บทความ

MERCEDES-AMG GT R อัดมา 577 แรงม้า โหดสะใจกว่าเดิม !!


 ณ เวลานี้ สปอร์ทตัวธงของค่าย ดาว 3 แฉก หนีไม่พ้น MERCEDES-AMG GT กับรุ่นย่อยที่มีให้เลือกตั้งแต่ รุ่นพื้นฐาน รหัส GT กำลัง 476 แรงม้า และถัดมา คือ รุ่น GT S กำลัง 510 แรงม้า (มีจำหน่ายในบ้านเราด้วย)

 

MERCEDES-AMG GT R

MERCEDES-AMG GT R

 

ล่าสุดทาง MERCEDES-AMG เปิดตัวรุ่นที่ “โหดสุด” กับ GT R พละกำลังถึง 577 แรงม้า !! อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ประมาณ 3.5 วินาที (รุ่น GT S ทำได้ที่ 3.7 วินาที : ตามที่ผู้ผลิตระบุ) ความเร็วสูงสุด 318 กม./ชม. จากเครื่องยนต์เบนซิน เทอร์โบ V8 ขนาด 4.0 ลิตร

 

MERCEDES-AMG GT R

MERCEDES-AMG GT R

 

รูปทรงภายนอกยังเป็นสไตล์สปอร์ท โรดสเตอร์ ขนาดใหญ่ เสริมชุดแต่งรอบคัน และเปลี่ยนชุดกันชนหน้า ดูคล้ายกับตัวแข่ง GT3 พร้อมด้วยสปอยเลอร์ท้าย ชุดกันชนท้ายพร้อม DIFFUSER ราวกับรถแข่ง แต่สิ่งที่ซ่อนอยู่ภายใต้รูปทรงที่ดุดัน คือ การลดน้ำหนักรวมลงมาที่ 1,554 กก. เทียบแล้วถือว่าเบากว่ารุ่น GT S ร่วม 90 กก. เลยทีเดียว ขณะที่ยางใช้ของ MICHELIN PILOT SPORT CUP 2 ด้านหน้าขนาด 275/35 ZR19 ส่วนด้านหลังขนาด 325/30 ZR20 ตามแบบฉบับสปอร์ทตัวแรง ขับเคลื่อนล้อหลัง

 

MERCEDES-AMG GT R

MERCEDES-AMG GT R

 

ภายในห้องโดยสารเน้นอารมณ์ใกล้เคียงกับรถแข่งพันธุ์แท้ เบาะนั่งแบบบักเกทซีท หุ้มหนังชั้นดี เดินด้าย และตกแต่งตามขอบโดยรอบห้องโดยสารด้วยสีเหลืองเฉพาะรุ่น GT R ส่วนกำลังทำตลาดอยู่ในช่วงกลางปี 2017 กับราคาที่ตั้งเอาไว้เริ่มต้นที่ 131,200 $ หรือประมาณ 4,630,000 บาท ไม่รวมภาษี นำเข้า

 

MERCEDES-AMG GT R

MERCEDES-AMG GT R

 

ส่วนรุ่นที่ยังมีจำหน่ายในบ้านเราตอนนี้อย่าง MERCEDES-AMG GT S ก็ยังร้อนแรงไม่เบา ติดตามชมได้กับการลองของจริงโดย “พี่น้องลองรถ” ติดตามในคลิปนี้เลย !

 ------------------------------
เรื่องโดย : ภูเขม หน่อสวรรค์ poukhem@imc.co.th
คอลัมน์ : บก. ออนไลน์
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/6nJMQ

Follow autoinfo.co.th