้าใช้เฟศบุคส่วนตัวได้ ป้องกันการใช้งานจากคนอื่นได้ด้วย เก็บข้อมูลเพลงเข้า DROPBOX ส่วนตัวขึ้นรถ แค่เชื่อม WI-FI เลือกเพลงที่เราต้องการ

 

โลกรถยนต์ : AIR GESTURE CONTROL คืออะไร ?

อุดม : เป็นฟังค์ชันเสริม เพื่อตอบสนองการใช้งานโดยไม่ต้องสัมผัสหน้าจอ ถ้าเป็นฟังค์ชันทั่วไป การใช้งานเราต้องกดที่หน้าจอ เรียกว่า ทัชสกรีน แต่ AIR GESTURE CONTROL เราใช้ฝ่ามือผ่านเซนเซอร์หน้าจอ แบบ 4 ทิศทาง โดยไม่ต้องไปแตะหน้าจอ โดยที่ผู้ใช้เป็นคนตั้งพโรแกรมว่าจะโบกมือไปทางด้านไหนของหน้าจอ เพื่อเปลี่ยนเมนู เช่น ดูกล้องหน้า เข้าเมนูหลัก ดูหนัง และฟังเพลง เป็นต้น ซึ่งถือว่าเราเป็นผู้นำเสนอก่อน เราได้พัฒนาหน้าจอในแบบเดียวกับของ IPHONE คือ หน้าจอแบบคาพาซิทีฟ การแตะที่แม่นยำกว่า หน้าจอมีสีสันที่สดใสกว่า

 

โลกรถยนต์ : ถึงจะมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง แต่ฟังค์ชันพื้นฐานจะมีคุณภาพถดถอยลงหรือเปล่า ?

อุดม : หลักของการผลิตสินค้าใหม่ ฟังค์ชันพื้นฐานของเราก็ยังมีอยู่เหมือนเดิม แต่จะเพิ่มฟังค์ชันใหม่ๆ มากขึ้น

 

โลกรถยนต์ : ในอนาคตมีทเรนด์อะไรใหม่ๆ เพิ่มอีกไหม ?

อุดม : อยู่ที่ความต้องการของตลาด ณ ตอนนั้น และความต้องการของผู้บริโภคว่าไปในทิศทางใด แต่ตอนนี้ คือ ลูกค้ามีสมาร์ทโฟน อยากเชื่อมต่อกับเครื่องเล่น เพื่อต้องการดูรูปภาพ วีดีโอ แต่การเชื่อมต่อของสมาร์ทโฟนหลายค่าย มีปัญหา คือ สายเชื่อมสัญญาณที่ไม่เหมือนกัน ทำอย่างไรจึงตอบโจทย์ของลูกค้าได้ ระบบ WI-FI คือ คำตอบหนึ่งที่ว่าสมาร์ทโฟนของค่ายไหนก็สามารถเชื่อมต่อได้

 

โลกรถยนต์ : KENWOOD มี WI-FI ค่ายอื่นก็มี WI-FI แล้วต่างกันตรงไหน ?

อุดม : WI-FI ของ KENWOOD เรามีระบบเซอร์เวอร์ สามารถใช้งานได้นอกจากระบบ WI-FI เมื่อลูกค้าเข้าไปสมัคร ไอดี KENWOOD มีเซอร์เวอร์เพื่อที่จะใช้งานในการดึง DROPBOX ในระบบของเรามาฟังเอง และยังสามารถตั้งค่าการเดินทางล่วงหน้า ด้วยระบบนำทาง GPS ของ GARMIN

 

โลกรถยนต์ : เครื่องเล่นมีรุ่นไหนบ้าง ราคาประมาณเท่าไร ?

อุดม : รุ่นเรือธงของทางค่าย คือ DNN 9350BT จุดเด่นอยู่ที่เชื่อมต่อระบบ WI-FI ได้ มีระบบนำทาง GPS ของ GARMIN ในตัว ด้วยสนนราคา 4 หมื่นกว่าบาท

 

โลกรถยนต์ : ปัจจุบันบแรนด์ญี่ปุ่นจริงๆ ผลิตในหลายประเทศ ?

อุดม : KENWOOD ก็เหมือนกับหลายๆ บริษัท มีบริษัทแม่ในประเทศญี่ปุ่น เรามีโรงงานผลิตโดยตรงในหลายประเทศ ที่เราไปเปิดในเรื่องของการผลิต มีอินโดนีเซีย มาเลเซีย อุปกรณ์ในการผลิตทุกอย่างเหมือนกันหมดทั่วโลก

 

โลกรถยนต์ : อุณหภูมิในแต่ละประเทศไม่เหมือนกัน เช่น เมืองร้อน กับเมืองหนาว มีผลต่อเครื่องเล่นไหม ?

อุดม : เรื่องนี้ไม่มีปัญหา เพราะเราได้ทดสอบมาเรียบร้อยแล้ว เรากล้ารับประกันถึง 2 ปี

 

โลกรถยนต์ : ศูนย์บริการเป็นอย่างไร ?

อุดม : เราฝากส่งซ่อมสินค้า ผ่านตัวแทนทุกที่ ทางเรามีมาตรฐานในการตรวจซ่อมสินค้าที่มีคุณภาพ

 

โลกรถยนต์ : มีอะไรฝากถึงผู้ที่สนใจไหม ?

อุดม : ผมว่าระบบ WI-FI ตอนนี้เป็นที่น่าสนใจ เชื่อมต่อผ่านสมาร์ทโฟน เราก็ทำได้ทั้ง 2 วิธี จะเชื่อมจากสายสัญญาณ หรือระบบ WI-FI สินค้า KENWOOD ของเรา กล้าการันตีในเรื่องของคุณภาพสินค้า รับประกัน 2 ปี และระบบนำทาง GPS ของ GARMIN รับประกัน 1 ปี

 

สนใจสอบถามรายละเอียดได้ที่ บริษัท เจวีซีเคนวูด (ประเทศไทย) จำกัด เลขที่ 240/33, 240/35 อโยธยา ทาวเวอร์ ชั้น 18 ถนนรัชดาภิเษก ซอย 18 แขวง/เขตห้วยขวาง กรุงเทพ ฯ 10310 โทร. 0-2274-1770------------------------------
เรื่องโดย : กองบรรณาธิการ carstereo@autoinfo.co.th
ภาพโดย : เกรียงศักดิ์ ปันสม
นิตยสาร CAR STEREO ฉบับเดือน พฤษภาคม ปี 2558
คอลัมน์ : พิเศษ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/lDsLU
อัพเดทล่าสุด
19 Mar 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
1.
1,475,000
2.
14,790,000
3.
1,180,000
4.
970,000
5.
22,500,000
6.
5,499,000
7.
2,490,000
8.
5,099,000
10.
2,379,000
11.
3,999,000
12.
16,900,000
13.
689,000
15.
8,999,000
17.
5,260,000
18.
4,310,000
20.
1,550,000
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th