บทความ

บันทึกธุรกิจ


ดูซฮ์ ออโต้ ฯ
เปิดเกมรุก MOTUL

พิตรพิบูล อภิสรเมธาสิทธิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดูซฮ์ ออโต้ จำกัด เปิดเผยว่า ปีนี้บริษัท ฯ จะเปิดเกมรุกผลิตภัณฑ์ MOTUL โดยเน้นไปที่บแรนด์ MOTUL เพื่อให้ผู้บริโภคได้รับรู้ก่อน เนื่องจากบริษัท ฯ เพิ่งได้รับการแต่งตั้งให้เป็นผู้จำหน่ายผลิตภัณฑ์น้ำมันหล่อลื่น MOTUL กลุ่มรถยนต์ในประเทศไทย

สำหรับนโยบายการสร้างบแรนด์ในช่วงแรก จะเน้นที่การขยายช่องทางการจัดจำหน่ายเพิ่มมากขึ้น การจัดแคมเปญพิเศษแก่คู่ค้าและลูกค้า การจัดกิจกรรมส่งเสริมการขาย การโฆษณาประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อช่องทางต่างๆ โดยตั้งเป้าหมายภายใน 5 ปี มีส่วนแบ่งการตลาดที่ 5 %

 

ทีเอสแอล ฯ
รุกนโยบายการบริการ

สุรีย์ภรณ์ อุดมผลวณิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทีเอสแอล ออโต้ คอร์ปอร์เรชั่น จำกัด เปิดเผยว่า ในปีนี้ บริษัท ฯ จะมุ่งเน้นการเพิ่มศักยภาพการบริการ โดยจะเน้นที่กำลังคน สถานที่ เทคโนโลยี เพื่อความรวดเร็วควบคู่ไปกับประสิทธิภาพของรถลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการ ที่ปัจจุบันมีศูนย์บริการ 4 สาขา คือ แจ้งวัฒนะ สาทร ทองหล่อ และภูเก็ต

สำหรับปีนี้มีแผนที่จะลงทุนเพิ่มอีก 60 ล้านบาท ขยายศูนย์บริการเพิ่มขึ้นอีก 2 สาขา คาดว่าจะแล้วเสร็จให้บริการได้ภายในสิ้นปีนี้

 

ไทยยามาฮ่า ฯ
เปิดตัวรถจักรยานยนต์รุ่นใหม่

เทตสึยะ อินะมูระ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด เปิดเผยว่า จากแผนงานของบริษัท ฯ ในปีนี้ที่จะเน้นการรุกตลาดด้านมอเตอร์สปอร์ท ดังนั้นเพื่อเพิ่มทางเลือกให้แก่ลูกค้า จึงได้แนะนำรถซูเพอร์สปอร์ทในฝัน วายเซดเอฟ-อาร์ 1 เครื่องยนต์ 4 สูบเรียง 998 ซีซี พร้อมเทคโนโลยีก้านสูบไททาเนียม น้ำหนักเบาแต่แข็งแรง

และ วายเซดเอฟ-อาร์ 1 เอม ดึงเทคโนโลยีขั้นสูงที่ใช้พัฒนา วายเซดอาร์-เอม 1 รถแข่ง มอเตอร์จีพี ได้ใกล้เคียงมากที่สุดในรถสปอร์ทที่เคยมีมา ผสานเทคโนโลยีสุดล้ำ เพื่อให้รู้สึกถึงความสนุกและเร้าใจไปกับการขับขี่

 

ไทยรุ่งยูเนี่ยนคาร์ ฯ
เปิดตัว ทีอาร์ ทรานส์ฟอร์เมอร์ แมกซ์

สมพงษ์ เผอิญโชค กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไทยรุ่งยูเนี่ยนคาร์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ทีอาร์ ทรานส์ฟอร์เมอร์ แมกซ์ เป็นรถที่บริษัท ฯ ได้คิดค้นพัฒนาให้มีคุณสมบัติเหนือกว่าคู่แข่ง เป็นรถตรวจการณ์ที่สามารถบรรทุกผู้โดยสารได้มากถึง 11 ที่นั่ง ขนาดห้องโดยสารกว้าง หลังคาทรงสูง สามารถรองรับผู้โดยสารที่มีความสูงถึง 175 ซม. ได้ทุกที่นั่ง สามารถปรับรูปแบบที่นั่งได้หลากหลาย มีพื้นที่บรรทุกสัมภาระมากที่สุดในรถระดับเดียวกัน

นอกจากนี้ยังมีตัวถังยกสูง สามารถลุยน้ำได้ไม่น้อยกว่า 50 ซม. มีทั้งระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ และระบบขับเคลื่อน 2 ล้อยกสูง เครื่องยนต์ดีเซล ขนาด 3.0 ลิตร เหมาะกับการใช้งานที่หลากหลาย ตั้งแต่ครอบครัวขนาดใหญ่ ที่รักการเดินทางท่องเที่ยว หน่วยงานเอกชน หรือข้าราชการที่ต้องการใช้รถยนต์ตรวจการณ์ในภารกิจต่างๆ

 

ปตท.
จัดนิทรรศการโชว์นวัตกรรม ฯ

ดร. ไพรินทร์ ชูโชติถาวร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ปตท. ได้จัดนิทรรศการ “มหัศจรรย์ไม้เมืองหนาว ครั้งที่ 5: ทิวลิปบานที่ระยอง ณ สวนสมุนไพรสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี เพื่อให้ชื่นชมความสำเร็จของคนไทยในการเพาะพันธุ์และปลูกไม้เมืองหนาว เช่น ทิวลิป ลิลลี ว่านสี่ทิศ และสตอว์เบอร์รี ผ่านการจัดสวนรูปแบบต่างๆ ด้วยนวัตกรรมการใช้พลังงานความเย็นและคาร์บอนไดออกไซด์จากกระบวนการแยกแกสธรรมชาติ
พร้อมกันนี้ยังถ่ายทอดความรู้ให้กับภาคอุตสาหกรรมและเกษตรกรรม ในการพัฒนาขีดความสามารถเพื่อแข่งขันด้านเทคโนโลยีเกษตร และนำไปศึกษาต่อยอดได้ในอนาคต

 

ไพโอเนียร์ อีเล็กโทรนิคส์ ฯ
เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่

ฮิเดอากิ อิชิอิ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไพโอเนียร์ อีเล็คโทรนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า ผลิตภัณฑ์ใหม่หน้าจอทีวีติดรถยนต์ รุ่น CHAMPION MODEL AVH-X8750BT มาพร้อมเทคโนโลยีการเชื่อมต่อแอพพลิเคชันบนสมาร์ทโฟน ทั้งแบบใช้สายและไร้สาย รายแรกของโลกที่ใช้งานร่วมกับระบบปฏิบัติการ IOS และ ANDROID รวมถึงสามารถเชื่อมต่อแอพพลิเคชันต่างๆ เพียงปลายนิ้วสัมผัส

นอกจากนี้ยังนำเสนอ PIONEER REVOLUTION DRIVE MIRROR AGENT: SMART MIRROR กระจกมองหลังอัจฉริยะ ที่สามารถใส่ซิมคาร์ด และรองรับเครือข่าย 4G LTE สามารถส่งข้อมูลการขับขี่จากกล้องบันทึกด้านหน้า ไปยัง CLOUD SERVICE ส่งสัญญาณเตือนเมื่อรถยนต์ขับออกนอกเลน หรือขับในระยะกระชั้นชิดกับคันหน้ามากเกินไป ตั้งเป้าเติบโต 5 % หรือประมาณ 920,000 คัน

 

เมร์เซเดส-เบนซ์
เปิดแคมเปญบริการหลังการขาย

พุทธิ ตุลยธัญ รองประธานบริหารฝ่ายบริการหลังการขาย บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า เพื่อให้ลูกค้าได้รับความพึงพอใจสูงสุดในการรับบริการ บริษัท ฯ ออกแคมเปญ MY SERVICE CALENDAR. MY SERVICE โดยมอบส่วนลดค่าใช้จ่ายในส่วนอะไหล่ที่เข้าร่วมรายการสูงสุด 25 % พร้อมรับน้ำมันเครื่องแท้ เมร์เซเดส-เบนซ์ ฟรี 2 ลิตร เมื่อเข้ารับบริการบำรุงรักษาตามระยะทางที่ศูนย์บริการอย่างเป็นทางการ 31 แห่ง ตั้งแต่วันนี้ถึง 30 มิถุนายน 2558

 

ว๊อกซ์ (ประเทศไทย) ฯ
รุกขยายตลาด

พรรธสพล พันธ์เมธีสกุล รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท ว๊อกซ์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า หลังจากปีนี้ บริษัท ฯ ได้แนะนำฟีล์มกรองแสง วอกซ์ ยูวี 400 พโร นวัตกรรมเพื่อสุขภาพ โดยทุกซีรีส์เน้นด้านความงามและสุขภาพเป็นหลัก ซึ่งนโยบายหลักจะเน้นขายตลาดต่างประเทศทั้งในแถบอาเซียน ออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์ ซึ่งประเทศต่างๆ อยู่ในแถบร้อน

ส่วนในประเทศไทย บริษัท ฯ เตรียมงบประมาณการตลาดไว้ที่ 100 ล้านบาท ตั้งเป้าขยายดีเลอร์ 250 แห่ง คาร์แคร์ 1,000 แห่ง และโชว์รูมอีก 1,000 ราย ตั้งเป้ามียอดขาย 150 ล้านบาท และต่างประเทศอีก 200 ล้านบาท

 

สยามยีเอสเซลส์ ฯ
แนะนำแบทเตอรีรุ่น 560-059

บริษัท สยามยีเอสเซลส์ จำกัด ผู้แทนจำหน่ายแบทเตอรี จีเอส แนะนำแบทเตอรี รุ่น 560-059 แบบ เมนเทอแนนศ์ ฟรี ขนาด 18 แผ่น 60 แอมพ์ DIMENSION : W174-L277-H175MM พร้อมค่าแรงสตาร์ทที่ 590 สำหรับใช้งานกับรถยุโรป

 

เอ.พี. ฮอนด้า ฯ
เปิดตัวรถจักรยานยนต์รุ่นใหม่

สุชาติ อรุณแสงโรจน์ กรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด เปิดเผยว่า การเปิดตัวรถจักรยานยนต์ ฮอนดา อาร์ซี 213 วี-เอส พโรโทไทพ์ ซูเพอร์ไบค์คันแรกของโลก ที่ได้รับการถ่ายทอดสุดยอดเทคโนโลยีจาก อาร์ซี 213 วี รถแข่งระดับแชมพ์โลก โมโท จีพี ลงสู่ท้องถนน ได้รับเกียรติจาก ฮอนดา มอเตอร์ ประเทศญี่ปุ่น ให้จัดแสดงรถคันนี้ในเมืองไทยเป็นประเทศที่ 3 ของโลกต่อจากประเทศอิตาลี และญี่ปุ่น โดยจัดแสดงพร้อมกับรถ อาร์ซี 213 วี หมายเลข 93 ของ มาร์ค มาร์คเวซ แชมพ์โลก โมโท จีพี 2 สมัย

นอกจากนี้ ยังได้เปิดตัว ฮอนดา มูฟ 14 ใหม่ รถสมาร์ท เอที รุ่นใหม่ ล้อ 14 นิ้ว ติดตั้ง ฮอนดา สมาร์ท เทคโนโลยี เพื่อการขับขี่ที่สมบูรณ์แบบ โดยมี ญาญ่า-อุรัสยา เสปอร์บันด์ ถ่ายทอดคาแรคเตอร์ความสนุกและสมาร์ท ในฐานะพรีเซนเตอร์------------------------------
เรื่องโดย : กองบรรณาธิการ
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน มิถุนายน ปี 2558
คอลัมน์ : บันทึกธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/BvoRb
อัพเดทล่าสุด
5 Dec 2018

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
1.
21,800,000
2.
12,959,000
3.
19,800,000
4.
31,900,000
5.
24,700,000
6.
1,990,000
8.
31,900,000
10.
33,900,000
12.
3,699,000
13.
1,030,000
15.
6,000,000
17.
4,999,000
19.
23,420,000
20.
32,900,000
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th